Đăng nhập Đăng ký

Kinh nghiệm nhà đất

Lợi ích mua nhà gần trường học và những điều bạn chưa biết?

  28/01/2019 - 10:34

Đối với những khách hàng đang có nhu cầu mua nhà lần đầu tiên, “Có nên mua nhà gần trường học không?” là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất.

Nhiều người cho rằng mua nhà gần trường sẽ giúp tiết kiệm thời gian đưa đón con đi học, cũng như tạo sự thuận tiện lớn trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của cả gia đình. Tuy nhiên, một số chuyên gia phong thủy lại cho rằng xây nhà đối diện trường khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn hơn.

 

Vậy, sự thật là như thế nào? Hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu về những ưu, nhược của việc mua nhà gần trường học để có thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác và đúng đắn nhất nhé.

 

Lợi ích của việc mua nhà gần trường học?

 

1. Hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực

 

Một trong những lợi ích đầu tiên mà bạn dễ nhận thấy nhất khi sở hữu một ngôi nhà gần trường học chính là được “hưởng ké” hệ thống cơ sở hạ tầng trong khu vực. Vì các ngôi trường phải đảm bảo chất lượng tốt nhất cho học sinh, sinh viên,...nên hệ thống tiện ích xoay quanh sẽ không cách quá xa ngôi nhà của bạn.

 Hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực

 Hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực

 

Hàng loạt các dịch vụ tiện ích như bệnh viện, siêu thị, quán xá,...thường được xây ngay bên cạnh trường học để tạo sự thuận tiện tối đa cho phụ huynh và học sinh. Chưa kể còn hàng loạt các trung tâm Anh ngữ, nghệ thuật, các khu vui chơi trẻ em,...xung quanh tạo sự thuận tiện tối đa cho con trẻ. Tưởng tượng sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, bạn không phải “chạy sô” đón con đi học, đón con về, chở con đi học thêm,...Thay vào đó là con bạn sẽ tự đi bộ đi học, vừa luyện sức khỏe, lại vừa tự lập từ nhỏ.

 

2. Cơ hội kinh doanh, tiềm năng lợi nhuận cao

 

Tiếp theo, trong trường hợp bạn là người có đam mê kinh doanh, buôn bán, sở hữu một ngôi nhà gần trường học có thể đem đến cho bạn những nguồn lợi nhuận tiềm năng khổng lồ. Theo thống kê, khu vực xung quanh trường học là nơi hoàn hảo để kinh doanh vì cầu cao, lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ, đặc biệt khi sức chi tiêu của học sinh hiện nay đã cao hơn hẳn so với trước đây. Hàng loạt cơ hội kinh doanh khác nhau với nguồn lợi khác nhau mà bạn có thể thực hiện khi ở gần trường học như: quán xá, đồ ăn vặt, gửi xe, photocopy, văn phòng...

 Cơ hội kinh doanh, tiềm năng lợi nhuận cao

Kinh doanh gần trường học mang đến nguồn lợi nhuận tiềm năng rất lớn

 

Nếu như bạn sở hữu một ngôi nhà gần trường cấp 3 hoặc các trường đại học, lợi nhuận bạn có thể kiếm được từ việc cho thuê phòng trọ còn cao hơn nhiều. Hầu hết gần các trường cấp 3 (nhất là các trường chuyên, trường điểm của thành phố, huyện, tỉnh,...) và các trường đại học đều có nhiều học sinh, sinh viên có nhu cầu thuê nhà trọ cao, và một ngôi nhà gần trường sẽ là lựa chọn phù hợp. Tùy thuộc vào quy mô của ngôi trường mà bạn có thể cho thuê phòng trọ gần trường sao cho mang lại nguồn lợi nhuận lớn nhất cho chính bản thân và gia đình.

 

3. An ninh được đảm bảo

 

Đa phần các khu vực gần trường học đều sở hữu mức độ an ninh, kiểm soát cao để đảm bảo an toàn cho học sinh - sinh viên. Chính vì vậy, gia đình bạn không phải lo lắng về vấn đề an ninh trong khu vực, đặc biệt khi ngôi nhà của bạn gần trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông.

 

4. Tiềm năng tăng giá cao

 

Theo thống kê của các chuyên gia bất động sản, những mảnh đất khu vực xung quanh trường học đã có sự tăng trưởng cực kỳ cao về mức giá giao dịch cũng như nguồn lợi nhuận tiềm năng. Giá đất tại đây tăng lên từ 20 - 50% và thậm chí còn cao hơn. Đặc biệt những khu vực đất gần trường học trong các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng,...mức giá đất gần trường có nơi thậm chí còn tăng gấp đôi so với vài năm trước.

mua nhà gần trường học

Những ngôi nhà gần trường có tiềm năng tăng giá rất cao

 

Với những lợi ích như vậy, không lấy làm lạ khi nhà gần trường học thường nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân cũng như các nhà đầu tư bất động sản. 

 

Vậy nhà gần trường học có những điểm nào hạn chế không? Tất nhiên là CÓ. Hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu tiếp tục nhé.

 

Hạn chế của việc mua nhà gần trường học

 

Hạn chế to lớn và dễ thấy nhất khi sở hữu một ngôi nhà gần trường học chính là việc ô nhiễm âm thanh và tắc đường. Bởi vì trường học là nơi tập trung rất nhiều học sinh, nên việc ồn ào là không thể tránh khỏi.

 

Ngoài ra, sở hữu một ngôi nhà gần trường học tương đương với việc bạn sẽ phải “đương đầu” với việc tắc đường mỗi sáng khi học sinh đi học và mỗi chiều khi tan học.

 

Còn một hạn chế nữa là xét về yếu tố phong thủy, mua nhà gần trường học không được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao, tuy nhiên việc này không gây ra quá nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của cả gia đình.

 

Vậy qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng người đọc có cái nhìn tổng quan hơn với việc sở hữu một ngôi nhà gần trường học và đưa ra được những quyết định mua nhà chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu