Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Bật mí cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Bính Thìn mang lại tài lộc cho gia chủ

  31/05/2019 - 02:48

Nếu bạn đang đau đầu trong việc tìm được một bức tranh phong thủy hợp tuổi Bính Thìn, thì bài viết này là dành cho bạn.

Một bức tranh phong thủy phù hợp không chỉ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ trong không gian ngôi nhà, nơi làm việc mà còn hứa hẹn đem đến nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ.

Thông tin tổng quan về gia chủ Bính Thìn

Trước khi tìm được bức tranh phong thủy phù hợp cho gia chủ Bính Thìn, việc nắm được những thông tin cơ bản sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

 

Gia chủ Bính Thìn là những người sinh năm 1977, có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Sa Trung Thổ. Trong từ điển Hán Việt, “sa” có nghĩa là cát, “trung” có nghĩa là ở giữa, trộn lẫn với nhau, còn “thổ” có nghĩa là đất. Như vậy, Sa Trung Thổ có nghĩa là đất trộn lẫn với cát. Trong những nạp âm của mệnh Thổ, Sa Trung Thổ là nạp âm có nguồn gốc từ tự nhiên, nên những người mang trong mình nạp âm này cũng có những tính cách tự do như nguồn đất bên ngoài tự nhiên vậy.

Thông tin tổng quan về gia chủ Bính Thìn

 

Vì Sa Trung Thổ là thổ nhưỡng pha tạp, nên tính cách dễ nhận thấy nhất của Bính Thìn chính là sự không đồng nhất. Đôi khi Bính Thìn sẽ mâu thuẫn với chính bản thân mình. Đôi khi Bính Thìn rất tinh tế, nhạy cảm, nhưng cũng không hiếm lần chính họ trở thành những người “vô tâm vô phế” đến bất ngờ.

 

Với đặc trưng là sự điềm tĩnh, khoan dung, và đôi khi sẽ hơi bảo thủ. Và đương nhiên, gia chủ Bính Thìn cũng sở hữu những tính cách như vậy. Đồng thời, vì là dạng vật chất tự nhiên nên họ là những người yêu thích sự tự do, không thích rập mình trong khuôn khổ.

Tranh phong thủy hợp tuổi Bính Thìn

(Ảnh minh họa)

 

Xét về cung, can, chi, mệnh, gia chủ Bính Thìn có can Bính thuộc dương Hỏa và chi Thìn thuộc dương Thổ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, đối với Bính Thìn lại là can sinh chi, gốc rễ sinh ra cành ngọn, nên bản thân gia chủ trong cuộc sống thường ngày gặp được rất nhiều may mắn, dễ dàng đạt được thành công hơn so với những người khác.

 

Đối với gia chủ Bính Thìn nạp âm Sa Trung Thổ, quan hệ tương sinh tương khắc Mộc khắc Thổ dường như không được áp dụng trong trường hợp này. Bởi vì cây cối không thể sinh trưởng trên mặt cát, nên yếu tố “mộc” không gây ra những tác động, ảnh hưởng xấu đến bản thân so với những nạp âm khác của mệnh Thổ.

Tranh phong thủy hợp tuổi Bính Thìn

Dựa theo ngũ hành, không khó để nhận ra những bức tranh phong thủy hợp với người tuổi Bính Thìn nên là những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (tương sinh) hoặc mệnh Thổ (tương hợp). Mặc dù Mộc khắc Thổ, nhưng đối với gia chủ Bính Thìn, yếu tố Thổ khó mà có thể gây ra tác động đối với chính bản thân, nên gia chủ có thể sử dụng những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Mộc mà không phải lo lắng.

cách chọn Tranh phong thủy hợp tuổi Bính Thìn

Tranh Hoa mẫu đơn có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa

 

Để có thể xác định được ngũ hành của một bức tranh phong thủy, ngoài màu sắc, chủ đề của bức tranh, chất liệu tranh cũng là một trong những yếu tố gia chủ nên quan tâm để có thể nhận được nguồn vượng khí lớn nhất cho chính bản thân mình. Những bức tranh được làm bằng chất liệu gốm, sứ,....sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

Ngoài việc dựa trên yếu tố ngũ hành, gia chủ Bính Thìn cũng có thể tìm được bức tranh hợp phong thủy nhất với bản thân dựa vào tam hợp và tứ hành xung.

tranh đám cưới chuột

Tranh Đám cưới chuột

 

Theo đó, Thân - Tí - Thìn là tam hợp, gia chủ Bính Thìn treo bức tranh hình rồng, hình chuột hoặc con khỉ trong nhà sẽ giúp bổ sung nguồn vượng khí của bản thân một cách tối đa. Thân - Tý - Thìn được xem là nhóm của những người kiên trì, hành động nhiều hơn lời nói. Thông thường, gia chủ Bính Thìn là những người quyết đoán và dũng cảm nhất, nhưng đôi khi lại thiếu sự sáng tạo, thông minh của Tý cũng như sự năng động của Thân.

 

Tương tự, Thìn - Tuất - Sửu - Mùi là tứ hành xung, việc chọn những bức tranh phong thủy có những con giáp dưới đây có thể sẽ khiến cho vượng khí của chính bản thân Bính Thìn bị ảnh hưởng.

 

Những bức tranh hợp tuổi Bính Thìn được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo như:

1. Tranh Rồng cuộn hổ ngồi:

Đối với gia chủ tuổi Thìn, những bức tranh phong thủy hình rồng hứa hẹn sẽ bổ sung nguồn vượng khí của bản thân gia chủ, từ đó có thể mang lại sự thịnh vượng, thành công và tài lộc cho chính bản thân.

Tranh Rồng cuộn hổ ngồi

Tranh Rồng cuộn hổ ngồi

 

Tuy nhiên, tranh Rồng cuộn hổ ngồi được đánh giá là bức tranh phong thủy có linh khí khá mạnh, không phải ai cũng treo được cũng như tìm được vị trí treo tranh đúng cách. Nếu vị trí treo tranh Rồng cuộn hổ ngồi của bạn trong ngôi nhà hoặc phòng làm việc không phù hợp, bức tranh không chỉ không đem lại vượng khí cho bạn, mà còn có thể khiến cuộc sống, công việc của bản thân gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở.

2. Tranh Cá chép hóa rồng

Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ khi gia chủ Bính Thìn được khuyên là nên treo tranh Cá chép hóa rồng. Bởi vì tranh Cá chép hóa rồng có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, mà Thủy Thổ khắc nhau, không mang lại lợi ích cho bản thân gia chủ.

Tranh Cá chép hóa rồng

Tranh Cá chép hóa rồng

 

Tuy nhiên, xét về ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy, như vậy, nếu như treo bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, bản mệnh của gia chủ không bị ảnh hưởng, hoặc hầu như không đáng kể. Trong khi đó, hình ảnh hóa rồng trong bức tranh lại có ý nghĩa rất lớn, không chỉ phù hợp với năm tuổi của gia chủ, mà còn có ý nghĩa vượt lên trên mọi sự khó khăn, hoàn cảnh của cuộc sống, từ đó có thể gặt hái được những thành công nhất định, tựa như cá chép vượt Vũ môn thành công và trở thành rồng vậy.

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa tranh cá chép hóa rồng và những điều bạn chưa biết?

3. Tranh hoa Mẫu đơn

Tranh hoa Mẫu đơn phong thủy là một trong những bức tranh được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong nhà hoặc làm quà tặng. Tranh mẫu đơn vốn phù hợp với tất cả mọi người, ai cũng có thể chọn cho mình một bức tranh hoa mẫu đơn phù hợp, theo mong muốn của bản thân.

 

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, vì màu sắc chủ yếu của hoa mẫu đơn là màu hồng, màu đỏ, màu cam,...nên những bức tranh hoa Mẫu đơn đều có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, nên nếu như bạn đang có nhu cầu tìm tranh phong thủy hợp tuổi Bính Thìn, chắn hẳn sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Tranh hoa Mẫu đơn

Tranh hoa Mẫu đơn

 

Tùy thuộc vào mong muốn, nhu cầu của bản thân, mà bạn có thể lựa chọn bức tranh hoa mẫu đơn phong thủy phù hợp nhất: tranh hoa mẫu đơn chim công, tranh hoa mẫu đơn,....

 

Ngoài những bức tranh được Nhadatinfo nêu ra trên đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một bức tranh phong thủy khác như: trang phong cảnh cánh đồng, tranh Rồng ngậm minh châu, tranh Đám cưới chuột,....

Gia chủ Bính Thân nên treo tranh phong thủy hướng nào?

Sau khi tìm được bức tranh phong thủy phù hợp, việc chọn được hướng và vị trí treo tranh cũng quan trọng không kém. “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, một bức tranh phong thủy phù hợp ở vị trí phù hợp mới có thể đem lại vượng khí tối đa cho người sở hữu.

Gia chủ Bính Thân nên treo tranh phong thủy hướng nào?

 

Khi treo tranh phong thủy, gia chủ Bính Thìn nên treo tranh theo những hướng tốt của bản thân, lần lượt là các hướng: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Tùy thuộc vào chủ đề cũng như tính chất phong thủy của mỗi bức tranh, sở thích của mỗi người khác nhau mà bạn lựa chọn vị trí treo tranh sao cho phù hợp nhất. Những hướng gia chủ Bính Thìn nên treo tranh phong thủy là các hướng: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu