Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Bí mật chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa và những điều bạn chưa biết

  07/06/2019 - 10:41

Một bức tranh phong thủy phù hợp không chỉ mang lại vượng khí lớn cho chính bản thân gia chủ, mà còn có thể khẳng định đẳng cấp của chính bản thân người sở hữu.

Cùng đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa để có thể mang đến vượng khí lớn nhất cho chính bản thân nhé.

Thông tin tổng quan về người mệnh Hỏa

Với hình ảnh biểu tượng là những ngọn lửa rực rỡ, đương nhiên tính cách đặc trưng nhất của người mệnh Hỏa mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy chính là sự năng động, nhiệt huyết của họ.

Thông tin tổng quan về người mệnh Hỏa

Thông tin tổng quan về người mệnh Hỏa

 

Mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm, lần lượt là: Thượng Thiên Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Lưu Trung Hỏa và Phú Đăng Hỏa. Mỗi nạp âm khác nhau sẽ có sự khác biệt về tính cách, đặc trưng cũng như tương sinh, tương hợp. Tùy thuộc vào mỗi nạp âm khác nhau mà tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa cũng có sự khác biệt nhất định.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Sơn Đầu Hỏa

Trong từ điển Hán Việt, “sơn” có nghĩa là núi, “đầu” có nghĩa là ở phía trên, còn “hỏa” có nghĩa là lửa. Như vậy, Sơn Đầu Hỏa có nghĩa là lửa trên núi. Đây là ngọn lửa nhân tạo, do con người tạo ra. Trước đây, con người hay lên núi, khai hoang, làm rẫy, đốt nương, vì vậy Sơn Đầu Hỏa chính là ngọn lửa con người sử dụng để khai phá, mang lại sự sống.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Sơn Đầu Hỏa

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Sơn Đầu Hỏa (Ảnh minh họa)

 

Tính cách của những người mang nạp âm Sơn Đầu Hỏa cũng tương tự như ngọn lửa này. Họ luôn trong trạng thái nhiệt tình, sôi nổi và tích cực trong mọi công việc. Đối với họ, một cuộc sống u buồn, tẻ nhạt và buồn chán quả thực chính là “ác mộng”. Những người nạp âm Sơn Đầu Hỏa luôn được đánh giá cao khi sở hữu tác phong nhanh chóng, hoạt bát và lanh lợi, tư duy thông minh, nhanh chóng.

 

Tuy nhiên, họ có một nhược điểm là dễ nóng tính và chị cảm xúc chi phối. Họ cũng là những người thích làm việc quang minh chính đại, thẳng thắn và trung thực trong mọi việc. Hơn nữa, đa phần Sơn Đầu Hỏa đều có khả năng cảm thụ nghệ thuật rất tốt.

 

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. vì vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Sơn Đầu Hỏa, những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Mộc (tương sinh) và mệnh Hỏa (tương hợp) là sự lựa chọn phù hợp nhất, trong khi mệnh Mộc “tiếp sức” cho ngọn lửa, thì mệnh hỏa giúp cho ngọn lửa ngày càng lớn mạnh hơn.

Tranh phong thủy cho người mệnh Sơn Đầu Hỏa

Tranh hoa mẫu đơn

 

Những bức tranh phong thủy hợp mệnh Hỏa nạp âm Sơn Đầu Hỏa bạn có thể tham khảo như: tranh Hoa mẫu đơn đỏ, hoa mẫu đơn cam, hoa mẫu đơn hồng, tranh Mã đáo thành công, tranh phong cảnh cây cối, tranh Tứ quý,...

 

Đồng thời, gia chủ không nên chọn những bức tranh có màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen, xám hoặc có chủ đề thuộc mệnh Thủy như thác nước, hồ, biển để đảm bảo vượng khí của bản thân một cách tốt nhất nhé.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Thiên Thượng Hỏa

Trong từ điển Hán Việt, “thiên” có nghĩa là trời, “thượng” có nghĩa là ở trên cao, còn “hỏa” có nghĩa là lửa. Như vậy, Thiên Thượng Hỏa có nghĩa là ngọn lửa ở trên trời. Trong một số tài liệu cổ, Thiên Thượng Hỏa còn có ý nghĩa chính là ánh sáng mặt trời, mang lại sự sống cho muôn loài, vạn vật. Không chỉ sở hữu nguồn năng lượng luôn căng tràn, mà còn sở hữu niềm tin bất diệt, hào hứng và lạc quan hơn tất cả mọi người.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Thiên Thượng Hỏa

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Thiên Thượng Hỏa (Ảnh minh họa)

 

Đồng thời, với tính cách giống như ánh sáng, luôn luôn là đường thẳng, nên những người nạp âm Thiên Thượng Hỏa khá thẳng tính, sống ngay thẳng, quang minh, lỗi lạc. Tuy nhiên, cũng như những người mệnh Hỏa khác, họ khá nóng tính, căm ghét việc mờ ám, không ngay thẳng. Tuy vậy, họ vẫn nhận được rất nhiều sự yêu quý của mọi người xung quanh nhờ tính cách độ lượng, hào phóng. Bản chất của ánh sáng là chiếu soi vạn vật, nên họ cũng sở hữu sự thông tuệ hiếm thấy, luôn đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

 

Mặc dù theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy khắc Hỏa, nhưng đối với những người mang nạp âm Thiên Thượng Hỏa, mệnh Thủy không thể nào khắc chế được. Thậm chí, sự xuất hiện của mệnh Thủy còn có thể giúp cho vượng khí của Thiên Thượng Hỏa phát triển tốt hơn. Đồng thời, vì là ánh sáng tự nhiên, nên “Mộc sinh Hỏa” dường như đã không còn quá chính xác trong trường hợp này nữa, bởi vì “mộc” không thể tạo ra ánh sáng tự nhiên được.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thiên Thượng Hỏa

Tranh Bát mã có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa

 

Như vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Thiên Thượng Hỏa, gia chủ nên chọn những bức tranh có màu sắc, chủ đề thuộc mệnh Hỏa để có thể đảm bảo vượng khí của bản thân một cách tối đa.

 

Những bức tranh phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa nạp âm Thiên Thượng Hỏa bạn có thể tham khảo như: tranh Rồng vàng ngậm Minh châu, tranh Bát mã trên thảo nguyên, tranh Tứ quý, tranh hoa mẫu đơn,...Hoặc những bức tranh có màu sắc thuộc mệnh hỏa như đỏ, cam, hồng, tím,...cũng giúp bạn bổ sung nguồn vượng khí cho bản thân.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Phú Đăng Hỏa

Phú Đăng Hỏa trong từ điển Hán Việt có nghĩa là ngọn đèn lồng, soi sáng đường đi của con người. Ngọn đèn thắp sáng giúp cuộc sống của con người được nâng tầm hơn hẳn. Đặc điểm khác biệt nhất của Phú Đăng Hỏa so với những nạp âm khác trong mệnh Hỏa chính là: khả năng tiếp cận vấn đề muộn hơn nhưng lại có cách giải quyết sớm và chính xác hơn. Họ có khả năng đem lại nhiều phát minh, sáng kiến, khả năng nhìn thấu tất cả mọi việc và giải quyết được vấn đề một cách nhanh gọn, chính xác.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Phú Đăng Hỏa

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Phú Đăng Hỏa (Ảnh minh họa)

 

Là ngọn đèn soi sáng, Phú Đăng Hỏa thường hướng đến sự trí thức, văn minh, luôn suy nghĩ tích cực, tiến bộ. Họ sở hữu kho kiến thức khổng lồ, dễ dàng nhận được sự sùng bái, tin phục của những người xung quanh.

 

Với bản chất của ngọn lửa là mang trong mình sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, nên Phú Đăng Hỏa là những người nhiệt tình, tốt bụng, thích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ có một số tính xấu cần khắc phục là nóng tính, đôi khi hơi xa rời thực tế.

 

Tương tự như những nạp âm khác, Phú Đăng Hỏa hợp với mệnh Hỏa và mệnh Mộc, khắc chế với mệnh Thủy.

Tranh phong thủy cho người mệnh Phú Đăng Hỏa

 

Khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Phú Đăng Hỏa, bạn có thể lựa chọn những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Mộc (tương sinh) hoặc mệnh Hỏa (tương hợp). Không nên chọn những bức tranh có chủ đề hoặc màu sắc thuộc mệnh Thủy (tương khắc), nếu không sẽ tác động xấu tới cuộc sống của chính bản thân gia chủ.

 

Một số bức tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Phú Đăng Hỏa bạn có thể tham khảo như: tranh Hoa mẫu đơn (mệnh Hỏa), tranh Bát mã chạy trên đồng cỏ (mệnh Hỏa), tranh Tứ quý (mệnh Mộc), tranh phong cảnh rừng cây (mệnh Mộc),...

 

Ngoài ra, khi chọn tranh phong thủy, bạn nên chọn những bức tranh sơn dầu, hoặc tranh điêu khắc trên gỗ để phát huy quan hệ ngũ hành một cách tối đa.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Gần như ngược lại với Sơn Đầu Hỏa, nạp âm Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là ngọn lửa dưới chân núi. Cả Sơn Đầu Hỏa và Sơn Hạ Hỏa đều là những ngọn lửa nhân tạo, do con người tạo ra. Nhưng trong khi Sơn Đầu Hỏa lại là ngọn lửa chủ yếu khám phá những khu vực mới, thì Sơn Hạ Hỏa thường là ngọn lửa được con người sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày như sưởi ấm, nấu ăn,...

 

Cũng như những nạp âm khác, tính cách đặc trưng nhất của Sơn Hạ Hỏa có thể kế đến chính là sự nhiệt tình, linh hoạt, tháo vát,...nhưng đồng thời cũng có phần khó kiềm chế cảm xúc của bản thân, dễ nổi nóng, thẳng thắn và bộc trực.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Sơn Hạ Hỏa (Ảnh minh họa)

 

Là ngọn lửa nhân tạo, do con người tạo ra. Vì thế, nguồn năng lượng của Sơn Hạ Hỏa không vô tận được so với những nạp âm có sẵn trong tự nhiên như Thiên Thượng Hỏa hay Tích Lịch Hỏa. vì vậy, những người sở hữu nạp âm này nên cần có những lời động viên, khen ngợi đúng lúc và kịp thời, nếu không nguồn sức mạnh của họ sẽ khó mà được duy trì, dễ rơi vào trạng thái chán nản.

 

Sơn Hạ Hỏa thường yêu thích cuộc sống tự nhiên, yêu tự do. Trong khi Sơn Đầu Hỏa có cá tính mạnh mẽ, mở đường thì Sơn Hạ Hỏa lại có tính chất thực tiễn, cần thiết trong cuộc sống con người hơn. Vì vậy, họ là những người khá thực tế, linh hoạt hơn.

Tranh phong thủy cho người mệnh Sơn Hạ Hỏa

 

Cũng như Sơn Đầu Hỏa, nạp âm Sơn Hạ Hỏa cũng tuân theo quy tắc ngũ hành tương sinh tương khắc: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. như vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Sơn Hạ Hỏa, bạn nên chọn những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (tương hợp) hoặc mệnh Mộc (tương sinh), là những bức tranh có chủ đề về cây cối, lửa, ánh sáng hoặc có màu sắc chủ đạo là màu xanh lá, màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím,...Lưu ý không nên chọn những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Thủy như tranh Thuận buồm xuôi gió, tranh Cá chép hóa rồng,...mặc dù những bức tranh có ý nghĩa phong thủy rất tốt, nhưng lại tương khắc với ngũ hành của chính bản thân, có thể khiến cho vượng khí của gia chủ bị ảnh hưởng.

 

Thay vào đó, bạn nên chọn những bức tranh như: tranh Tứ quý, tranh Hoa mẫu đơn, tranh phong cảnh thảo nguyên, rừng cây, tranh Bát mã chạy trên đồng cỏ,...

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Tích Lịch Hỏa

Trong từ điển Hán Việt, Tích Lịch Hỏa có nghĩa là lửa sấm sét. Đây cũng là nạp âm có sẵn trong tự nhiên, khác hẳn so với những nạp âm còn lại. Tích Lịch Hỏa được đánh giá là những người sở hữu tính cách thẳng thắn, bộc trực và dễ nổi nóng nhất. Gắn liền với sự nóng tính, thẳng thắn đó của họ chính là tác phong nhanh chóng, linh hoạt. Trong công việc, Tích Lịch Hỏa luôn được đánh giá cao nhờ khả năng xử lý công việc nhanh chóng, quyết đoán và tự tin.

tranh phong thủy cho người mệnh hỏa nạp âm tích lịch hỏa

(Ảnh minh họa)

 

Hành Hỏa chủ về lễ, nên những người nạp âm Tích Lịch Hỏa rất coi trọng tính tôn ti trật tự, phân biệt trên dưới, và đương nhiên là những con người cực kỳ lễ phép.

 

Mặc dù theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy khắc Hỏa, nhưng đối với nạp âm Tích Lịch Hỏa, yếu tố “thủy” không chỉ không thể khắc chế được “Hỏa”, mà còn có thể giúp cho lửa sấm sét càng bùng cháy một cách dữ dội hơn. Bởi vì lửa sấm sét thường chỉ xuất hiện vào những hôm thời tiết xấu, có mưa, nên gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng tranh phong thủy hoặc những yếu tố có màu sắc thuộc mệnh Thủy để có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ. Tuy nhiên, những bức tranh nên có yếu tố Thủy, nhưng không nên quá nhiều, nếu không sẽ rơi vào trường hợp “vật cực tất phản”, có thể gây ra bất lợi cho bản thân.

tranh phong thủy cho người mệnh tích lịch hỏa

 

Đồng thời, mặc dù Mộc sinh Hỏa, nhưng yếu tố Mộc không đủ sức mạnh để tạo ra sấm sét, nên không có khả năng bổ sung vượng khí cho gia chủ.

 

Như vậy, những bức tranh phong thủy hợp mệnh Hỏa nạp âm Tích Lịch Hỏa mà gia chủ có thể lựa chọn nên có màu sắc và chủ đề thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Thủy.

 

Một số bức tranh phong thủy gia chủ Tích Lịch Hỏa có thể tham khảo như: tranh Mã đáo thành công, tranh Hoa mẫu đơn, tranh Hoa hướng dương, tranh Hoa đào,...

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Lư Trung Hỏa

Trong từ điển Hán Việt, “lư” có nghĩa là cái lư, “trung” có nghĩa là ở bên trong, còn “hỏa” có nghĩa là lửa. Như vậy, Lư Trung Hỏa có nghĩa là ngọn lửa trong lò. Tính cách dễ nhận ra nhất của nạp âm Lư Trung Hỏa chính là cá tính mạnh mẽ, góc cạnh và mang đậm bản sắc cá nhân riêng. Họ là những người có chí tiến thủ cao, phấn đấu không ngừng trong sự nghiệp và cuộc sống hằng ngày, từ đó có thể đạt được những thành tựu nhất định trong cuộc sống, sự nghiệp.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Lư Trung Hỏa

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Lư Trung Hỏa (Ảnh minh họa)

 

Tuy nhiên, họ có nhược điểm là khó có thể kiềm chế cảm xúc, dễ bị kích động, không giấu được cảm xúc của bản thân.

 

Phẩm chất đặc trưng của mệnh hỏa là sự sáng sủa, ấm áp nên họ là những người có lòng tốt bụng, thương người, thích sự quang minh lỗi lạc, yêu nghệ thuật.

 

Cũng như những nạp âm “nhân tạo” khác, Lư Trung Hỏa tuân thủ đúng ngũ hành tương sinh tương khắc: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Vì vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Lư Trung Hỏa, bạn nên chọn những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Mộc (tương sinh) hoặc mệnh Hỏa (tương hợp). Không nên chọn những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Thủy nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của chính bản thân gia chủ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Lư Trung Hỏa

Tranh tứ quý

 

Một số bức tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nạp âm Lư Trung Hỏa bạn có thể tham khảo như: tranh Hoa mẫu đơn, tranh Bát mã, tranh Tứ quý, tranh phong cảnh Rừng cây,...

 

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng người đọc có thể tìm tranh phong thủy hợp mệnh Hỏa để có thể mang đến vượng khí tối đa cho chính bản thân. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu