Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Giáp Tý? Giáp Tý hợp tranh gì?

  04/05/2019 - 10:55

Việc lựa chọn được bức tranh phong thủy phù hợp không chỉ có tác dụng thẩm mỹ, mà còn có thể mang đến nguồn vượng khí cho bản thân gia chủ.

Cùng đọc bài viết dưới đây để biết được cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Giáp Tý chuẩn xác nhất nhé.

Thông tin tổng quan về Giáp Tý

Gia chủ Giáp Tý sinh năm 1924 và 1984. Trong 12 con giáp, tuổi Tý là tuổi đầu tiên trong hệ thống lịch Can chi truyền thống, nên tính cách hoặc những đặc trưng của con giáp này cũng sở hữu nhiều điểm khác biệt rõ rệt so với những người khác.

 

Giáp Tý có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm là Sa Trung Kim. Theo từ điển Hán Việt, “sa” là cát, “trung” là ở trong, ở giữa, còn “kim” có nghĩa là kim loại. Như vậy, Sa Trung Kim có nghĩa là kim loại còn đang lẫn trong cát, là trạng thái tự nhiên của kim loại, chưa trải qua sự rèn giũa, tôi luyện.

tranh phong thủy tuổi giáp tý 1984

 

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tuy nhiên, đối với Giáp Tý, quan niệm “hỏa khắc kim” đã không còn chính xác. Bởi vì đây là dạng kim loại có sẵn trong tự nhiên, chưa được mài giũa, tôi luyện, nên nếu có sự xuất hiện của yếu tố Hỏa sẽ góp phần quan trọng trong việc rèn giũa kim loại đang còn tiềm ẩn trong cát thành vật dụng hữu ích và sắc bén hơn (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng).

 

Đồng thời, mặc dù là Kim khắc Mộc, nhưng đối với kim loại chưa được rèn giũa như Sa Trung Kim, việc xuất hiện thêm các yếu tố Mộc sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của gia chủ.

giáp tý treo tranh gì

Những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Kim phù hợp với gia chủ Giáp Tý (Ánh minh họa)

 

Vì vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người tuổi Giáp Tý, gia chủ nên chọn những bức tranh có chất liệu, màu sắc ngũ hành thuộc mệnh Thổ (tương sinh) hoặc mệnh Kim (tương hợp) để đảm bảo nguồn vượng khí. Đồng thời có thể kết hợp thêm một số yếu tố thuộc mệnh Hỏa để củng cố hơn, tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều yếu tố Hỏa trong bức tranh. Cũng như vậy, việc sử dụng quá nhiều màu sắc thuộc mệnh Thổ còn có thể khiến cho kim loại bị “chôn vùi”, từ đó mất đi nguồn vượng khí của Giáp Tý.

Tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Để có thể trả lời câu hỏi “Giáp Tý hợp tranh gì?” còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí treo tranh, hướng treo bức tranh, mong muốn của gia chủ khi treo tranh phong thủy.

 

1. Tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Giáp Tý

Những bức tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Giáp Tý bạn có thể tham khảo như:

 

Tranh Rồng vàng vờn kim châu: những bức tranh có chủ đề về kim loại, vàng bạc quý giá, ngọc châu có ngũ hành thuộc mệnh Kim, có vai trò quan trọng trong việc củng cố nguồn năng lượng của bản thân Giáp Tý. Chính vì vậy, khi nhắc đến tranh phong thủy tuổi Giáp Tý, Rồng vàng vờn kim châu luôn là một trong những bức bích họa được nhiều người lựa chọn nhất.

Tranh Rồng vàng vờn kim châu tuổi giáp tý

Tranh Rồng vàng vờn kim châu

 

Bức tranh có ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn mỹ, thịnh vượng và sự may mắn. Trong đó, rồng vàng là biểu tượng của sự chân - thiện - mỹ, là một trong tứ đại thần thú, và đang hướng với viên minh châu quý giá - là biểu tượng cho sự thành công, tài lộc.

 

Ngoài ra, những bức tranh có màu sắc thuộc mệnh kim như trắng, ánh bạc hoặc mệnh thổ như vàng, nâu,...cũng là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

2. Tranh treo phòng ngủ hợp tuổi Giáp Tý

Đối với phòng ngủ, bạn nên chọn những bức tranh nói về tình cảm đôi lứa hoặc con cái.

Tranh đôi chim công tuổi giáp tý

Tranh đôi chim công phù hợp với Giáp Tý đã có gia đình

 

Đối với Giáp Tý đã có gia đình, có thể trưng bày tranh Thiên Nga, Đôi chim Hạc,...trong phòng nếu muốn gia tăng tình cảm của vợ chồng. Nếu bạn đang cầu con cái, tranh Long phụng sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

 

Đối với gia chủ Giáp Ty chưa có gia đình, một bức tranh hoa mẫu đơn sẽ giúp con đường tình duyên của gia chủ thuận lợi và rực rỡ hơn, tạo thêm nhiều mối quan hệ giữa chính bản thân và những người khác giới.

tranh hoa mẫu đơn giáp tý

Tranh hoa mẫu đơn phù hợp với Giáp Tý đang "cô đơn gối chiếc" 

 

Để đảm bảo phong thủy, những bức tranh treo phòng ngủ Giáp Tý cũng nên có những màu sắc thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Kim làm chủ đạo. Nếu có thể, một bức tranh đính đá sẽ mang đến nguồn vượng khí cho bản thân Giáp Tý.

 

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm: Tranh treo phòng ngủ cho vợ chồng theo phong thủy

3. Tranh treo phòng ăn hợp tuổi Giáp Tý

Bởi vì phòng bếp là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng xung đột giữa thủy (tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt,...) và hỏa (bếp, lò nướng, lò vi sóng,..) nên khi chọn tranh treo phòng bếp cho Giáp Tý, gia chủ nên chọn những bức tranh vừa hợp mệnh, lại vừa có thể hóa giải được sự xung khắc giữa các yếu tố trong căn phòng. Đồng thời cũng cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ như: sạch sẽ, chịu được ẩm mốc, có khả năng kích thích ăn uống.

tranh phòng ăn hợp tuổi giáp tý

Những bức tranh tĩnh vật phù hợp với Giáp Tý

 

Những bức tranh hình vẽ trái cây, hoa quả hoặc tranh tĩnh vật sẽ đảm bảo được các yếu tố trên. Đặc biệt, gia chủ nên chọn những bức tranh tĩnh vật, những bức tranh bình gốm, đĩa sứ kết hợp với trái cây như táo, nho, cam,...không chỉ kích thích được vị giác, phù hợp với chủ đề căn phòng, mà còn chuẩn phong thủy (tranh bình gốm, đĩa sứ,..có ngũ hành thuộc mệnh Thổ - tương sinh với gia chủ).

 

Lưu ý khi chọn tranh treo phòng ăn, bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng, nhã nhặn, không nên chọn những bức tranh có màu sắc có rực rỡ - tạo cảm giác nóng bức cho căn phòng, hoặc những màu quá u tối - khiến không gian trở nên lạnh lẽo và buồn chán.

 

Ngoài những bức tranh được nêu ra trên đây, tùy thuộc vào sở thích, tính cách cũng như mong muốn của mỗi người mà cách chọn tranh treo hợp phong thủy cũng có sự khác biệt. Có rất nhiều tranh phong thủy khác nhau Giáp Tý có thể tham khảo như: tranh thư pháp, tranh thiên nhiên,....

 

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm: Cách chọn tranh treo phòng ăn, nhà bếp hợp phong thủy bạn cần biết

Hướng treo tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Sau khi chọn được bức tranh yêu thích, gia chủ Giáp Tý nên chọn hướng treo tranh trong căn phòng sao cho bảo đảm được các yếu tố phong thủy. Theo đó, khi treo tranh, gia chủ nên treo theo 1 trong 4 hướng tốt của mỗi người, lần lượt là các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

 

Hướng treo tranh phù hợp với gia chủ Giáp Tý nam:

  • Hướng Tây Bắc - Sinh Khí: tượng trưng cho sự sinh trưởng và phát triển, phù hợp với những bức tranh treo trong phòng khách với mong muốn phát triển sự nghiệp.

  • Hướng Đông Bắc - Diên Niên: đem lại sự ổn định, phù hợp với những bức tranh thiên nhiên nhẹ nhàng như hồ nước, rừng cây,...

  • Hướng Tây - Phục Vị: lưu giữ lại tài vận, công danh và sự nghiệp, phù hợp với những bức tranh có chủ đề liên quan đến tài vận như kim bảo, ngọc châu,...

  • Hướng Tây Nam - Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ, phù hợp với những bức tranh chủ đề về sức khỏe như bầu hồ lô, đào trường thọ,...

hướng treo tranh tuổi giáp tý

Chọn được hướng treo tranh phù hợp mang lại vượng khí cho Giáp tý

 

Tương tự, hướng treo tranh phù hợp với gia chủ Giáp Tý nữ

  • Hướng Tây Nam - Sinh Khí

  • Hướng Tây - Diên Niên

  • Hướng Đông Bắc - Phục Vị

  • Hướng Tây Bắc - Thiên Y

 

Lưu ý khi treo tranh, gia chủ Giáp Tý không nên treo theo các hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam, đặc biệt là những bức tranh mang ý nghĩa tốt đẹp.

 

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng người đọc trả lời được câu hỏi tuổi Giáp Tý hợp tranh gì và có thể lựa cho mình bức tranh yêu thích nhất, vừa đề cao tính thẩm mỹ, khẳng định đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà, lại có thể mang đến nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu