Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân 1980?

  02/04/2019 - 03:11

Hướng nhà không hợp tuổi không chỉ ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ, mà còn tác động không tốt đến tất cả các thành viên trong gia đình.

Vì thế, cùng đọc qua bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân 1980 để có thể mang đến nguồn vượng khí lớn nhất cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

 

Thông tin tổng quan về tuổi Canh Thân 1980

 

Trước khi biết được cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân 1980, việc nắm được những thông tin chi tiết về Canh Thân 1980 sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

 

Gia chủ Canh Thân sinh năm 1980, có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Thạch Lựu Mộc. Trong từ điển Hán Việt, Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu đá. Theo quan niệm phong thủy phái Bát Trạch, những người mang nạp âm Thạch Lựu Mộc có tính cách khá đa dạng, thậm chí còn có thể nói là phức tạp. Họ vừa có sự ôn hòa, bao dung, hiền hậu đặc trưng của mệnh mộc, nhưng vẫn sở hữu ý chí sắt đá, tính cương nghị, vững chãi như một hòn đá. Bởi vì Thạch Lựu Mộc là giống cây sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt, nên Canh Thân thường sở hữu bên ngoài ôn hòa, hiền lành, nhưng bên trong lại đanh thép, nghị lực.

 

Can “canh” thuộc hành Kim, tương hợp với chi “thân” thuộc hành Kim. Can chi tương hợp giúp cho cuộc sống của Canh Thân nhận được nhiều sự may mắn, cuộc sống êm đềm hơn so với những năm khác.

cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi canh thân

Canh Thân có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Thạch Lựu Mộc

 

Nam Canh Thân có quẻ mệnh là Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh, trong khi nữ Canh Thân có quẻ mệnh là Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Vì quẻ mệnh của nam và nữ khác nhau nên hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân nam và nữ cũng có sự khác biệt.

 

Hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân nam:

 • Hướng Bắc - Tuyệt mệnh: là hướng xấu nhất trong 4 phương 8 hướng của mỗi con người, nếu gia chủ Canh Thân xây nhà theo hướng Bắc khiến cho không chỉ gia chủ mà các thành viên trong gia đình gặp nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, con đường công danh, sự nghiệp, tiền tài,...

 • Hướng Đông - Họa hại: mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bị rạn nứt, ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà, thường xuyên gặp phải xui xẻo trong cuộc sống thường ngày.

 • Hướng Nam - Lục sát: gặp phải nhiều tai tiếng, thị phi, vướng vào những cuộc cãi nhau không đáng có, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa gia đình và hàng xóm láng giềng.

 • Hướng Đông Nam - Ngũ quỷ: bị tiểu nhân quấy phá, gặp phải nhiều xui xẻo hoặc những điều không mong muốn trong cuộc sống.

 

Trong khi đó, hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân nữ lần lượt là:

 • Hướng Đông Bắc - Tuyệt mệnh: là hướng xấu nhất trong 4 phương 8 hướng của mỗi con người, nếu gia chủ Canh Thân xây nhà theo hướng Bắc khiến cho không chỉ gia chủ mà các thành viên trong gia đình gặp nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, con đường công danh, sự nghiệp, tiền tài,...

 • Hướng Tây Bắc - Họa hại: mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bị rạn nứt, ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà, thường xuyên gặp phải xui xẻo trong cuộc sống thường ngày.

 • Hướng Tây - Lục sát: gặp phải nhiều tai tiếng, thị phi, vướng vào những cuộc cãi nhau không đáng có, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa gia đình và hàng xóm láng giềng.

 • Hướng Tây Nam - Ngũ quỷ: bị tiểu nhân quấy phá, gặp phải nhiều xui xẻo hoặc những điều không mong muốn trong cuộc sống.

 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân 1980?

 

“Nhất vị, nhị hướng”, sở hữu hướng nhà không hợp tuổi sẽ khiến cho cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

 

Chính vì vậy, câu hỏi “Có nên mua nhà không hợp hướng?” nhanh chóng trở thành một trong những vấn đề khiến cho nhiều người mua nhà phải đau đầu, bởi không dễ tìm được một căn hộ đáp ứng được các yêu cầu bản thân đặt ra.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân 1980?

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân 1980?

 

Hiện nay, việc mua một căn nhà không hợp hướng không còn là vấn đề quá quan trọng như trước đây nữa, nhất là những ai đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư. Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, một ngôi nhà sở hữu vị trí xấu nguy hiểm hơn nhiều so với hướng nhà xấu. Hơn nữa, hiện có rất nhiều cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi có thể đảm bảo nguồn vượng khí một cách tối đa.

 

Một số cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân bạn có thể tham khảo như:

 

1. Thay đổi hướng cửa chính

 

Phương pháp đơn giản nhất để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân chính là...thay đổi hướng nhà. Bởi vì hướng nhà được xác định dựa trên hướng cửa chính (nơi nhận được nguồn khí từ bên ngoài vào trong nhà nhiều nhất), nên việc thay đổi hướng cửa sẽ đảm bảo được nguồn vượng khí vào căn nhà, mang đến may mắn cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

 

Hướng cửa chính phù hợp với gia chủ Canh Thân nam:

 • Hướng Tây Bắc - Diên Niên: gắn kết mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, cả nhà thuận hòa.

 • Hướng Đông Bắc - Sinh Khí: tiền tài sinh sôi, phú quý tràn đầy, mang lại cuộc sống vương giả, phát lộc đầy nhà.

 • Hướng Tây - Thiên Y: con cháu khỏe mạnh, sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.

 • Hướng Tây Nam - Phục Vị: cuộc sống yên bình, an khang thịnh vượng.

 hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân

Thay đổi hướng cửa chính

 

Hướng cửa chính phù hợp với gia chủ Canh Thân nữ:

 • Hướng Đông - Diên Niên: gắn kết mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, cả nhà thuận hòa.

 • Hướng Bắc - Sinh Khí: tiền tài sinh sôi, phú quý tràn đầy, mang lại cuộc sống vương giả, phát lộc đầy nhà.

 • Hướng Nam - Thiên Y: con cháu khỏe mạnh, sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.

 • Hướng Đông Nam - Phục Vị: cuộc sống yên bình, an khang thịnh vượng.

 

Trong trường hợp thay đổi kiến trúc ngôi nhà khó khăn, cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân bằng cách xây dựng thêm cửa phụ cũng được nhiều người lựa chọn. Gia chủ hoàn toàn có thể xây thêm một cánh cửa phụ theo một trong 4 hướng tốt của bản thân, sau đó để các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng đi lại, việc này sẽ giúp cho các nguồn năng lượng xấu ở bên ngoài không vào được bên trong ngôi nhà, giảm bớt nguồn năng lượng xấu, mang lại vượng khí cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

 

2. Áp dụng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”

 

“Đa cát thắng tiểu hung” là phương pháp được áp dụng nhiều nhất khi khắc phục hướng nhà không hợp tuổi, bởi vì phương pháp này không tốn quá nhiều thời gian xây dựng, sửa chữa.

 

Theo quan niệm phong thủy phái Bát trạch, nếu như bạn sở hữu một ngôi nhà không hợp tuổi, thì có thể áp chế nguồn năng lượng xấu từ cửa chính thông qua nguồn vượng khí nhận được từ phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ,....Nếu những căn phòng trên đều được xây dựng hợp phong thủy, thì nguồn vượng khí nhận được hoàn toàn có thể áp chế được nguồn năng lượng xấu do hướng nhà không hợp tuổi.

 hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân

 

Ngoài ra, gia chủ Canh Thân hoàn toàn có thể áp chế nguồn năng lượng xấu ở bên ngoài bằng cách sử dụng những vật phẩm trấn trạch treo xung quanh cửa ra vào như: tranh, ảnh, tượng Bố tát, tượng Quan công, Kiếm phong thủy,...

 

Bạn cũng có thể trưng bày một số vật phẩm có ngũ hành khắc với hướng nhà. Ví dụ nam Canh Thân xây nhà theo hướng bắc là hướng Tuyệt mệnh của ngôi nhà, mà theo ngũ hành thì hướng Bắc thuộc hành Thủy, gia chủ có thể trưng bày những vật phẩm có ngũ hành thuộc mệnh Thổ để làm suy yếu tính Thủy (Thổ khắc Thủy): những đồ vật có màu nâu, màu vàng hoặc làm từ đất nung, gốm, sứ,...có khả năng làm suy yếu nguồn khí ở hướng bắc vào trong nhà.

 

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng người đọc biết cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân 1980 để có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu