Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Cắt cửa nhà có kiêng không? Những lưu ý phong thủy khi sửa cửa chính mà bạn cần biết

  01/07/2019 - 05:17

Cửa nhà là nơi nhận được nguồn khí từ bên ngoài vào trong, vì thế cửa nhà có vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Vì vậy, khi có nhu cầu sửa cửa nhà, rất nhiều người lo lắng không biết liệu cắt cửa nhà có kiêng không, và làm thế nào để sửa cửa nhà mà vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy một cách tốt nhất? Hãy cùng Nhadatinfo đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu nhé.

Khi nào thì nên cắt cửa nhà?

Thật ra, trước nay mọi người đều cho rằng việc cắt cửa nhà là kiêng kỵ, không nên làm bởi vì:

 

Ảnh hưởng đến nguồn vượng khí trong ngôi nhà: cửa chính là nơi “giao nhau” giữa nguồn khí bên ngoài và bên trong ngôi nhà, là cũng là một trong bộ phận quan trọng, có vai trò lớn trong phong thủy nhà ở. Vì thế, việc cắt cửa sẽ dẫn tới sự xáo trộn của các nguồn khí bên trong cũng như bên ngoài ngôi nhà.

Khi nào thì nên cắt cửa nhà?

Khi nào thì nên cắt cửa nhà?

 

Ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình: việc cắt cửa nhà là việc lớn, có thể thay đổi đến toàn bộ cấu trúc của ngôi nhà. Vì vậy, việc sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình bị xáo trộn là không thể tránh khỏi. 

 

Với những...bất cập như vậy, nhiều người vẫn lựa chọn cắt cửa nhà. Vậy, những trường hợp nào thì việc cắt cửa nhà là cần thiết?

 

1. Bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài: phong thủy cửa chính có vai trò rất lớn, tác động trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Nếu như có sjw tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến nguồn khí vào trong ngôi nhà của bạn, việc cắt cửa chính đương nhiên là việc cần thiết. Ví dụ: trước ngôi nhà của bạn xuất hiện thêm ngôi nhà, công trình xây dựng,...mà góc nhọn hướng thẳng vào cửa chính ngôi nhà của bạn. Lúc này, việc cắt cửa là cần thiết để đảm đảo được vượng khí của ngôi nhà không bị tác động xấu.

cắt cửa nhà có kiêng không

Có nhiều người cho rằng kiêng cắt cửa nhà là điều cần thiết

 

2. Do nhu cầu sử dụng

Đôi khi, trong một số trường hợp, bạn cần phải cắt cửa chính với kích thước rộng hơn để đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển, thì bạn nên cắt cửa chính để tạo sự thuận tiện trong cuộc sống hằng ngày.

Cắt cửa nhà có kiêng không?

Tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau, mà việc cắt cửa nhà cũng sẽ có những yêu cầu, kiêng kỵ khác biệt. Thông thường, nếu như bạn có nhu cầu cắt cửa nhà, thì nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

việc Cắt cửa nhà có kiêng không?

Cắt cửa nhà có kiêng không?

 

1. Khi cắt cửa chính, không nên để cửa nhà quá cao, như vậy gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình dễ gặp phải thị phi, và nguồn vượng khí dễ bị tản mát ra khu vực xung quanh. Trong khi đó, nếu như bạn thiết kế cửa chính trong ngôi nhà quá thấp, những người có chiều cao nhiều khi đi ra, đi vào phải cúi thấp đầu, vừa không có lợi đối với sức khỏe, lại không hề cát lợi. Vì vậy, khi cắt cửa nhà, bạn nên điều chỉnh kích thước cánh cửa sao cho phù hợp nhất, bảo đảm nguồn vượng khí từ bên ngoài dễ dàng vào trong căn hộ và các thành viên trong gia đình dễ dàng di chuyển, đi lại.

 

2. Cần phải xác định được minh đường (khu vực trước sân nhà) nên rộng rãi, không có vật xung sát. Không nên cắt cửa chính đối diện với ngõ cụt, các tuyến đường lớn, cây cầu đối diện với cửa nhà. Đồng thời, không nên thiết kế cửa chính ngôi nhà đối diện với góc nhọn, cột điện, gương bát quái,...

 

Bài viết có thể bạn quan tâm: Nhà đối diện treo gương bát quái ảnh hưởng gì đến yếu tố phong thủy nhà ở?

 

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng người đọc trả lời được câu hỏi cắt cửa nhà có kiêng không để có thể mang đến nguồn vượng khí lớn nhất cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên còn lại trong gia đình.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu