Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Có nên làm nhà trên đất có giếng không? Phong thủy xây nhà trên giếng cũ?

  05/03/2019 - 02:01

Đối với những ngôi nhà xây trên đất vườn, không ít trường hợp khi xây dựng mới phát hiện ra bản thân mình xây nhà trên giếng cũ.

Vì vậy, rất nhiều người băn khoăn không biết có nên làm nhà trên đất có giếng không? Liệu có ảnh hưởng gì đến phong thủy của cả ngôi nhà không?

 

Để có thể tìm hiểu về vấn đề này một cách triệt để và chính xác nhất, hãy cùng Nhadatinfo đọc bài viết dưới đây nhé.

Yếu tố phong thủy của giếng

Trước khi tìm hiểu có nên làm nhà trên đất có giếng không, việc nắm rõ đặc tính phong thủy của giếng nước sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

 

Theo quan điểm của phong thủy phái Bát trạch, giếng nước thuộc phần âm trong ngôi nhà. Thông thường, trong những ngôi nhà kiểu cũ (nhà ba gian,...) trước đây, giếng nước có vai trò quan trọng trong việc cân bằng tính âm dương của ngôi nhà, từ đó tạo nên không gian sống hoàn hảo cho gia đình.

Yếu tố phong thủy của giếng

Giếng nước có vai trò quan trọng trong phong thủy

 

Giếng nước có thể tác động tốt đến cuộc sống của gia chủ và ngược lại, tùy thuộc vào cách sắp xếp, bố trí và sử dụng của mỗi ngôi nhà.

 

Chính vì giếng nước có vai trò quan trọng trong việc cân bằng âm dương trong môi trường sống, nên thường không nhiều người chọn cách lấp giếng, bởi vì như thế sẽ tạo ra sự thay đổi không nhỏ đến môi trường.

 

Chưa kể trong trường hợp ngôi nhà của bạn được xây nhà trên giếng cũ, miệng giếng hoang. Thông thường, người dân Việt Nam ta đều cho rằng giếng hoang vốn là nơi “cư trú” của các oan hồn vất vưởng, không thể đầu thai được. Việc xây nhà ngay trên miệng giếng hoang có thể sẽ mang tới cho bạn và những thành viên trong gia đình những rắc rối không cần thiết (bị “ám”, bị quấy nhiễu, cản trở trong cuộc sống thường ngày,...)

 

Như vậy, không khó để nhận ra giếng nước có vai trò rất quan trọng trong phong thuỷ nhà ở. Các chuyên gia phong thủy còn nói “Nhất Tỉnh - Nhì Táo - Tam Môn đường”. Có nghĩa là ngoài cửa chính và bếp, giếng nước chính là yếu tố thứ 3 ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí trong ngôi nhà.

 

Thông thường, địa khí từ giếng nước bốc lên cao rất mạnh, nếu như gia chủ xây nhà trên giếng cũ đương nhiên cũng sẽ bị ảnh hưởng không tốt tới chính bản thân.

 

Hậu quả thường thấy nhất của việc xây nhà trên miệng giếng chính là mất cân bằng trường khí, khiến cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng có sự thay đổi nhất định, tác động tới kinh tế của cả gia đình.

Có nên làm nhà trên đất có giếng không?

Để có thể trả lời câu hỏi có nên làm nhà trên đất có giếng không, còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Theo phong thủy, giếng cũng có nhiều loại, có giếng tốt, có giếng xấu.

 

Trong trường hợp cái giếng đó sở hữu nguồn nước trong lành, ngọt mát, khu vực xung quanh luôn sở hữu cây cỏ tươi tốt, không gian xung quanh miệng giếng mát mẻ thì đây là giếng tốt, âm dương cân bằng, đất lành và khí thanh, mang lại nguồn vượng khí tốt cho gia đình. Với khu đất sở hữu giếng như vậy, việc làm nhà trên đất có giếng được khuyến khích rất lớn.

Có nên làm nhà trên đất có giếng không?

Có nên làm nhà trên đất có giếng không?

 

Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý thiết kế, xây dựng sao cho tạo được sự tương quan giữa nhà và giếng, như vậy giếng sẽ không trở thành nguyên nhân gây ra sự thoái khí của ngôi nhà. Nếu như sự tương quan giữa nhà và giếng không được tốt, thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách trấn yểm, từ đó loại bỏ những tác nhân xấu cho gia đình.

Nếu như cái giếng bỗng trở nên khô đục, có mùi hôi thối bốc lên, xuất hiện nước phèn, mặn,...thì gia chủ nên lập tức lấp cái giếng đó lại, không nên để lâu, thời gian càng lâu, vượng khí trong ngôi nhà bị ảnh hưởng càng nhiều, mang đến sự xui xẻo cho các thành viên trong gia đình càng lớn.

 

Như vậy, việc có nên làm nhà trên đất có giếng không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tính chất phong thủy của giếng đó. Tùy thuộc giếng tốt hay xấu mà gia chủ quyết định nên xây nhà trên đất có giếng hay không một cách phù hợp nhất.

 

Bài viết liên quan: Những điều kiêng kỵ khi lấp giếng bạn cần phải biết

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu