Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Hoang ốc là gì? Cách hóa giải hoang ốc trong phong thủy?

  25/02/2019 - 09:20

Từ xưa đến nay, xây là luôn là một trong những công việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người. Chính vì vậy, trước khi xây nhà, chúng ta cần phải quan tâm rất rất nhiều các yếu tố khác nhau.

Chúng ta thường được khuyên nên xây nhà nên tránh những năm phạm phải Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ý nghĩa cũng như nguyên do nên tránh những năm phạm 3 yếu tố này.

 

Vậy hoang ốc là gì? Có ảnh hưởng gì trong phong thủy nhà ở? Cách hóa giải hoang ốc để mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho gia chủ và các thành viên trong gia đình/

 

Hoang ốc là gì

 

Trong từ điển Hán Việt, “hoang” có nghĩa là vắng vẻ, không có người ở, còn “ốc” có nghĩa là nhà, nơi ở, nơi cư trú. Như vậy, hoang ốc có nghĩa là chỉ ngôi nhà hoang vắng, không có người ở. Trong phong thủy học, nếu gia chủ mua nhà hoặc xây nhà phạm vào năm hoang ốc thì rất xấu, ngôi nhà sau này không nhận được vượng khí tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Các chuyên gia phong thủy đều cho rằng, xây nhà phạm phải hoang ốc khiến công việc làm ăn của gia chủ đi xuống, sức khỏe giảm sút và quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng không tốt.

Hoang ốc là gì

Hoang ốc là gì?

 

Luận giải về cung hoang ốc

 

Hoang ốc bao gồm 6 cung khác nhau, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. 6 cung hoang ốc lần lượt như sau:

  • Nhất cát: là cung tốt nhất trong 6 cung hoang ốc. Nếu gia chủ xây nhà vào năm hoang ốc nhất cát thì làm nhà có chốn an cư, sự nghiệp cuộc sống đều phát triển tốt, vượng khí hanh thông, mang lại may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.

  • Nhì nghi: là cung tốt. Nếu gia chủ xây nhà vào năm hoang ốc nhì nghi thì sẽ mang đến sự hưng thịnh, giàu có cho cả gia đình.

  • Tam địa sát: là cung xấu. Gia chủ không nên xây nhà nếu như gặp phải nạn tam địa sát. Nếu xây nhà trong năm tam địa sát sẽ khiến gia chủ mắc bệnh vặt, bệnh lâu khó khỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Tứ tấn tài: là cung tốt, thường được nhiều người lựa chọn để xây nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, tứ tấn tài sẽ mang đến phúc lộc cho cả gia đình.

  • Ngũ thọ tử: hoang ốc ngũ thọ tử là cung xấu nhất trong 6 cung hoang ốc. Gia chủ xây nhà vào năm ngũ thọ tử sẽ khiến cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bị rạn nứt, mọi người chia rẽ, phải rơi vào trường hợp ly biệt.

  • Lục hoang ốc: là cung xấu. Nếu gia chủ xây nhà trong năm này sẽ khiến công danh sự nghiệp không thành công, thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng đến tương lai của các thành viên trong gia đình.

 

Cách tính hoang ốc bằng lòng bàn tay?

 

Để có thể mang lại nguồn vượng khí cho bản thân và gia đình, bạn cần phải biết cách tính năm hoang ốc để biết được năm đó có phù hợp để xây nhà hay không. Để có thể tính được hoang ốc một cách chính xác nhất, thông thường dựa vào những thông tin sau:

 

 

Tam địa sát

30

40

Tứ tấn tài

Nhị Nghi

20

50

Ngũ thọ tử

Nhất cát

10

60

Lục hoang ốc

Theo những tài liệu về phong thủy, trạch cát được thống kê lại, cách tính hoang ốc phổ biến nhất là: khởi tuổi bắt đầu là 10 thì gia chủ rơi vào Nhất cát, 20 tuổi là Nhị Nghi, 30 tuổi gặp Tam địa sát, 40 tuổi gặp Tứ Tấn Tài, 50 tuổi gặp Ngũ Thọ Tử, 60 tuổi gặp Lục Hoang Ốc, 70 tuổi lại bắt đầu gặp Nhất Cát...Hết số tuổi chẵn, tuổi chục sẽ tiếp tục đếm số tuổi lẻ. Đồng thời, các tuổi lẻ sẽ đếm từ gốc tuổi chẵn theo chiều kim đồng hồ.

 

Tam địa sát

30

31

Tứ tấn tài

Nhị Nghi

 

32

Ngũ thọ tử

Nhất cát

 

33

Lục hoang ốc

 

Tam địa sát

54

 

Tứ tấn tài

Nhị Nghi

53

50

Ngũ thọ tử

Nhất cát

52

51

Lục hoang ốc

 

Tam địa sát

21

22

Tứ tấn tài

Nhị Nghi

20 (25)

23

Ngũ thọ tử

Nhất cát

25

24

Lục hoang ốc

 

Cách tính hoang ốc bằng lòng bàn tay?

Có nhiều cách để có thể tính được Hoang ốc

 

Ngoài ra, bạn có thể tính số tuổi gặp hoang ốc bằng cách khác như:

 

Bước 1: lấy số tuổi âm lịch của bạn (lưu ý phải là số tuổi âm lịch, nếu dùng số tuổi dương lịch sẽ không chính xác). Giản ước số tuổi âm lịch của bạn (cộng số hàng chục và hàng đơn vị với nhau), sau đó chia kết quả cho 6 và lấy số dư để tình (trong trường hợp số tuổi chia hết cho 6, có thể lấy số dư là 6).

 

Bước 2: dựa vào số dư của phép tính mà bạn có thể xác định được năm đó bạn có gặp phải hạn hoang ốc hay không: nếu số dư là 1 thì gặp Nhất cát (tốt nhất), số dư là 2 thì gặp Nhị nghi (bình thường), số dư 3 là gặp Tam địa sát (xấu), số dư 4 là Tứ tấn tài (tốt), số dư 5 là Ngũ thị tử (xấu), số dư 6 là Lục hoang ốc (xấu).

 

Ví dụ:

Gia chủ sinh năm 1970, năm 2019 49 tuổi (tính dựa trên tuổi âm). Ta lấy 4 + 9 = 13, 13 chia 6 dư 1 là gặp nhất cát. Như vậy, gia chủ sinh năm 1970 xây nhà trong năm 2019 rất tốt.

Gia chủ sinh năm 1971, năm 2019 48 tuổi (dựa trên tuổi âm). Ta lấy 4 + 8 =12, 12 chia cho 6 dư 6, gặp lục hoang ốc. Gia chủ sinh năm 1971 không nên xây nahf năm 2019 nếu không sẽ gặp phải sự không may mắn, các thành viên trong gia đình gặp khó khăn trong công việc thường ngày.

 

Cách hóa giải hoang ốc trong phong thủy?

 

Trong trường hợp bạn muốn xây nhà trong năm nhưng lại phạm phải cung hoang ốc, bạn hoàn toàn có thể xây nhà nếu biết cách áp dụng các phương pháp khác nhau:

  • Mượn tuổi làm nhà: đây được xem là một trong những phương pháp hóa giải hoang ốc được nhiều người áp dụng nhất. Gia chủ tìm được người có tuổi phù hợp, không phạm phải hoang ốc, có thể nhờ người cho mượn tuổi đứng ra làm các thủ tục khi xây nhà như động thổ, cất nóc,... Nếu không, gia chủ có thể thực hiện xây nhà như bình thường, sau đó nhờ người khác không phạm phải hoang ốc vào nhà ở trước vài ngày là được. Lưu ý nên chọn những người họ hàng và lớn tuổi hơn trong nhà nhé.

Xem thêm bài viết: Mượn tuổi làm nhà và những điều bạn chưa biết?

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng người đọc hiểu được hoang ốc là gì cũng như biết cách hóa giải cung hoang ốc trong phong thủy khi gặp phải những cung hoang ốc xấu nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

 
Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu