Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Tranh phong thủy cho người mệnh mộc và những điều bạn chưa biết

  17/05/2019 - 03:42

Để chọn được một bức tranh phong thủy phù hợp, gia chủ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó ngũ hành là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến cách chọn tranh phong thủy.

Vậy, nên chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc như thế nào? Cùng Nhadatinfo đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu nhé.

Thông tin tổng quan về người mệnh Mộc

Trước khi có thể tìm được tranh phong thủy hợp tuổi mệnh Mộc, việc nắm rõ những thông tin về người mệnh Mộc giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn.

 

Mệnh Mộc bao gồm 6 nạp âm lần lượt là: Dương Liễu Mộc, Thạch Lựu Mộc, Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tang Đố Mộc và Tùng Bách Mộc. Mỗi nạp âm đều có những đặc trưng khác nhau, vì vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, tùy thuộc vào sự khác nhau của từng nạp âm mà bức tranh cũng có sự khác biệt nhất định.

Thông tin tổng quan về người mệnh Mộc

Thông tin tổng quan về mệnh Mộc

 

Nhưng nhìn chung, tính các đặc trưng nhất của những người mệnh Mộc chính là sự bao dung, sẵn lòng che chở cho những người xung quanh. Đồng thời, họ còn sở hữu sự tư duy logic cực kỳ tốt, đầu óc nhạy bén và khả năng ra quyết định sắc sảo, dứt khoát.

 

Để xác định được tranh phong thủy hợp tuổi mệnh Mộc, cùng tìm hiểu dựa theo từng nạp âm khác nhau nhé.

1. Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Đại Lâm Mộc

Trong từ điển Hán Việt, Đại Lâm Mộc có nghĩa là rừng cây lớn, những người mang nạp âm này sở hữu những tính cách đặc trưng nhất của mệnh Mộc: bao dung, sẵn sàng che chở cho người khác. Cùng với đầu óc nhạy bén, khả năng ra quyết định cao, Đại Lâm Mộc thường là những nhà lãnh đạo tài ba.

 

Sở hữu những tính cách đặc trưng nhất của mệnh Mộc, nên tranh phong thủy hợp tuổi mệnh Mộc nạp âm Đại Lâm Mộc cũng cần đáp ứng được nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

tranh phong thủy cho người mệnh mộc

Tranh tứ quý là sự lựa chọn phù hợp của những người mang nạp âm Đại Lâm Mộc

 

Đại Lâm Mộc là những người sinh năm Mậu Thìn và Kỷ Tỵ. Mậu Thìn đều có can chi thuộc mệnh Thổ, nên so với Kỷ Tỵ, cuộc sống của Mậu Thìn đôi khi sẽ gặp phải khó khăn nhất định.

 

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Đại Lâm Mộc nên cho yếu tố Thủy, như tranh phong cảnh hồ nước, thác nước,...Lưu ý không nên chọn tranh biển cả, dù thuộc tính Thủy nhưng lại không thể bổ sung vượng khí cho gia chủ (nước biển không thể giúp cây phát triển).

 

Những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Mộc cũng là sự lựa chọn phù hợp cho gia chủ. Một bức tranh phong cảnh rừng cây giúp cho nguồn vượng khí của bản thân gia chủ được bổ sung một cách tốt nhất.

tranh phong thủy dành cho người mệnh mộc

 

Nhắc đến tranh hợp với người mệnh Mộc nói chung là nạp âm Đại Lâm Mộc nói riêng, không thể không nhắc đến tranh phong thủy Tứ Bình - có ý nghĩa tốt đẹp về công danh, tài vận. Một bức tranh Tứ bình phù hợp không chỉ khẳng định được đẳng cấp của chủ sở hữu, mà còn có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

2. Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Dương Liễu Mộc

Không như những nạp âm khác, Dương Liễu Mộc mang đến cảm giác mảnh mai, mềm mại và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tuy vậy, những người mang nạp âm này sở hữu tâm sự rất kín đáo, có mối quan hệ tình cảm khác phức tạp và đa đoan.

 

Bởi vì mang thuộc tính âm, nên Dương Liễu Mộc có tính tình rất kín đáo, nhưng đôi khi suy nghĩ lại ba phải, ngả nghiêng, không có chính kiến của riêng mình. Đối với họ, lòng trung thành đôi khi sẽ là khái niệm khá...xa lạ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Dương Liễu Mộc

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Dương Liễu Mộc

 

Tuy nhiên, Dương Liễu là cành cây được Quan Thế Âm nhúng nước Cam Lộ để tưới xuống nhân gian, từ đó có thể cứu độ cho vạn vật chúng sinh, nên phẩm chất của Dương Liễu Mộc rất thanh tao, cao thượng, thiện lương và có duyên giác ngộ tôn giáo rất cao.

 

Dương Liễu Mộc là những người sinh năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi. Nhâm Ngọ có can Nhâm thuộc hành Thủy khắc với chi Ngọ hành Hỏa, ảnh hướng không tốt đến cuộc sống của gia chủ. Nếu muốn đạt được thành công, Nhâm Ngọ thường phải trải qua nhiều gian nan, thử thách.

 

Trong khi đó, Quý Mùi lại có chi Mùi thuộc hành Thổ khắc với can Quý thuộc hành Thủy, chi khắc can còn khó khăn và vất cả hơn so với can khắc chi của Nhâm Ngọ.

tranh phong thủy dương liễu mộc

 

Tương tự như Đại Lâm Mộc, tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Dương Liễu Mộc nên có ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương sinh) hoặc mệnh Mộc (tương hợp). Những bức tranh phong thủy mà bạn có thể tham khảo như: trang phong cảnh, đồng cỏ, tranh hồ nước, thác nước,....Tranh tứ bình cũng là sự lựa chọn phù hợp.

 

Ngoài chọn chủ đề tranh phong thủy, bạn nên chọn những bức tranh được làm từ chất liệu gỗ hoặc giấy, không nên chọn những bức tranh kim loại hoặc đính đá sẽ ảnh hưởng tới vượng khí của bản thân.

3. Trong phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Tùng Bách Mộc

Tùng Bách Mộc có nghĩa là gỗ cây tùng. Những người mang nạp âm này thường có tính chất kiên cường và hiên ngang. Cây tùng là cây thân lớn, đại thụ, lại là cây thuộc họ lá kim, nên khí chất cây tùng rất hiên ngang, khí phái.

 

Trong cuộc sống, dù cho có gặp nhiều khó khăn, trắc trở, thì người mang nạp âm này luôn kiên cường vượt qua bằng nghị lực, bản lĩnh của một người quân tử. Cây tùng cũng thường được gắn với hình ảnh người quân tử hiên ngang qua các câu “Phẩm chất kiên trinh như tùng bách” hoặc “Như cây tùng dạn dày với gió sương”.

 

Tùng Bách Mộc là những người sinh năm Canh Dần và Tân Mão.

tranh phong thủy tùng bách mộc

 

Là dạng thân cây lớn, đại thụ, nên Tùng Bách Mộc cần có sự xuất hiện của mệnh Thủy để giúp bổ sung nguồn năng lượng, vượng khí của chính bản thân. Ngoài ra, mệnh Mộc cũng góp phần xua đi cảm giác cô độc cho những người nạp âm này.

 

Vì vậy, tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Tùng Bách Mộc phù hợp nhất là những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương sinh) và mệnh Mộc (tương hợp). Những bức tranh phong cảnh hồ nước, sông, suối, thác nước,...có ngũ hành thuộc mệnh Thủy là sự lựa chọn phù hợp nhất cho Tùng Bách Mộc. những bức tranh miêu tả cảnh biển mặc dù cũng có ngũ hành thuộc mệnh Thủy nhưng lại không thể bổ sung nguồn vượng khí cho gia chủ, thậm chí còn ảnh hưởng xấu (nước biển làm hại cây).

4. Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Thạch Lựu Mộc

Trong tất cả những nạp âm của mệnh Mộc, có thể nói Thạch Lựu Mộc là nạp âm kiên cường và cứng rắn nhất. Nguyên lai là cây lựu sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khắc nghiệt, khô cằn, nên tính cách của những người mang nạp âm này cũng có tính cách đôi khi mâu thuẫn với nhau: vừa có tính chất ôn hòa, điềm tĩnh đặc trưng của mệnh Mộc, lại vừa có sự cứng rắn, đanh thép, có ý chí và nghị lực hiếm ai có thể sánh bằng.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Thạch Lựu Mộc

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Thạch Lựu Mộc

 

Thạch Lựu Mộc là những người sinh năm Canh Thân và Tân Dậu. Canh Thân và Tân Dậu đều có can chi tương hòa với nhau (hành Kim), nhưng lại tương khắc với ngũ hành (hành Mộc).

 

Tranh phong thủy cho người mênh Mộc nạp âm Thạch Lựu Mộc nên có ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương sinh) hoặc mệnh Mộc (tương hợp).

 

Đặc biệt, khi chọn tranh, bạn nên chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc chủ đạo là màu xanh dương hoặc màu đen, không chỉ tương sinh mà còn có thể giúp bản thân gia chủ tỉnh táo hơn trong công việc, sự nghiệp.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thạch Lựu Mộc

 

Không nên chọn những bức tranh có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím,...nếu không sẽ khiến cho cuộc sống của bản thân càng gặp nhiều khó khăn hơn.

 

Những bức tranh phong thủy phù hợp bạn có thể tham khảo: tranh phong cảnh, tranh hồ nước, thác nước, rừng cây, sông hồ, suối, tranh tứ bình,....

5. Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Bình Địa Mộc

Có thể nói Bình Địa Mộc là nạp âm đặc biệt nhất trong tất cả 6 nạp âm. Bình Địa Mộc là cây được trồng trên đồng bằng, không những không bị mệnh Kim khắc, mà còn cần có sự xuất hiện của Kim để có thể phát triển, rèn giũa bản thân hơn, tạo thành những vật dụng có ích trong cuộc sống.

 

Vì là cây được trồng ở đồng bằng, nên Bình Địa Mộc so với Thạch Lựu Mộc có thể nói là “một trời một vực”. Người có nạp âm này có tính tình ôn hòa, mềm dẻo, nhưng đôi khi lại quá yếu đuối, nhu nhược. Khi gặp phải sóng gió, áp lực trong cuộc sống, họ thường trở nên yếu đuối và dễ dàng buông xuôi.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Bình Địa Mộc

 

Tuy nhiên, Bình Địa Mộc được đánh giá là những người rất dễ gần, nhân hậu, lịch thiệp. Đồng thời, với biểu tượng là cây có đặc tính mọc và phát triển lan tỏa, nên họ rất ham học, môn nào cũng biết, nhưng lại không học chuyên sâu. Đôi khi họ sẽ rơi vào trường hợp thiếu tập trung, suy nghĩ lan man.

 

Không như những nạp âm khác, Bình Địa Mộc mong muốn sở hữu cuộc sống giản dị, bình thường, không muốn bon chen với đời. Họ là những người rất chăm chỉ, khéo tay và siêng năng, tỉ mỉ.

 

Với những đặc tính trên, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Bình Địa Mộc, nên chọn những bức tranh có màu sắc hoặc chủ đề thuộc mệnh Kim. Mệnh Kim sẽ giúp bản thân Bình Địa Mộc sắc bén và quyết đoán hơn, khả năng đương đầu với cuộc sống khó khăn, sóng gió cũng từ đó mà tốt lên.

Tranh phong thủy cho người mệnh Bình Địa Mộc

 

Ngoài ra, những bức tranh thuộc mệnh Mộc cũng giúp người sở hữu bổ sung nguồn vượng khí tốt hơn, mang đến sự may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống thường ngày.

 

Một số tranh phong thủy Bình Địa Mộc có thể tham khảo: tranh phong cảnh, tranh hồ nước, suối, tranh kiếm cổ,...Ngoài những chất liệu phù hợp như gỗ, giấy, bạn cũng có thể chọn tranh phong thủy đính đá cho bản thân để bổ sung sự sắc bén, quyết đoán cho bản thân nhé.

6. Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Tang Đố Mộc

Tang Đố Mộc có nghĩa là gỗ cây dâu tằm. Tương tự như những nạp âm khác, Tang Đố Mộc sở hữu đầy đủ những tính cách đặc trưng của mệnh Mộc: nhân ái và lương thiện. Họ có tài trong lĩnh vực giao tiếp, giỏi nắm bắt được suy nghĩ người khác, thường nhận được sự ủng hộ và lòng tin của nhiều người. Tang Đố Mộc có tinh thần đồng đội rất tốt, họ hòa đồng và nhận được sự tin yêu của bạn bè, người thân.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Tang Đố Mộc

 

Tang Đố Mộc là những người sinh năm Nhâm Tý và Quý Sửu. Đối với Nhâm Tý, can Nhâm mệnh Thủy kết hợp với chi Tý mệnh Thủy tương hòa với nhau, chưa kể tương sinh với ngũ hành. Nhâm Tý thường được đánh giá là những “anh hùng” kiệt xuất, đóng góp cho xã hội.

 

Mặc dù Quý Sửu cũng có can Quý thuộc mệnh Thủy, nhưng chi Sửu lại thuộc mệnh Thổ, chi can khắc nhau, nên Quý Sửu đôi khi không may mắn bằng Nhâm Tý.

Tranh phong thủy cho người mệnh Tang Đố Mộc

 

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, nên tranh phong thủy hợp mệnh Mộc nạp âm Tang Đố Mộc nên là những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương sinh) hoặc mệnh Mộc (tương hợp). Không nên chọn những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của gia chủ.

 

Những bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nạp âm Tang Đố Mộc như: tranh phong cảnh, hồ nước, ao, sông, suối,...hoặc rừng cây, cây xanh, tranh tứ bình,...

 

Ngoài chủ đề của tranh phong thủy, nên chọn những bức tranh được làm từ chất liệu gỗ hoặc giấy để đảm bảo vượng khí tối đa.

 

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng người đọc tìm được bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc phù hợp nhất, từ đó có thể mang lại vượng khí, thành công và tài lộc tới cho chính bản thân. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

 
Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm: Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim mang lại tài lộc
Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu