Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy mang lại tài lộc, thành công

  30/05/2019 - 05:34

Tùy thuộc vào từng nạp âm khác nhau của mệnh Thủy mà cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy cũng có sự khác biệt nhất định.

Thông tin tổng quan về người mệnh Thủy

Mệnh Thủy được chia thành 6 nạp âm lần lượt là: Giản Hạ Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Hải Thủy, Đại Khê Thủy và Tuyền Trung Thủy. Mỗi một nạp âm khác nhau sẽ có những tính cách, đặc trưng cơ bản khác nhau, vì thế mà tranh phong thủy cho người mệnh Thủy cũng có sự khác biệt nhất định.

tranh phong thủy cho người mệnh thủy

 

Nhìn chung, tính cách nổi bật nhất của người mệnh Thủy chính là sự thông minh, thẳng thắn và dí dỏm. Họ dường như sở hữu thiên phú vô cùng lớn trong việc ghi nhớ, và luôn cẩn thận trong mọi lời nói, hành động. Khi tiếp xúc với họ, đa phần mọi người đều cảm thấy sự thâm ý, hòa đồng và cởi mở.

 

Nước cũng có nhiều loại nước khác nhau, trong đó, được phân chia rõ ràng nhất là nước “động” và nước “tĩnh”. Trong khi những người sở hữu dòng nước “tĩnh” tương đối bình tĩnh, không thích việc phải “đối đầu” với người khác, thì những người mang trong mình nguồn năng lượng nước chảy thường xuyên trong trạng thái năng động, tích cực hơn hẳn.

 

Để có thể tìm được tranh phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp nhất, cùng tìm hiểu từng nạp âm khác nhau của ngũ hành này nhé.

1. Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Giản Hạ Thủy

Giản Hạ Thủy có nghĩa là dưới khe, là dòng nước nhỏ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, Giản Hạ Thủy chính là nguồn nước ngầm, mang lại sự sống cho cây cối, cho con người.

 

Nhìn chung, những người có nạp âm Giản Hạ Thủy đa phần đều có tính cách mâu thuẫn, bởi vì can khắc với bản mệnh. Sự mâu thuẫn thường được thể hiện rõ nét trong nội tâm của họ. Tính cách thường thấy nhất giữa nạp âm này là sự xuất hiện đồng thời của nhiệt tình và trầm lắng, điềm tĩnh và hăng say. Đồng thời họ còn là những người được đánh giá vô cùng thông minh, giỏi ứng biến trong nhiều trường hợp.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Giản Hạ Thủy

(Ảnh minh họa)

 

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Giản Hạ Thủy phù hợp là những bức tranh miêu tả cảnh thiên nhiên, sông nước,...hoặc những bức tranh kim loại. Một số mẫu tranh phong thủy bạn có thể tham khảo như:

  • Tranh Rồng vàng kim châu: phù hợp với những người nạp âm Giản Hạ Thủy, đặc biệt là Giáp Tý. Bởi Thân - Tí - Thìn thuộc tam hợp, bổ sung vượng khí cho gia chủ tuổi Tý. Đồng thời, bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Kim, mang đến vượng khí cho người sở hữu.

  • Tranh hồ nước, thiên nhiên, phong cảnh: nguồn “nước” từ những bức tranh sẽ phần nào củng cố sức mạnh tinh thần cho bản thân gia chủ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy Giản Hạ Thủy

 

Đồng thời, ngoài chủ đề bức tranh nên chọn liên quan đến mệnh kim hoặc mệnh thủy, khi chọn chất liệu cho tranh, nên chọn những bức tranh được lát mặt kính thủy tinh hoặc tranh đính đá để đảm bảo sự đồng điệu về ngũ hành nhé.

2. Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Thiên Hà Thủy

Trong từ điển Hán Việt, Thiên Hà Thủy có nghĩa là nước trên trời, hay còn chính là nước mưa trên trời. Chính vì vậy, những người thuộc nạp âm này có tính cách rất cao thượng, tác phong thanh nhã, cử chỉ lịch thiệp đối với mọi người xung quanh. Là những người mang tính cách bao la, họ là những người khoan dung, độ lượng, sẵn sàng cống hiến cho cuộc sống. Tuy nhiên, nhược điểm trong tính cách của họ là đôi khi quá nhạy cảm, tinh tế, và thậm chí tự mâu thuẫn với chính bản thân. Nhưng nhìn chung thì họ vẫn là những người của công chúng và có vai trò rất lớn trong cuộc sống.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Thiên Hà Thủy

 

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, và Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Nhưng đối với Thiên Hà Thủy, vì là nước mưa trên trời nên không hề bị mệnh Thổ khắc, thậm chí sự xuất hiện của Thổ còn góp phần mang lại vượng khí cho chính bản thân gia chủ. Tuy nhiên, mệnh Kim cũng không có khả năng tương sinh cho người mang nạp âm này, bởi vì nước mưa không thể tạo thành từ kim loại.

 

Chính vì vậy, để chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Thiên Hà Thủy, nên chọn những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh thủy, như vậy sẽ giúp bổ sung vượng khí cho gia chủ một cách tối đa.

 

Một số bức tranh phong thủy phù hợp với gia chủ:

  • Tranh Mã đáo thành công: Lưu ý, nên chọn bức tranh Mã đáo thành công với hình ảnh những con ngựa đạp lên sóng nước để tiến về phía trước. Biển cả có ngũ hành thuộc mệnh thủy,k sẽ góp phần bổ trợ cho bản thân gia chủ một cách tối đa. Đồng thời, trong 12 con giáp, ngựa là con vật có ngũ hành thuộc mệnh hỏa, mặc dù Thủy khắc Hỏa, nhưng đối với Thiên Hà Thủy, sự xuất hiện của Hỏa có thể khiến cho mưa nhiều hơn, mang lại sự sống cho sinh vật.

chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Thiên Hà Thủy

Tranh Mã đáo thành công

 

  • Những bức tranh phong cảnh, hồ nước, sông, suối,...: không lấy làm lạ, những bức tranh phong cảnh luôn là một trong những vật phẩm được nhiều người lựa chọn.

3. Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Trường Lưu Thủy

Trường Lưu Thủy có nghĩa là nước chảy dìa, hay chính là những con sông lớn, mang phù sa đến cho mọi người. Sở hữu tính cách biểu trưng của dòng nước “động”, họ thường có tính cách hiếu động và sôi nổi. Là những con người hướng ngoại, họ yêu thích các cuộc đi chơi, du lịch. Nội tâm của họ thường xuyên biến động, nhanh trí, tay chân linh hoạt. Đồng thời, họ còn sở hữu đức tính siêng năng, miệt mài tựa như con sông mang đầy phù sa, bồi đắp cho cuộc đời vậy.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Trường Lưu Thủy

 

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, không khó để nhận ra, những bức tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Trường Lưu Thủy phù hợp nhất chính là những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh). Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, tranh phong thủy đa dạng khác nhau để gia chủ có thể lựa chọn thỏa thích. Một số tranh phong thủy tiêu biểu bạn có thể tham khảo như: tranh Thuận buồm xuôi gió, tranh Mã đáo thành công, tranh Rồng vờn kim châu,...

 

Khi chọn tranh, bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc chủ đạo thuộc mệnh Kim như màu vàng, màu trắng,...hoặc mệnh Thủy như màu xanh, màu xám, màu đen,...để có thể đảm bảo vượng khí của bản thân một cách tối đa.

4. Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Đại Khê Thủy

Trong từ điển Hán Việt, Đại Khê Thủy có nghĩa là dòng suối lớn. Trong một số tài liệu phong thủy, Đại Khê Thủy còn có nghĩa là chỉ những thác nước lớn, hùng vĩ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Đại Khê Thủy

 

Không như 4 ngũ hành còn lại, tất cả các nạp âm của mệnh Thủy đều có nguồn gốc từ tự nhiên. Chính vì thế, đa phần tất cả những người mệnh Thủy đều yêu thích cuộc sống tự do.

 

Đa phần những người nạp âm Đại Khê Thủy thường rất thông minh, nhanh nhạy, sắc bén và linh hoạt. Đồng thời, dưới sự ảnh hưởng của can, chi, Đại Khê Thủy còn là những người hiền lành, ôn hòa, có thiên phú trong việc hùng biện. Mặc dù là những người có lòng nhân ái, hay thương người, nhưng họ lại dễ mắc thị phi, làm ơn mắc oán hoặc bị người khác hiểu lầm.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy Đại Khê Thủy

 

So với những nạp âm khác, Đại Khê Thủy vô cùng nổi bật bởi sự hoạt bát, sôi nổi và yêu thích cuộc sống nhiều biến động.

 

Những bức tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Đại Khê Thủy phù hợp nhất là những bức tranh phong cảnh cảnh thác nước hùng vĩ, núi non kết hợp với sông hồ, ao, suối,...Những bức tranh như vậy sẽ giúp nguồn năng lượng của bản thân gia chủ được đề cao một cách tối đa.

 

Đồng thời, lưu ý nên chọn những bức tranh có màu sắc chủ đạo là màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen, xám,...(màu tương hợp) hoặc những màu sắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu bạc,...

5. Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Tuyền Trung Thủy

Trong từ điển Hán Việt, Truyền Trung Thủy có ý nghĩa chỉ dòng nước trong vắt ở thượng nguồn (“tuyền” có nghĩa là suối, “trung” có nghĩa là ở giữa, “thủy” có nghĩa là nước).

 

Vừa mang trong mình bản chất thấm xuống lòng đất, lại là dòng chảy, nên tính cách của những người mang nạp âm này đôi khi khá phức tạp, thường xuyên suy nghĩ, luôn luôn sở hữu vẻ “ngoài tĩnh trong động”. Là những người sở hữu tác phong cẩn trọng nhưng nhanh trí, linh hoạt, và thường xuyên phản ứng linh hoạt, nhanh chóng.

 

Vì tính cách phức tạp đặc trưng, nên đôi khi họ rơi vào trường hợp thiếu quyết đoán. Họ thường phải suy tính tới lui, kỹ lưỡng trước khi quyết định bất cứ vấn đề gì.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Tuyền Trung Thủy

(Ảnh minh họa)

 

Họ thường xuyên giúp đỡ người khác, sẵn lòng cho đi mà không nhận lại, luôn sẵn lòng cống hiến hết mình. Đồng thời, họ yêu thích sự mềm mỏng, dịu dàng, trong sạch và tinh khiết.

 

Những người mang nạp âm Tuyền Trung Thủy sở hữu đầy đủ những phẩm chất đặc trưng nhất của ngũ hành mệnh Thủy: tương sinh với mệnh Kim, tương hợp với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Thổ. chính vì thế, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Tuyền Trung Thủy, những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

Một số tranh phong thủy bạn có thể tham khảo như: tranh phong cảnh miêu tả thác nước, thiên nhiên, rừng cây với dòng suối trong vắt, vừa mang lại cảm giác mát mẻ, thư giãn, lại vừa có thể bổ sung nguồn vượng khí cho bản thân, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh thảo nguyên,...

 

Lưu ý, khi chọn tranh phong thủy, bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, bạc hoặc mệnh Thủy như xanh, đen,...Không nên chọn những bức tranh có màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu,..hoặc vẽ cảnh đất đai, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến nguồn vượng khí của bản thân.

6. Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Đại Hải Thủy

Trên bề mặt của trái đất, ¾ diện tích là biển cả. Như vậy, Đại Hải Thủy - nước biển lớn, hay chính là đại dương mênh mông là biểu tượng đặc trưng của những người mang nạp âm này. Tính cách đặc trưng dễ nhận thấy nhất của họ chính là sự bao dung, độ lượng, sẵn lòng cống hiến vì cuộc sống.

 

Đồng thời, hình ảnh tượng trưng là biển cả, nên những người mang nạp âm Đại Hải Thủy thường yêu thích cuộc sống tự do hơn. Họ luôn đòi hỏi sự sáng tạo, xê dịch, yêu thích những cuộc phiêu lưu, đi chơi xa,...

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Đại Hải Thủy

 

Không như những nạp âm khác của mệnh Thủy, Đại Hải Thủy không tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Mặc dù Thổ khắc Thủy, nhưng ở biển không có đất, nên Thổ không thể gây ra ảnh hưởng đối với những người nạp âm này. Tương tự, nước biển không được sinh ra từ kim loại, nên quan hệ tương sinh Kim sinh Thủy cũng không hoàn toàn chính xác.

 

Vì thế, để chọn được tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nạp âm Đại Hải Thủy, bạn nên chọn những bức tranh có chủ đề và những màu sắc thuộc mệnh Thủy để đảm bảo vượng khí cho bản thân một cách tối đa.

Tranh phong thủy cho người mệnh Đại Hải Thủy

 

Đặc biệt, những bức tranh chủ đề về biển cả như trang Thuận buồm xuôi gió, Mã đáo thành công,...hứa hẹn sẽ mang lại nguồn vượng khí tối cho cho người sở hữu.

 

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinffo hy vọng người đọc biết cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp nhất, từ đó có thể mang đến may mắn, thành công và tài lộc cho chính bản thân.

 
Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu