Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn và những điều bạn chưa biết

  24/05/2019 - 04:50

Từ trước đến nay, hoa mẫu đơn luôn được đánh giá là loài hoa “quốc sắc thiên hương”, chỉ xứng với Hoàng hậu và các vị vua chúa ngày xưa.

Ở thời điểm hiện tại, hình tượng của hoa mẫu đơn nói chung và tranh mẫu đơn phong thủy nói riêng dần trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt, tranh mẫu đơn phong thủy còn nhanh chóng trở thành một trong những vật phẩm trang trí được nhiều người lựa chọn, vừa bảo đảm được tính thẩm mỹ, lại vừa có thể mang đến vượng khí cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

 

Vậy, hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì? Vai trò của tranh phong thủy hoa mẫu đơn là gì? Hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu nhé.

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho điều gì?

Để có thể trả lời được câu hỏi hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì, mời bạn cùng đi “du lịch” nhé. Ở mỗi một đất nước khác nhau, ý nghĩa hoa mẫu đơn cũng có sự khác biệt nhất định.

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho điều gì?

 

Ở Trung Quốc - đất nước quê hương của hoa mẫu đơn, vai trò của loài hoa này rất quan trọng. Tương truyền, trong thời phong kiến xa xưa, hoa mẫu đơn là loài hoa quý, chỉ được xuất hiện trong cung điện hoặc phủ của vua, chúa, dân chúng bình thường tuyệt đối không được trồng loài hoa này, nếu cố ý trồng sẽ bị phạm vào trọng tội, thậm chí còn có thể mang đi chém đầu thị chúng. Đồng thời, chỉ có Hoàng hậu - người phụ nữ quyền lực nhất mới có thể sử dụng hình ảnh của loài hoa này. Chính vì vậy, hoa mẫu đơn là hình ảnh tượng trưng của sự vương giả, thanh cao và sắc đẹp bậc nhất. Và cho đến tận thời hiện đại, hoa mẫu đơn vẫn giữ nguyên ý nghĩa như vậy. Nhắc đến hoa mẫu đơn, tất cả mọi người đều nghĩ ngay đến sự giàu sang, phú quý và vương giả. Đối với người Trung Quốc, hoa mẫu đơn còn là món quà tặng ý nghĩa vào những dịp khai trương, chúc mừng, với mong muốn mang đến sự khởi đầu an khang, sung túc cho người nhận.

 

Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự hạnh phúc, đặc biệt là trong hôn nhân. Đồng thời, mẫu đơn còn mang ý nghĩa con đàn cháu đống, may mắn trong hôn nhân gia đình, kết nối tình cảm của vợ chồng.

ý nghĩa hoa mẫu đơn

 

Ở Việt Nam, khá bất ngờ khi ý nghĩa hoa mẫu đơn rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng vị trí khác nhau mà ý nghĩa hoa mẫu đơn cũng có sự khác biệt nhất định.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn là gì?

Trong phong thủy học, tranh hoa mẫu đơn được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Ngoài ra, trong phong tục Việt Nam, hoa mẫu đơn còn là một pháp khí phong thủy, có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến tình yêu đôi lứa. Tùy thuộc vào vị trí treo tranh mẫu đơn phong thủy khác nhau trong ngôi nhà mà ý nghĩa mẫu đơn cũng có sự khác biệt nhất định.

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn là gì?

 

Đối với gia chủ chưa thành lập gia đình, các chuyên gia phong thủy cho rằng một bức tranh mẫu đơn trong phòng ngủ sẽ mang lại “vận đào hoa” cho người sở hữu. Còn đối với những ai đã có gia đình, nên treo tranh hoa mẫu đơn ở phòng khách với mong muốn đem lại phú quý, may mắn, tài lộc.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, tranh hoa mẫu đơn đa dạng khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi bức tranh khác nhau mà ý nghĩa tranh mẫu đơn phong thủy cũng có sự khác biệt rõ rệt.

1. Ý nghĩa tranh 8 bông hoa mẫu đơn

Trong từ điển Hán Việt, số 8 phát âm là “bát”, gần gần đồng âm với từ “phát”, có nghĩa là sự phát tài, phát lộc. Đồng thời, số 8 được viết là 八, bao gồm 2 nét nhỏ ở dưới, càng về sau lại càng rộng ra, tựa như sự phát triển của mỗi con người.

 Ý nghĩa tranh 8 bông hoa mẫu đơn

 

Trong phong thủy học, số 8 còn tượng trưng cho 8 cung, 8 mệnh (bát quái), là biểu tượng cho sự tốt lành, cân bằng trong cuộc sống.

 

Không quá nhiều người nhận ra, khi viết số 8, dường như chúng ta không có điểm dừng, số 8 chính là một vòng tròn khép kín. Ngụ ý của số 8 chính là sự phát triển không có điểm dừng, và những người kinh doanh, buôn bán rất thích bức tranh 8 bông hoa mẫu đơn.

2. Ý nghĩa tranh 9 bông hoa mẫu đơn phong thủy

Trong từ điển Hán Việt, số 9 được phát âm là “cửu”, vừa có nghĩa là số 9, vừa có nghĩa là sự vĩnh cửu, trường tồn, dài lâu. Đồng thời đây còn là con số thể hiện cho cuộc sống viên mãn tròn đầy, hạnh phúc vĩnh cửu.

 

Ngày xưa, khi Vua Hùng yêu cầu sính lễ, nhà Vua đã nói Sơn Tinh tìm cho được, voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao. Không khó để nhận ra, số 9 là con số có ý nghĩa rất lớn trong thời phong kiến, tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh.

Ý nghĩa tranh 9 bông hoa mẫu đơn phong thủy

 

Như vậy, tranh 9 bông hoa mẫu đơn có ý nghĩa đem lại sự bình an, may mắn, sung túc và ơhú quý cho gia chủ.

3. Ý nghĩa tranh song hoa mẫu đơn

Tranh song hoa mẫu đơn cũng được nhiều người lựa chọn. Tùy thuộc vào gia chủ và vị trí treo tranh mà tranh song hoa mẫu đơn sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau.

  • Với người độc thân, tranh song hoa mẫu đơn treo trong phòng ngủ sẽ mang đến người bạn đời phù hợp, xóa bỏ tình trạng “cô đơn”, nên duyên vợ chồng tốt đẹp,bền lâu.

  • Với gia chủ vừa mới kết hôn, tranh song hoa mẫu đơn giúp gắn kết tình cảm vợ chồng, nhanh có quý tử.

  • Những gia đình đã kết hôn lâu, không nên treo tranh hoa mẫu đơn ở phòng ngủ, vì có thể dẫn tới “vận đào hoa” của đối phương, khiến cho mối quan hệ của cả 2 có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng rạn nứt. Thay vào đó, phòng khách mới là vị trí treo tranh song hoa mẫu đơn phù hợp hơn cả cho ngôi nhà.

Ý nghĩa tranh song hoa mẫu đơn

 

Ngoài những bức tranh trên, còn rất nhiều tranh phong thủy khác nhau như: tranh chim công và hoa mẫu đơn, tranh song hoa mẫu đơn, tranh uyên ương và hoa mẫu đơn...

Bài viết có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa tranh chim công và hoa mẫu đơn.

Tranh hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào

Không như tranh Bát mã, tranh hoa mẫu đơn phong thủy không kỵ với tuổi nào, bất cứ ai cũng có thể treo tranh mẫu đơn với mong muốn mang đến cuộc sống giàu sang, phú quý hoặc hôn nhân hạnh phúc.

 

Để xác định được một bức tranh có hợp tuổi hay không, chúng ta chủ yếu dựa vào hình ảnh. Vì mẫu đơn là một loài hoa, nên hoàn toàn không phạm các yếu tố kỵ, hợp.

Tranh hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào

 

Tuy nhiên, ngũ hành là một trong những yếu tố gia chủ cần phải lưu ý trước khi lựa chọn tranh treo phong thủy. Theo một số tài liệu phong thủy, hoa mẫu đơn là hoa có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, bởi vì đa phần các bông hoa mẫu đơn đều có màu đỏ. Vì vậy, khi chọn tranh, một số gia chủ, nhất là những người có mệnh Kim trở nên do dự không biết có nên chọn tranh mẫu đơn hay không (bởi vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim). Nhưng sự thật đã chứng minh, bất cứ ai cũng có thể treo tranh mẫu đơn phong thủy mà không phải quá lo lắng. Đối với những gia chủ mệnh Kim, bạn chỉ cần chọn tranh mẫu đơn phong thủy với những bông hoa màu vàng, màu trắng là được. Vì hoa mẫu đơn có màu sắc rất đa dạng, có 3 màu chính là đỏ, vàng, trắng, nên gia chủ không cần lo lắng về vấn đề ngũ hành khi treo tranh mẫu đơn phong thủy.

 

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng người đọc hiểu được ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn theo phong thủy, từ đó có thể chọn cho mình bức tranh phù hợp nhất và treo tranh một cách chính xác, từ đó có thể mang lại vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu