Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió trong phong thủy

  23/05/2019 - 05:35

Tranh thuận buồm xuôi gió là một trong những tranh phong thủy được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong phòng khách, hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tường tận ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió cũng như biết cách sao cho mang lại vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

 

Vì vậy, cùng Nhadatinfo đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió cũng như các vấn đề liên quan nhé.

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Theo nghiên cứu, bức tranh thuận buồm xuôi gió có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mặc dù hiện nay có rất nhiều phiên bản khác nhau, nhưng nguyên tác của bức tranh vẫn là hình ảnh con thuyền đang căng buồm ra khơi trên đại dương bao la. Hình ảnh con thuyền nhẹ lướt trên sóng biển êm đềm mang đến ý nghĩa về hy vọng, niềm tin về sự khởi đầu tốt đẹp, đem đến sự thành công một cách thắng lợi. Hình ảnh con thuyền giương cao buồm tiến về phía trước còn tượng trưng cho sự “sẵn sàng” nhận lấy tài lộc, may mắn cho gia chủ.

 

Con thuyền buồm được vẽ với hình ảnh tượng trưng cho “gió”, với mong muốn mang đến sự thuận lợi trong công việc làm ăn.

ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

 

Trong thời xa xưa, những người dân làng chài thường xuyên giương cánh buồm ra khơi, mong muốn mang về thật nhiều hải sản, tôm cá. Tuy nhiên, biển cả là một nhân tố rất bí ẩn, đã có không ít chiếc thuyền “khuất phục” trước sức mạnh vĩ đại của mẹ thiên nhiên, của biển cả bao la, vĩ đại. Vì vậy, trong bức tranh thuận buồm xuôi gió, con người đã gửi gắm mong muốn nhận được sự phù hợp của mẹ thiên nhiên, của biển cả. Hình ảnh những con sóng êm dịu, cơn gió nhẹ nhàng giúp con thuyền tung cánh ra thiên nhiên, tựa như được thiên nhiên ưu đãi, được sự ủng hộ của những yếu tố tự nhiên và nguyên sơ nhất, từ đó có thể mang đến thật nhiều hải sản, tôm cá, giúp cho cuộc sống của người dân chài tốt hơn, hay nói cách khác, chiếc thuyền ra khơi sẽ mang “tài lộc” trở về cho gia đình.

 

Một số người còn cho rằng ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió còn biểu hiện cho việc “thuận theo ý trời”, được trời xanh phù hộ, từ đó mang đến những thành công trong cuộc sống, đặc biệt đối với sự nghiệp.

ý nghĩa bức tranh thuận buồm xuôi gió

 

Hơn nữa, người xưa còn có câu nói “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”, có nghĩa núi non quản lý về phẩm chất của những người con trai trong họ, trong khi nguồn nước, sông ngòi, ao hồ sẽ quản lý tài vận của con người. Điều này hoàn toàn chính xác, “thủy” có vai trò quan trọng trong việc khơi vận nguồn tài vận của gia đình, từ đó có thể mang lại công danh, sự nghiệp, tài lộc cho gia chủ (đây cũng là lý do vì sao Phía sau nhà có sông là địa thế thường khiến cho gia chủ bị thất thoát tài sản). Vì “thủy” có vai trò quan trọng trong việc cia quản tài sản, tài lộc, nên một bức tranh mang mệnh “thủy” trong nhà sẽ góp phần mang lại may mắn, tài lộc, vận may đến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

 

Đối với những người đi làm xa nhà, bức tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió còn mang ý nghĩa đem đến sự bình an, may mắn, tránh được những điều không may, được phù trợ khi xa nhà, và quan trọng nhất là có thể trở về “công thành danh toại”, bình an may mắn trở về, như những người làng chài sau khi ra khơi đem về khoang thuyền đầy ắp hải sản, tôm cá….

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió

Không ít người sau khi biết được ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió đã nhanh chóng sở hữu một bức tranh với mong muốn công việc, cuộc sống phát đạt. Tuy nhiên, rất nhiều người sau khi treo tranh không chỉ không gặt hái được thành công, mà còn liên tục bị thất thoát tài sản, khó khăn,...Vì sao lại như vậy?

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió

 

Lý do thường gặp nhất khiến cho người treo tranh thuận buồm xuôi gió bị thất thoát tài sản chính là treo tranh sai cách. Lưu ý, khi treo tranh thuận buồm xuôi gió, người treo cần phải hướng mũi thuyền vào trong nhà, ngụ ý thuyền buồm sẽ chở tài lộc, của cải đến cho bản thân và gia đình. Lưu ý khi treo tranh, không nên hướng mũi thuyền đến những nơi mà nguồn vượng khí ngôi nhà có thể bị thất thoát ra ngoài như quay mũi thuyền hướng cửa chính, cửa sổ,...nếu không sẽ khiến cho tài sản của gia chủ bị hao hụt một cách đáng kể.

 

Ngoài ra, ở một số khu vực, người dân quan niệm rằng khi treo tranh thuận buồm xuôi gió nên hướng mũi thuyền ra phía bên ngoài, quay ra hướng cửa chính, với ngụ ý xuất hành thuận lợi, trôi chảy, bản thân có thể đương đầu với khó khăn, sóng gió trong cuộc sống. Tuy nhiên, quan điểm này không phổ biến, được rất ít người sử dụng, nguyên do vì sợ con thuyền sẽ chở hết tài lộc, của cải của bản thân ra phía bên ngoài.

Nên treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng nào?

Bức tranh với hình ảnh con thuyền đang giương buồm ra khơi, có sự xuất hiện của biển cảm, nên bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh thủy. Mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, kim sinh thủy, bức tranh nên được treo ở hướng có ngũ hành thuộc mệnh kim hoặc mệnh thủy để phát huy được tối đa sức mạnh. Tuy nhiên, vì bức tranh mô tả sự rộng lớn của biển cả, nên gia chủ không nên treo tranh ở hướng có ngũ hành thuộc mệnh kim (biển cả không được sinh ra từ kim loại). Nên hướng có ngũ hành thuộc mệnh thủy sẽ là hướng treo tranh phù hợp nhất.

Nên treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng nào?

 

Hướng bắc có ngũ hành thuộc mệnh thủy là sự lựa chọn phù hợp để treo tranh thuận buồm xuôi gió. Không chỉ có ngũ hành thuộc mệnh thủy, hướng bắc còn là hướng tượng trưng cho cung Quan Lộc, còn góp phần tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức của gia chủ.

 

Ngoài ra, treo tranh hướng đông cũng là sự lựa chọn phù hợp. Hướng đông sẽ giúp gia chủ điều hòa lại nguồn năng lượng trong ngôi nhà, tăng nguồn năng lượng mộc và giảm bớt đi nguồn năng lượng hỏa, mang đến vượng khí tối đa cho ngôi nhà.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

Như đã nói ở trên, tranh có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, vì vậy tranh phù hợp nhất với những người có ngũ hành thuộc mệnh Mộc (tương sinh) và mệnh Thủy (tương hợp). Đặc biệt bức tranh không phù hợp với những người mệnh hỏa, bởi vì thủy hỏa khắc nhau (trừ những người có nạp âm Tích Lịch Hỏa - lửa sấm sét và Thiên Thượng Hỏa - lửa trên trời).

ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió theo phong thủy

 

Những người treo tranh thuận buồm xuôi gió phù hợp nhất là những tuổi sau:

 • Người tuổi Tý – sinh năm Nhâm Tý 1972 - 2032, Mậu Tý 1948 - 2008, Bính Tý 1936 – 1996

 • Người tuổi Sửu – sinh năm Quý Sửu 1973 - 2033, Kỷ Sửu 1949 - 2009, Đinh Sửu 1937 – 1997

 • Người tuổi Dần – sinh năm Canh Dần 1950 - 2010, Giáp Dần 1974 – 2034

 • Người tuổi Mão – sinh năm Tân Mão 1951 - 2011, Ất Mão 1975 – 2035

 • Người tuổi Thìn – sinh năm Mậu Thìn 1988 - 1928, Nhâm Thìn 1952 – 2012

 • Người tuổi Tỵ – sinh năm Kỷ Tỵ 1989 - 1929, Quý Tỵ 1953 – 2013

 • Người tuổi Ngọ – sinh năm Nhâm Ngọ 1942 - 2002, Mậu Ngọ 1978 - 2038, Bính Ngọ 1966 – 2026

 • Người tuổi Mùi – sinh năm Quý Mùi 1943 - 2003, Kỷ Mùi 1978 - 2038, Đinh Mùi 1967 – 2027

 • Người tuổi Thân – sinh năm Canh Thân 1980 - 2040, Giáp Thân 1944 – 2004

 • Người tuổi Dậu – sinh năm Tân Dậu 1981 - 2041, Ất Dậu 1945 – 2005

 • Người tuổi Tuất – sinh năm Mậu Tuất 1958 - 2018, Nhâm Tuất 1982 – 2042

 • Người tuổi Hợi – sinh năm Kỷ Hợi 1959 - 2019, Quý Hợi 1983 – 2043

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

 

Tuy nhiên, một số chuyên gia phong thủy cũng có những đánh giá khác nhau về những người hợp treo tranh. Tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của mỗi người mà sẽ có những đánh giá cụ thể khác nhau.

 

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng người đọc hiểu được ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió cũng như những vấn đề liên quan, từ đó có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân và gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu