Đăng nhập Đăng ký

Tin dự án

4 rủi ro khi mua bán nhà Quận 2

  25/10/2017 - 03:31

Rủi ro trong việc mua bán nhà Quận 2 nói riêng và các khu vực khác là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có một số rủi ro có thể đem lại hậu quả to lớn mà chúng ta nên lường trước để phòng tránh.

Xem thêm: Chọn căn hộ cao cấp hay shophouse tại thị trường mua bán nhà Quận 2

1.  Rủi ro về các vấn đề liên quan đến pháp lý

Có thể thấy rõ, đa số người dân Việt Nam vẫn chưa nắm rõ các vấn đề về pháp lý đặc biệt các vấn đề liên quan đến việc mua nhà. Và đối với các dự án nhà chung cư tại thị trường Quận 2 thì người mua và khách hàng có nhu cầu mua nhà thường chỉ nắm được các thông tin cơ bản, chung chung do chủ đầu tư cung cấp như diện tích, mặt bằng, loại hình kiến trúc và các nội ích tiện khu bên trong như trung tâm mua sắm, siêu thị thực phẩm, phòng tập, khu vui chơi,… còn các vấn đề về pháp lý như giấy tờ cấp phép xây dựng, quyền sử dụng đất, nghĩa vụ của chủ đầu tư với nhà nước,… thì lại không nắm được do chủ đầu tư thường không công bố. Vì vậy, để tránh được rủi ro này cần tiến hành tìm hiểu kỹ càng các vấn đề pháp lý liên quan đến dự án và trong trường hợp hợp đồng mua bán nhà không thể thương lượng thì nên tìm dự án khác thay thế.

Rủi ro về các vấn đề liên quan đến pháp lý

2.  Thời gian bàn giao nhà

Thời gian bàn giao nhà có lẽ là vấn đề đáng lo nhất của người mua nhà. Các dự án ở thị trường mua bán nhà Quận 2 hầu như chưa được hoàn thành. Tuy nhiên, có thể thấy ở nhiều dự án, tiến độ bàn giao nhà thường chậm hơn so với thời gian thực tế ghi trên hợp đồng. Và khi có trường hợp này xảy ra các chủ đầu tư thường tìm cách tìm cách loại trừ trách nhiệm với những lý do bất khả kháng hoặc hứa hẹn bồi thường nhằm tránh vấn đề kiện tụng. Tuy nhiên, người thiệt vẫn là người mua.

3.  Các thỏa thuận mang tính chung chung

Ngoài giá bán của các dự án, vấn đề phí dịch vụ như dịch vụ an ninh, trông giữ xe, sân chơi,… vẫn còn chung chung chưa được thỏa thuận rõ ràng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra sự tranh cãi của chủ hộ với ban quản lý tòa nhà. Do sự thiếu hiểu biết về vấn đề pháp lý của người dân, nên các chủ đầu tư hoặc ban quản lý của dự án đó thường áp đặt ở mức giá cao và có những phí dịch vụ không rõ ràng. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ càng về các loại hình dịch vụ này.

Các thỏa thuận mang tính chung chung

4.  Mua nhầm phải những dự án đang thế chấp ngân hàng

Nguyên nhân sâu xa của rủi ro này cũng là do sự thiếu hiểu biết về pháp lý của người mua.

Thị trường bất động sản, mua bán nhà Quận 2 đang diễn ra vô cùng sôi nổi và có sức hấp dẫn lớn với sự xuất hiện của nhiều nhà môi giới. Vì vậy hãy mua bán một cách thông minh, tránh mắc phải rủi ro đáng tiếc.

Mọi thông tin về giá bán cũng như dự án đang được mở bán tại Quận 2, quý khách có thể xem tại: bán nhà Quận 2 để cập nhật những tin rao mới nhất về giá bán bất động sản tại Quận 2.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu