Đăng nhập Đăng ký

Tin dự án

Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà Quận 2

  25/10/2017 - 03:34

Khoản tiền đặt cọc khi mua bán nhà Quận 2 thường ở mức 10% giá trị của căn hộ hay mảnh đất đó. Vì vậy, để tránh mất số tiền đặt cọc hay có vấn đề xấu xảy ra bạn cần phải chú ý những điều sau.

Xem thêm: 4 rủi ro khi mua bán nhà Quận 2

Phân tích những rủi ro có thể xảy ra

Có khá nhiều rủi ro có thể xảy ra xung quanh việc mua bán nhà Quận 2 cũng như tại các tỉnh thành khác. Vì vậy, trước khi tiến hành giao dịch và ký vào giấy tờ đặt cọc bạn cần phải lường trước một số rủi ro sau để có phương án phòng trừ và giải quyết thích hợp.

-   Rủi ro liên quan đến vấn đề pháp lý của mảnh đất hay căn hộ như: mảnh đất đó có thuộc vùng đất quy hoạch hay giải tỏa không?, căn hộ bạn muốn mua có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan như sổ đỏ, sổ hồng, giấy cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã đóng nghĩa vụ thuế với nhà nước hay chưa?

-   Rủi ro mua phải nhà hay căn hộ đang thế chấp, bên bán sẽ không xuất trình được giấy tờ.

-   Rủi ro tranh chấp đất cát hay lối đi của mảnh đất.

Phân tích những rủi ro có thể xảy ra

Tìm hiểu các vấn đề liên quan đến nhà đất

Các vấn đề liên quan đến sản nhà đất bao gồm một số vấn đề chung như: giấy tờ, quyền sở hữu, sự tranh chấp,…

Đối với từng loại bất động sản riêng tại thị trường mua bán nhà Quận 2 lại có những vấn đề riêng cần chú ý:

Nhà đất

Trong trường hợp tiến hành đặt cọc nhà đất, cần phải kiểm tra một số giấy tờ tùy thân của người bán, giấy chứng nhận đóng đã đóng thuế, hóa đơn điện, nước, mạng,…

Căn hộ chung cư

Trước khi tiến hành ký kết và giao tiền đặt cọc, bạn cần phải tìm hiểu kỹ sổ đỏ, sổ hồng, quyền sở hữu hay sử dụng của căn hộ đó, thời gian bàn giao và các chi tiết của điều khoản hợp đồng ký kết, đồng thời nghiên cứu kỹ vị trí căn hộ mà bạn ở, hướng, không gian, cửa có đối diện phòng đối diện không?, có gần thang máy hay không, đồng thời cũng phải tìm hiểu một số dịch vụ của căn hộ về phí gửi xe, phí an ninh, điện nước.

Nhà phố hay biệt thự

Xem cấu trúc bản vẽ của ngôi nhà, vị trí địa lý, xem hướng của ngôi nhà có đẹp hay không. Ngôi nhà đã từng thuộc chủ sở hữu của ai chưa?, đã từng qua sửa chữa chưa?, hệ thống điện nước, mạng và các cơ sở hạ tầng của ngôi nhà có ổn định hay không?

Ký hợp đồng và tiến hành đặt cọc

Cuối cùng, sau khi kiểm tra kỹ càng thì tiến hành ký kết giao dịch. Khi ký kết cẩn phải kiểm tra hợp đồng số tiền thực có hợp với số tiền trên giấy tờ hay không, các thông tin về diện tích, điều khoản thực có giống trên hợp đồng hay không.

Ký hợp đồng và tiến hành đặt cọc

 
Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu