Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

5 cách hóa giải cầu thang đâm thẳng ra cửa chính bạn cần phải biết

  06/12/2018 - 02:57

Theo quan niệm của ông bà ta, việc xây dựng cầu thang đâm thẳng ra cửa chính là việc đại kỵ, khiến cho cả gia đình xuống dốc, khó khăn, hao tài tốn của.

Vậy sự thật như thế nào? Có thật sự đại kỵ như vậy không? Cách hóa giải cầu thang đối diện cửa chính sao cho chuẩn phong thủy nhất?

Chuyên gia phong thủy nói gì về việc cầu thang đâm thẳng ra cửa chính?

Nhắc đến chuyên gia phong thủy, chắc hẳn chúng ta đều nghĩ ngay đến chuyên gia phong thủy Phạm Cương - giám đốc phong thủy của công ty cổ phần Nhà Xuân.

 

Phạm Cương cho rằng, quan niệm cầu thang đâm thẳng ra cửa chính khiến cho tài lộc của gia chủ bị tuôn chảy hết ra ngoài, đem đến sự không may mắn cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình là đúng nhưng chưa đủ.

 

Theo ông, cầu thang trong căn nhà luôn được vận hành theo hai chiều khác nhau, lên và xuống song song với nhau, cái này xuống thì cái kia sẽ lên. Chính vì vậy, đối với những ngôi nhà có cầu thang đối diện với cửa chính, mặc dù tài sản, tiền bạc trong nhà bị giảm bớt, nhưng năng lượng của toàn gia đình cũng được tăng lên. Tuy nhiên, khả năng suy thoái trong nhà lại cao hơn mức năng lượng có thể nhận được.

cầu thang đâm thẳng cửa chính

Cầu thang đâm thẳng cửa chính không mang ý nghĩa tốt trong phong thủy

Nếu xét theo cách nhìn của giới phong thủy học, những ngôi nhà sở hữu cầu thang đối diện với cửa chính thường có cơ hội làm ăn cao, nhận được thời cơ tốt nhưng lại không có khả năng giữ lại tiền của, thường xuyên bị hao tổn tài lộc, “có tiếng mà không có miếng”. Chính vì thế, gia chủ nên hạn chế thiết kế, xây dựng cầu thang đâm thẳng ra cửa chính để có thể giảm thiểu tối đa khoản tài sản vào bằng cửa trước và “nhanh chóng” ra bằng cửa sau.

Cách hóa giải tình trạng cầu thang đâm thẳng ra cửa chính?

Trong trường hợp bạn mua lại nhà đã được xây dựng với thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính, bạn có thể hóa giải thế phong thủy xấu đó bằng những cách dưới đây.

1. Sử dụng bình phong ngăn cách

Việc sử dụng một bức bình phong ngăn cách cửa chính và cầu thang sẽ tạo thành vách ngăn giữa hai khu vực, từ đó khiến cho nguồn khí không bị thoát ra ngoài mà có thể uốn lượn theo cầu thang, mang lại nguồn vượng khí đến từng ngõ ngách căn nhà mà không bị “trôi tuột”.

Cách hóa giải tình trạng cầu thang đâm thẳng ra cửa chính?

Cách hóa giải tình trạng cầu thang đâm thẳng ra cửa chính?

Nên sử dụng bình phong mỏng để tiết kiệm không gian trong căn nhà. Đồng thời, bạn có thể sử dụng bình phong được vẽ, khắc,...thành những bức tranh phong thủy như tranh bát mã, mẫu đơn,...vừa mang lại tài lộc cho cả gia đình, lại vừa nâng tầm đẳng cấp cho chủ nhân căn hộ.

 

Bài viết cùng chủ đề: Phong thủy cầu thang kết hợp nhà vệ sinh và cách hóa giải

2. Thay đổi kết cấu cầu thang

Nếu có thể, việc “nắn” lại cầu thang sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi vì cầu thang được chia thành 2 phần chính là động khẩu (3 bậc đầu) và lai mạch (phần còn lại), mà hướng cầu thang được xác định dựa trên động khẩu.

 

Vì vậy, việc thay đổi hướng của động khẩu, khiến 3 bậc đầu tiên của cầu thang “quẹo” sang hướng khác thay vì đâm thẳng vào cửa chính sẽ giúp cho gia chủ, khách không nhìn thấy miệng cầu thang khi bước vào trong căn nhà.

 

Đừng bỏ qua bài viết: Kích thước cầu thang theo phong thủy mang lại vượng khí cho cả gia đình

3. Lắp cửa cầu thang

Trong trường hợp căn nhà của bạn không đủ diện tích để đặt thêm một bức bình phong, hoặc khó khăn trong việc thay đổi kết cấu của phần động khẩu của cầu thang, lắp cửa cầu thang sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

 

Theo các chuyên gia phong thủy, lắp cửa cầu thang sẽ giúp tài sản, tiền bạc của bạn được “giữ lại” trong căn nhà. Tuy nhiên, phương pháp lắp cửa cầu thang không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như thuận tiện trong quá trình sinh hoạt trong nhà.

4. Dùng rèm che

Tương tự như việc lắp cửa cầu thang, gia chủ có thể lắp thêm một bức rèm ngay khu vực chân cầu thang để “giữ” lại tài khí. Tuy nhiên, cách này cũng không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, và gia chủ cần phải thật tinh tế, cẩn thận trong việc chọn rèm sao cho phù hợp, tránh tình trạng chối mắt hoặc tạo cảm giác rườm rà cho ngôi nhà.

 

Bài viết liên quan: Cách xác định hướng đặt cầu thang trong nhà

5. Đặt cây cảnh phong thủy

Cuối cùng, phương pháp được nhiều gia chủ áp dụng khi cầu thang đâm thẳng ra cửa chính chính là đặt chậu cây dưới chân cầu thang. Một chậu cây cảnh phù hợp ngay chân cầu thang vừa giúp cho luồng khí từ cửa chính vào cầu thang bị ngăn cản, giảm bớt nguồn tiền bạc, tài sản bị tiêu tán, lại vừa mang đến môi trường sống xanh cho các thành viên trong gia đình.

 

Xem thêm bài viết: Phong thủy đặt chậu cây ở chân cầu thang mang vượng khí cho cả gia đình

hoa giải cầu thang đối diện cửa bằng cây xanh

Đặt cây xanh ở chân cầu thang mang lại nguồn vượng khí cho gia chủ

Lưu ý, một số gia chủ cho rằng có thể hóa giải bằng cách sử dụng một lớp cửa kính ngay phía sau cửa gỗ để ngăn chặn nguồn tài khí thoát ra ngoài là chưa phù hợp, bởi vì bạn cũng như các thành viên trong gia đình vẫn phải mở cửa thường xuyên để sử dụng.

 

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng gia chủ nắm được cách hóa giải cầu thang đâm thẳng ra cửa chính để từ đó có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất tới cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Bạn có thể truy cập vào website Dothi.net để tìm hiểu thêm về phong thủy cầu thang nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu