Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải? Vị trí phù hợp của cầu thang?

  05/12/2018 - 11:41

Trong xây dựng cầu thang, có 3 yếu tố mà chúng ta không được bỏ qua, đó chính là hướng cầu thang, vị trí cầu thang và số bậc cầu thang.

Như trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về hướng đặt cầu thang trong nhà theo phong thủy sao cho mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, thì trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về vị trí đặt cầu thang trong nhà sao cho phù hợp nhất.

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?

Trước khi thiết kế, xây dựng, quả thật không dễ mà trả lời được câu hỏi “Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?” của ngôi nhà. Để có thể trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu về cung, can, chi, mệnh của gia chủ cũng như các yếu tố xoay quanh mới có thể xác định được vị trí cầu thang bên phải hay bên trái sẽ phù hợp hơn.

 

Hiện nay, không hề có bất kỳ quy định về việc cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải. Tùy thuộc vào hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ mà gia chủ xây dựng vị trí cầu thang sao cho phù hợp hơn.

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?

Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, việc xây dựng hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hoặc thuận chiều kim đồng hồ phần lớn phụ thuộc vào cung can chi mệnh của gia chủ, và còn chịu sự ảnh hưởng của tính chất dương/tính chất âm của mặt trời và mặt trăng.

 

Dựa trên những quan điểm của phong thủy học, những gia chủ nên xây dựng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ là những người thuộc mệnh Khảm, mệnh Khôn, mệnh Cấn,...theo quỹ đạo di chuyển của mặt trăng. Những gia chủ nên xây dựng cầu thang thuận chiều kim đồng hồ là những người thuộc mệnh Kiền, mệnh Ly, mệnh Tốn.

 

Ngoài ra, đối với những gia chủ mệnh Đoài hoặc mệnh Chấn, hướng cầu thang còn được xác định dựa theo tính chất nghề nghiệp của gia chủ. Ví dụ đơn giản, nếu như bạn làm những công việc thuộc lĩnh vực kinh doanh, công nghệ,..hoặc những công việc thịnh về tính dương thì bạn nên xây dựng cầu thang theo hướng quỹ đạo của mặt trời (hướng thuận chiều kim đồng hồ). Còn đối với công việc, nghề nghiệp trong nông nghiệp, ngư nghiệp,...thì nên xây theo quỹ đạo của mặt trăng (ngược chiều kim đồng hồ).

 

Như vậy, việc cầu thang nên đặt bên phải hay bên trái không phải là yếu tố quá quan trọng trong cuộc sống, mà bạn cần quan tâm đến các yếu tố khác như tương quan vị trí cầu thang trong căn nhà, số bậc cầu thang,...

 

Xem thêm bài viết: Kích thước cầu thang theo phong thủy mang lại vượng khí cho cả gia đình

Vị trí phù hợp của cầu thang trong căn nhà?

Gia chủ có thể đặt cầu thang bên trái hoặc bên phải căn nhà, cả 2 đều không ảnh hưởng hay gây ra những yếu tố ảnh hưởng xấu trong cuộc sống của gia chủ. Tuy nhiên, lưu ý không được đặt cầu thang ngay vị trí chính giữa nhà.

 

Theo các chuyên gia phong thủy, cầu thang ở vị trí giữa nhà bị đánh giá là có vị trí xấu nhất trong phong thủy bố trí cầu thang. Bởi vì khu vực giữa nhà là nơi quan trọng nhất, là “tâm hồn” của ngôi nhà. Việc đặt cầu thang ngay trung tâm tương đương với việc bạn chấp nhận “cắt đôi” ngôi nhà thành 2 mảnh, làm mất đi vẻ đẹp hoàn chỉnh vốn có của ngôi nhà.

Vị trí phù hợp của cầu thang trong căn nhà?

Vị trí phù hợp của cầu thang trong căn nhà?

 

Không chỉ vậy, cầu thang có vị trí giữa nhà sẽ không ngần ngại “bòn rút” đi nguồn năng lượng tốt theo lối dẫn của cầu thang. Việc này khiến cho năng lượng của những thành viên đang sinh sống trong căn nhà bị giảm sút, gây ảnh hưởng xấu đến cho cả gia đình.

 

Vị trí của cầu thang theo phong thủy còn có một phần phụ thuộc vào vị trí, khu vực các phòng tầng trên. Thường thì xây dựng cầu thang sát tường được lựa chọn nhiều nhất khi xây nhà. Nếu như phòng khách được đặt ở tầng trên, cầu thang nên được xây dựng gần cổng để khách có thể dễ dàng di chuyển lên phòng khách mỗi khi tới thăm nhà.

cầu thang bên tay trái

 

Đồng thời, vị trí cầu thang theo phong thủy phải là nơi thoáng đãng, sáng sủa. Việc đặt cầu thang ở những nơi kín gió, tối tăm khiến cho nguồn âm khí lan ra khắp ngôi nhà theo đường dẫn cầu thang. Để có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất tới cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, vị trí cầu thang nên đặt tại những cung lành theo bát quái đồ.

 

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng gia chủ có thể xác định được cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải cũng như vị trí phù hợp nhất để đặt cầu thang.

 

Bài viết bạn nên đọc: Phong thủy cầu thang và những nguyên tắc bạn cần nắm rõ

 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu