Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ và những điều bạn chưa biết

  18/06/2019 - 09:30

Có nhiều người muốn treo tranh trong nhà nhưng lại không biết cách để tìm được bức tranh phù hợp. Vậy, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết được tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ, từ đó có thể mang lại vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình nhé.

 

Thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Mậu Ngọ

Trước khi chọn được tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ, việc nắm được những thông tin cần thiết về gia chủ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn.

 

Gia chủ Mậu Ngọ là những người sinh năm 1978, có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa, có nghĩa là lửa trên trời. Trong từ điển Hán Việt, “thiên” có nghĩa là trời, “thượng” có nghĩa là ở trên, còn “hỏa” có nghĩa là lửa. Như vậy, Thiên Thượng Hỏa - ngọn lửa trên trời, trong một số tài liệu phong thủy xưa, Thiên Thượng Hỏa còn có nghĩa là ánh sáng mặt trời ấm áp, đem đến sự sống cho nhân gian.

tranh phong thủy tuổi mậu ngọ

Tranh phong thủy tuổi Mậu Ngọ

 

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tuy nhiên, đối với người nạp âm Thiên Thượng Hỏa, quy luật ngũ hành trên đôi khi có sự không chính xác. Bởi vì mặc dù Thủy khắc Hỏa, nhưng lửa trên trời, hay chính là ánh sáng không hề bị mệnh Thủy khắc, mà sự xuất hiện của mệnh Thủy còn giúp cho Thiên Thượng Hỏa phát triển tốt và rực rỡ hơn.

 

Đồng thời, với hình ảnh biểu tượng là ánh sáng trên trời, nên Mậu Ngọ luôn trong trạng thái căng tràn nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng trong mọi việc. Là biểu tượng của Thái dương, nên Mậu Ngọ luôn là những người quang minh, lỗi lạc nên họ sống rất thẳng tính, chính trực.

 

Đồng thời, Mậu Ngọ là có can Mậu có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, chi Ngọ thuộc mệnh Hỏa, can chi tương hợp, nên cuộc sống của những người Mậu Ngọ thường may mắn, hạnh phúc, nhận được nguồn vượng khí lớn trong cuộc sống.

Tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

Sau khi tìm hiểu về những thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Mậu Ngọ, người đọc sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm được bức tranh phong thủy phù hợp.

Tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

Tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

 

Như đã nói ở trên, vì Mậu Ngọ có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, nên những bức tranh phù hợp nhất của nên có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (tương hợp). Mặc dù theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, nhưng nạp âm Thiên Thượng Hỏa không thể sinh ra từ mệnh Mộc, nên Mộc không có sự tác động quá nhiều đến nạp âm này. Nhưng xét theo quan hệ tương sinh thì vẫn có tác dụng, mặc dù không nhiều.

 

Vì thế, khi chọn tranh phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ, bạn nên chọn những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, là những bức tranh có màu sắc chủ đạo như màu hồng, màu cam, màu đỏ, màu tím,...

 

Đồng thời, dựa theo quan hệ tam hợp Ngọ - Tuất - Dần, không khó để nhận ra những bức tranh phù hợp dành cho gia chủ Mậu Ngọ là những bức tranh hổ hoặc ngựa...

Tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

Tranh Mã đáo thành công

 

Tương tự như vậy, tứ hành xung Tý - Ngọ - Mẹo - Dậu, gia chủ không nên trưng bày những bức tranh có những loài động vật này, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của chính bản thân mình. Một số bức tranh tiêu biểu có thể kể đến như: tranh Gà đông hồ, tranh Đám cưới chuột, tranh Gà đại cát,...

Một số bức tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 mà bạn có thể tham khảo như:

1. Tranh Rồng cuộn hổ ngồi

“Rồng cuộn hổ ngồi” được xem là thế đất rất tốt trong phong thủy, không chỉ mang đến vượng khí, mà còn có thể đem lại may mắn, thành công và thịnh vượng tới cho bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vì thế, tranh phong thủy Rồng cuộn hổ ngồi thường được rất nhiều gia chủ Mậu Ngọ lựa chọn với mong muốn đem lại may mắn cho chính bản thân.

tuổi mậu ngọ hợp tranh phong thủy gì

Tranh Rồng cuộn hổ ngồi

 

2. Tranh Ngũ hổ Hàng Trống

Ngày xưa, hổ còn có một tên gọi khác là “ông Ba Mươi”, thể hiện được sự uy quyền của chúa tể muôn loài. Không như những bức tranh khác được trưng bày trong nhà với mong muốn đem lại vượng khí, tranh Ngũ hổ Hàng Trống thường được trưng bày ở phòng thờ hoặc không gian linh thiêng trong ngôi nhà, dưới bàn thờ thần thánh hoặc bàn thờ Phật.

 

Đặc biệt, tục thờ tranh Ngũ hổ Hàng Trống còn xuất hiện ở một số khu vực đồng bào dân tộc thiểu số. Hình tượng 5 con hổ được thể hiện cân đối và hài hòa trên mặt giấy. Mỗi “ông ba mươi” lại có một dáng vẻ khác nhau: hổ ngồi, hổ đứng, hổ cưỡi mây,...tất cả đều toát lên được vẻ oai hùng của chúa tể sơn lâm.

tranh ngũ hổ hàng trống hợp tuổi mậu ngọ

Tranh Ngũ hổ hàng trống hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

 

Nếu như gia chủ Mậu Ngọ muốn trưng bày tranh Ngũ hổ Hàng Trống, thì cần phải nắm rõ được vị trí treo tranh phù hợp để có thể mang đến vượng khí cho bản thân. Nếu không, bức tranh Ngũ hổ Hàng Trống đặt sai vị trí sẽ khiến cho cuộc sống gặp nhiều khó khăn, tai họa không lường trước được.

3. Tranh Mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công, hay tranh Bát mã là một trong những bức tranh phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Với ý nghĩa mang đến sự thành công, sự nghiệp phát triển, có khả năng đương đầu với khó khăn, Mã đáo thành công được nhiều người lựa chọn treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

tranh mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công

 

Bài viết có thể bạn quan tâm: Đừng treo tranh phong thủy ngựa nếu bạn chưa đọc bài viết này

 

Ngoài những bức tranh được Nhadatinfo nêu ra trên đây, còn rất nhiều tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 mà gia chủ có thể tham khảo như: tranh Ngựa phi nước đại, tranh Ngựa trên đồng cỏ, tranh Hổ xuống núi, tranh Lưu thủy sinh tài,...

Hướng treo tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

Sau khi tìm được một bức tranh phù hợp, việc xác định hướng treo tranh phong thủy hợp tuổi cũng vô cùng quan trọng. Một bức tranh nếu như không được treo ở vị trí chính xác không chỉ không mang lại vượng khí, may mắn, tài lộc tới cho gia chủ, mà còn có thể khiến cho cuộc sống của chính bản thân chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Hướng treo tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1978

Gia chủ Mậu Ngọ nên treo tranh phong thủy hướng nào?

 

Lưu ý, khi treo tranh phong thủy cho gia chủ Mậu Ngọ, bạn nên treo tranh theo những hướng tốt của bản thân gia chủ là các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị để có thể đảm bảo được vượng khí cho bản thân một cách tối đa:

  • Hướng Bắc - Sinh Khí: đem lại sự phát triển, thành công trong công việc, sự nghiệp.

  • Hướng Đông - Diên Niên: mang đến sự ổn định, bền vững, gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

  • Hướng Đông Nam - Phục Vị: củng cố sức mạnh tinh thần, ý chí của bản thân gia chủ.

  • Hướng Nam - Thiên Y: bảo vệ sức khỏe, đem đến sự trường thọ, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không.

Đồng thời, khi treo tranh nên tranh những hướng xấu đối với gia chủ Mậu Ngọ 1978 như: hướng Tây Bắc (Họa Hại), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Lục Sát) và hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ).

 

Ngoài ra, gia chủ Mậu Ngọ cần lưu ý chọn chủ đề bức tranh phù hợp cho từng căn phòng trong ngôi nhà một cách phù hợp nhất. Tùy thuộc vào chủ đề, ý nghĩa của mỗi bức tranh khác nhau và vị trí treo và hướng treo tranh cũng có sự khác biệt nhất định. Trong đó, phòng khách gia chủ nên treo những bức tranh giúp cho sự nghiệp phát triển, đem lại tài lộc. Trong khi đó, phòng ngủ sẽ phù hợp với những bức tranh nhẹ nhàng, tình cảm, gắn kết mối quan hệ của các thành viên trong gia đình hoặc mong muốn sinh quý tử của bản thân gia chủ.

 

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinffo hy vọng người đọc biết được cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ 1987 một cách chính xác nhất, từ đó có thể mang lại vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu