Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Nhà ở ngã ba đường có tốt không? Cách hóa giải đường đâm chéo vào nhà

  19/01/2019 - 10:19

“Nhất vị, nhị hướng”, một ngôi nhà được đánh giá có tốt hay không chủ yếu dựa vào vị trí và hướng của ngôi nhà.

Tuy nhiên, không hề hiếm trường hợp nhà được xây dựng ở ngã ba đường hoặc bị đường đâm thẳng vào nhà. Đây được đánh giá là những ngôi nhà sở hữu vị trí không tốt, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vậy, nếu như bạn sở hữu một ngôi nhà ở ngã ba đường, bạn sẽ phải làm gì? Đâu mới là cách hóa giải địa thế đường đâm vào nhà tốt nhất? Hãy cùng Nhadatinfo đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu nhé.

Nhà ở ngã ba đường ảnh hưởng gì đến yếu tố phong thủy?

Trong phong thủy học, con đường có vai trò tương tự như dòng chảy của các dòng sông, nhưng thay vì dòng chảy của nước, con đường là dòng chảy của nguồn năng lượng. Vì thế, nếu một con đường có tốc độ lưu thông nhanh, sẽ tương ứng với một dòng sông đang chảy xiết. Lúc này, con đường sẽ mang lại nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà của bạn.

Rất nhiều người khi mua nhà kiêng kỵ những ngôi nhà ở ngã ba đường vì cho rằng ngã ba như một “mũi tên độc” phóng thẳng vào ngôi nhà của mình, mang theo sát khí, ảnh hưởng đến cả nhà. Chưa kể ngôi nhà còn bị áp lực từ dòng khí luân lưu ngoài đường hướng thẳng vào phía bên trong, từ đó nguồn sinh khí trong nhà khó mà có thể tụ lại được mà sẽ bị phân tán ra khắp nơi.

Nhà ở ngã ba đường ảnh hưởng gì đến yếu tố phong thủy?

Nhà ở ngã ba đường ảnh hưởng gì đến yếu tố phong thủy?

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng ý kiến trên chưa hẳn đã chính xác hoàn toàn. Tùy thuộc vào địa thế của đường ngã ba như thế nào mà mới có thể xác định được là có lợi hay có hại. Bởi vì nhà ở ngã ba đường không phải lúc nào cũng xấu. Nếu như bạn sở hữu ngôi nhà ở ngã ba đường to và rộng, trong khi ngã ba đường nhỏ và hẹp, bạn không hề phải lo lắng về vấn đề gì cả. Đặc biệt địa thế này còn có lợi cho ngôi nhà của bạn, nhất là trong trường hợp gia đình làm những việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

Trong thực tế, những ngôi nhà có địa thế ở ngã ba đường là sự lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động kinh doanh như mở cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại. Đặc biệt đối với những gia chủ đang có nhu cầu mua nhà phố thương mại, nhà ở ngã ba đường là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Đặc biệt, nếu như vị trí ngôi nhà ở ngã ba đường có đường chắn ngang lớn hơn thì việc đường đâm thẳng vào nhà cũng giảm bớt tác dụng, không gây ra bất cứ mối nguy hại gì cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Thậm chí, nhà ở ngã ba đường còn được đánh giá sở hữu địa thế tốt hơn so với những ngôi nhà mặt tiền, nếu như con đường đâm thẳng vào nhà là đường vắng xe cộ, sạch sẽ và không bị ô nhiễm. Như vậy, những ngôi nhà có địa thế này sẽ có minh đường rất rộng, không gian thoáng đãng và không bị che khuất tầm nhìn, từ đó có thể giúp cho nguồn vượng khí dễ dàng “tiến” vào trong căn nhà và lưu thông tốt hơn. Hơn nữa, địa thế nhà ở ngã ba đường như thế này sẽ rất có lợi cho việc di chuyển, đi lại của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Chính vì thế, hiện nay không phải căn nhà ở ngã ba đường nào cũng bị “hắt hủi”, rất nhiều căn nhà sở hữu địa thế tốt được rất nhiều người chọn lựa và mang lại cho gia chủ cuộc sống may mắn, tốt lành.

Cách khắc phục nhà bị đường đâm thẳng vào?

Mặc dù có những căn nhà ở ngã ba đường được đánh giá cao về mặt địa thế, có lợi trong phong thủy, nhưng sự thật cũng không hề hiếm các căn hộ bị đường lớn đâm thẳng vào nhà gây ảnh hưởng không nhỏ cho cuộc sống của cả gia đình.

hóa giải nhà ở ngã ba đường

Cách hóa giải nhà ở ngã ba đường

Vì vậy, việc biết những cách khắc phục nhà bị đường đâm thẳng vào giúp bạn tránh được những trường hợp bị sát khí đâm thẳng vào nhà, tạo áp lực cho cả gia đình.

Những cách khắc phục nhà bị đâm thẳng vào hiệu quả nhất:

1. Xem xét hướng nhà

Trước tiên, bạn cần phải nhớ rõ không phải ngôi nhà ở ngã ba đường nào cũng xấu, mà còn thùy thuộc vào hướng nhà cũng như cung can chi mệnh của gia chủ. Theo đó, nếu như ngôi nhà của bạn bị đường chiếu thẳng vào nhưng lại nằm ở hướng nam thì lại có lợi cho phong thủy. Vị trí này sẽ giúp cho nguồn vượng khí được phát triển tốt và thịnh vượng hơn, mang lại tiền bạc, tài vận cho gia chủ. Xem thêm bài viết: Phong thủy hướng nam trong nhà ở và những điều bạn chưa biết?

đường đâm chéo vào nhà

Cần phỉa xem xét thay đổi hướng nhà khi  đường đâm chéo vào nhà

Trong trường hợp này, gia chủ chỉ cần xây thêm một cửa sau sao cho thông với cửa chính thì không phải lo lắng địa thế của ngôi nhà, thậm chí còn được đánh giá cao hơn hẳn so với những ngôi nhà ở hướng khác. Tuy nhiên, cần lưu ý là tuổi của gia chủ phải hợp với nhà hướng nam để bảo đảm nguồn vượng khí một cách tốt nhất.

2. Treo vật phẩm phong thủy để hóa giải

Trong những cuốn sách về phong thủy cổ xưa mà ông cha ta đã áp dụng, gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy dưới đây để hóa giải nhà ở ngã ba đường:

  • Sử dụng chuông gió, sáo trúc: chuông gió có chức năng hóa giải sát khí và nguồn áp lực từ bên ngoài đè vào, trong khi sáo trúc có thể chuyển hướng của các luồng khí xấu đâm vào ngôi nhà.

  • Gương bát quái: là một trong những vật phẩm phong thủy được sử dụng vô cùng rộng rãi. Nếu gia chủ lo lắng nhà ở ngã ba đường mang lại không gian sống không tốt cho bản thân và gia đình, có thể trưng bày một gương bát quái lồi ngay trước cửa nhà để ngăn cản và hóa giải các luồng khí xấu ở xung quanh. Xem thêm: Gương bát quái có mấy loại? Cách sử dụng gương bát quái phong thủy?

  • Treo những tác phẩm điêu khắc bằng kim loại ở hướng tây, tây bắc hoặc hướng bắc của ngôi nhà để tăng khả năng trấn trạch. Lưu ý không nên treo những tác phẩm điêu khắc kim loại ở hướng đông, đông nam, tây nam, nếu không các nguồn khí trong căn nhà sẽ bị xung đột lẫn nhau, khiến cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, gây mất đoàn kết. Xem thêm: Cách xác định phương hướng đông tây nam bắc chính xác nhất

  • Trồng cây xanh theo phong thủy: bạn nên chọn những loại cây hợp mệnh với bản thân và trông theo hình dạng uốn lượn. Nếu như không gian bên ngoài đủ rộng, hàng cây xanh của bạn không chỉ có khả năng ngăn cản, giải trừ sát khí bên ngoài mà còn có khả năng “hóa hung thành cát”. Tuy nhiên, điều kiện để có thể “hóa hung thành cát” là bạn phải sở hữu khoảng sân trước nhà đủ rộng để có thể trồng cây xanh, các loại hoa tạo thành hình theo thuật phong thủy.

  • Đặt một tấm bình phong trước nhà để có thể ngăn cản và làm lệch hướng nguồn không khí xấu từ ngoài đường đâm thẳng vào ngôi nhà. Tuy nhiên, lưu ý tấm bình phong phải có độ cao phù hợp và sở hữu khoảng cách đến cửa đủ để ngăn cản nguồn khí xấu nhưng vẫn đảm bảo vượng khí vào trong ngôi nhà của bạn.

3. Đổi vị trí của cửa chính

Nếu có thể, bạn nên xây lại cửa chính sao cho chếch về hướng khác, không đối diện đường đâm thẳng vào nhà cũng góp phần bảo đảm nguồn vượng khí trong căn nhà.

Tuy nhiên, nhiều người lại lo ngại về vấn đề đường đâm chéo vào nhà gây ra địa thế không tốt cho ngôi nhà.

cách khắc phục nhà bị đường đâm thẳng vào

Đổi vị trí của cửa chính

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, đường đâm chéo vào nhà nhưng không chính diện với cửa sẽ không gây ra tác động quá lớn đối với phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, thế đường đâm chéo vào nhà tạo cảm giác như ngôi nhà của gia chủ bị “thanh kiếm” đâm xuyên qua, là biểu tượng không tốt trong, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Để hóa giải thế đường đâm chéo vào nhà, gia chủ có thể treo một gương bát quái phong thủy lồi ngay phía trước đường để ngăn cản nguồn sát khí xung quanh và hóa giải nguồn khí xấu.

Một phương pháp khác bạn có thể cân nhắc là thiết kế lại cánh cửa hiện tại thành cửa giả, cách cánh cửa thật của ngôi nhà một khoảng trống, thiết kế như vậy cũng góp phần tránh được tác hại khi bị đường đâm thẳng vào căn nhà.

4. Sử dụng thảm trang trí

Việc tìm một chiếc thảm hợp với cung, can, chi, mệnh của gia chủ và trải trước cửa sẽ giúp nguồn khí ở ngôi nhà được “chọn lọc” hiệu quả. Tấm thảm hợp với gia chủ sẽ phát huy tác dụng hiệu quả, chọn lọc được nguồn khí tốt trong thiên nhiên và tăng thêm nguồn khí lành cho ngôi nhà của bạn.

5. Trang trí lại cửa chính

Đối với một cánh cửa tọa lạc ở ngã ba đường, gia chủ cần tăng thêm sự bảo vệ ngôi nhà thông qua cánh cửa đó. Việc trang trí lại cánh cửa sẽ giúp ngôi nhà có khả năng “trấn trạch” cao hơn.

Bạn có thể sơn lại màu sắc cho cánh cửa bằng những tông màu hợp phong thủy (màu sắc tương sinh, màu sắc bản mệnh) hoặc thay đổi chất liệu cửa chính phù hợp với mệnh của gia chủ để có thể thu hút thêm nguồn năng lượng cho cửa chính.

có nên mua nhà có đường hẻm đâm nhà

Bạn có thể sơn lại màu sắc cho cánh cửa bằng những tông màu hợp phong thủy

Qua những cách khắc phục nhà bị đường đâm thẳng vào cửa được nêu ra trên đây, bạn hoàn toán có thể kết hợp các phương pháp với nhau một cách có chọn lọc để đảm bảo nguồn năng lượng trong căn nhà được bảo toàn, đồng thêm còn có thể nhận thêm nguồn vượng khí từ bên ngoài vào bên trong căn hộ. Tuy nhiên, lưu ý kết hợp các phương pháp với nhau một cách khéo léo và vừa đủ, không nên sử dụng cùng lúc quá nhiều vật phẩm phong thủy hoặc thiết kế lại ngôi nhà để tránh tình trạng “vật cực tất phản”. Ví dụ, bạn có thể kết hợp sơn lại màu của cửa chính và treo gương bát quái trước cửa, trải thảm trong nhà kết hợp với treo chuông gió,...

Qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về địa thế nhà ở ngã ba đường cũng như nắm được những cách khắc phục đường đâm thẳng vào nhà để có thể mang lại nguồn vượng khí tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu