Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Nhà đối diện treo gương bát quái ảnh hưởng gì đến yếu tố phong thủy nhà ở?

  18/01/2019 - 09:58

Gương bát quái là một trong những vật phẩm phong thủy thường được sử dụng trong nhà ở. Tuy nhiên, việc ngôi nhà của mình bị gương bát quái chiếu vào chưa chắc đã là một trải nghiệm dễ chịu gì.

Vì thế, hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu ảnh hưởng khi nhà đối diện treo gương bát quái cũng như những cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện để có thể mang lại vượng khí tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Gương bát quái phong thủy và ý nghĩa của gương bát quái

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, việc hiểu rõ về gương bát quái giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vật phẩm phong thủy này, cách sử dụng cũng như hóa giải khi bị “chiếu tướng” bởi gương.

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy thường được sử dụng trong nhà ở với mục đích chính là để bảo vệ ngôi nhà khỏi những tai họa có thể xảy ra khi ngôi nhà có địa thế xấu như: hướng nhà không hợp gia chủ, hướng gió không tốt, địa thế xấu,...

Vì vậy, khi bạn nhìn thấy một ngôi nhà treo gương bát quái ngoài cửa, điều đó có nghĩa là hàng xóm của bạn đang gặp vấn đề về nhà cửa và muốn ngăn chặn những hiểm họa có thể gặp phải. Chính vì thế, việc nhà hàng xóm treo gương bát quái đối diện với ngôi nhà của bạn quả thật không phải yếu tố tốt lành gì.

Những tác dụng của gương bát quái:

  • Hấp thụ nguồn năng lượng tốt từ nơi khác, từ đó mang lại nguồn năng lượng, vượng khí cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

  • Ngăn cản những nguồn khí xấu, âm khí, thậm chí là sát khí từ các ngôi nhà xung quanh xâm nhập vào ngôi nhà, ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

  • Đẩy lùi hoặc xóa bỏ những nguồn khí xấu xung quanh ngôi nhà.

  • Hóa giải những yếu tố xấu trong phong thủy nhà ở như nhà hướng xấu, không hợp tuổi, địa thế xấu, hướng gió không tốt,...

Gương bát quái có mấy loại?

Hiện nay, gương bát quái được chia thành 3 loại chính bao gồm gương bát quái lồi, gương bát quái lõm và gương bát quái phẳng. Mỗi loại gương khác nhau sẽ có chức năng khác nhau, từ đó có cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện cũng khác nhau. Cùng tìm hiểu chức năng của từng loại gương khác nhau để hiểu hơn nhé.

1. Gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm có tác dụng chính là hấp thụ các nguồn khí tốt, tích tụ các nguồn năng lượng xung quanh ngôi nhà. Trong trường hợp ngôi nhà của bạn có phương vị phong thủy bị thất tán khí, hoặc cách những vật thể tốt đẹp quá xa, việc treo gương cầu lõm trước nhà là vô cùng phù hợp.

Ví dụ, trong trường hợp ngôi nhà của bạn có kiến trúc cầu thang đâm thẳng cửa chính, nguồn vượng khí trong căn nhà sẽ theo “đường dẫn” cầu thang mà bị thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Việc treo một chiếc gương cầu lõm trước cửa sẽ giúp ngôi nhà của bạn có khả năng “tụ khí”, mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà.

gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm

Hoặc bạn thiết kế cửa sổ ở cầu thang nhìn ra ngọn núi được đánh giá cao về yếu tố phong thủy (có hình dáng đẹp hoặc thuộc loại núi Văn Xương - loại núi có lợi cho con đường học vấn) nhưng lại cách nhà quá xa, treo một gương bát quái lõm trước cửa sổ ở cầu thang sẽ giúp gia chủ nhận được nguồn dương khí của núi tốt hơn.

Những trường hợp nên sử dụng gương bát quái lõm:

  • Trong nhà có cầu thang đối diện cửa.

  • Tuổi của gia chủ hợp với hướng nhà và muốn hấp thu thêm nguồn khí tốt.

  • Phía xa nhà có nguồn năng lượng tốt.

2. Gương bát quái lồi

Trái ngược với gương bát quái lõm là hấp thu vượng khí, vai trò chính của gương bát quái lồi chính là ngăn cản các nguồn sát khí, âm khí xung quanh ngôi nhà để đảm bảo vượng khí trong nhà được lưu thông một cách tốt nhất.

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi

Với thiết kế đường cong hướng ra ngoài cạnh, chức năng chính của gương bát quái lồi chính là phản xạ lại các nguồn năng lượng xấu, đổi hướng những nguồn khí xấu trong ngôi nhà. Với hình dạng tương tự như mai rùa, gương cầu lồi là công cụ hóa giải sát khí rất hữu hiệu cho ngôi nhà của bạn. Những trường hợp cần sử dụng gương bát quái lồi trong phong thủy như: nhà bị vật nhọn chiếu vào, bị cột đèn chắn ngang, biển báo giao thông, ống khói chiếu vào nhà,...

3. Gương bát quái phẳng

Trong phong thủy học, gương bát quái với màn hình phẳng được đánh giá là mang tính trung lập. Tùy thuộc vào vị trí treo khác nhau của gương mà gương sẽ có chức năng phản xạ hay hấp thụ năng lượng khác nhau.

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, gia chủ treo gương bát quái phẳng ở những nơi có âm khí hoặc địa thế không tốt sẽ giúp chủ nhà ngăn cản được sát khí vào bên trong ngôi nhà, còn treo ở những nơi cát lợi, có địa thế tốt sẽ giúp hấp thu nguồn năng lượng, vượng khí tốt.

Khi nào gia chủ treo gương bát quái?

Thường thì gương bát quái được trưng bày trong nhà trong những trường hợp sau:

1. Kiến trúc nhà không có lợi về mặt phong thủy: cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp, có tiểu cảnh nước dưới gầm cầu thang, hồ nước và ao trước nhà bị ô nhiễm, cửa sổ đối diện với đường đi, nhìn ra cột điện,...trong những trường hợp ngôi nhà của bạn có thiết kế không hợp với phong thủy, việc treo một chiếc gương bát quái phẳng hoặc bát quái lồi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

2. Ngôi nhà sở hữu địa thế bất lợi trong phong thủy như: nhà đối diện cột điện, có cây cổ thụ trước nhà, nhà được xây dựng gần nghĩa địa, bệnh viện, nhà thờ,...Với những trường hợp như vậy, bạn cũng nên đặt một chiếc gương bát quái lồi để ngăn cản sát khí vào ngôi nhà.

3. Nhà có vị trí giao nhau với ngã ba, có nhiều xe cộ đâm thẳng vào nhà (đầu xe hướng thẳng vào nhà). Lúc này, gương bát quái sẽ ngăn cản xung khí bên ngoài chĩa thẳng vào ngôi nhà của bạn, từ đó giảm bớt áp lực trong cuộc sống hằng ngày.

>>> Đặt gương trong nhà sao cho đúng phong thủy?

Cửa nhà đối diện treo gương bát quái có làm sao không?

Nếu như gia chủ không có nhu cầu treo gương bát quái, nhưng nhà hàng xóm đối diện lại sử dụng gương bát quái và chĩa thẳng vào nhà, việc này khiến cho rất nhiều người lo lắng. Một số người dân cho rằng việc bị gương bát quái chiếu thẳng vào nhà sẽ khiến nguồn âm khí ở nhà hàng xóm “xông thẳng” vào nhà mình, và nguồn vượng khí sẽ bị hút sang bên đó.

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, việc gương bát quái chiếu thẳng vào nhà không gây ra bất kỳ tác động gì đối với ngôi nhà. Bởi vì theo cả 3 phái phong thủy học (phái Huyền Không, phát Bát Trạch, phái Mệnh Lý), bát quái là một ký hiệu của vũ trụ, có tác dụng là hóa giải điềm dữ và thu hút điềm lành chứ không hề gây ra bất cứ yếu tố bất lợi nào đối với con người (còn nếu không phải người thì...không biết).

Cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Cửa nhà đối diện treo gương bát quái có làm sao không?

Về cơ bản, hiện nay chúng ta thường thấy biểu tượng bát quái được in trên chất liệu gỗ, đôi khi có một chiếc gương nhỏ ở giữa nên được gọi là gương bát quái. Nếu chỉ có gương bát quái không thì gia chủ không phải lo lắng về nguồn vượng khí mất đi hay âm khí xông vào nhà.

Tuy nhiên, một số gia chủ lại sử dụng gương bát quái kèm với tranh thần tướng cưỡi hổ, chạc đinh ba,...thì mọi chuyện sẽ khác. Bởi vì đây đều là những vật nhọn và chứa sát khí, có chức năng bảo vệ, trấn trạch ngôi nhà của hàng xóm. Việc bị vật nhọn hay sát khí chiếu thẳng vào nhà sẽ khiến ngôi nhà cũng như không gian sống của gia đình bạn bị “đe dọa”.

Cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Mặc dù gương bát quái đối diện với cửa nhà của bạn không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì về yếu tố phong thủy nhà ở, thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc nắm rõ những phương pháp hóa giải gương bát quái nhà đối diện sau đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn, đặc biệt trong trường hợp bạn không chắc gương bát quái hàng xóm có được “đính kèm” thêm vật phẩm phong thủy nào nữa hay không.

Một số cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện đơn giản mà hiệu quả cao bạn có thể nắm rõ như:

Tìm hiểu nguyên do vì sao hàng xóm sử dụng gương bát quái trong phong thủy: việc tìm hiểu nguyên do vì sao nhà hàng xóm sử dụng gương bát quái đối diện với cửa nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn giải quyết vấn đề. Như đã nói ở trên, gương bát quái có vai trò chính là ngăn cản sát khí và hấp thu vượng khí. Bạn có thể xem lại ngôi nhà của bạn có được xây dựng tạo nên những yếu tố bất lợi cho nhà hàng xóm hay không (xây dựng góc nhọn chĩa thẳng vào nhà hàng xóm chẳng hạn). Nếu không có, bạn có thể nói lại với nhà hàng xóm về bất tiện mà gia đình bạn gặp phải khi bị gương bát quái chiếu thẳng vào nhà và yêu cầu họ gỡ xuống. Nếu như nhà bạn thật sự xây dựng tạo bất lợi cho nhà hàng xóm, phương án giải quyết tốt nhất bạn nên làm là...sửa nhà.

Trồng cây xanh phong thủy: hiện nay, cây xanh phong thủy rất được ưa chuộng trong trang trí nhà ở và phong thủy. Cây xanh được trưng dụng ở chân cầu thang, trong phòng khách, dọc hành lang,...và một chậu cây xanh trước cửa nhà để ngăn chặn gương bát quái nhà đối diện cũng được nhiều người lựa chọn. Việc này vừa giúp gia đình bạn giảm bớt cảm giác khó chịu khi bị gương bát quái chiếu vào, vừa mang đến không gian sống xanh cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Cuối cùng, nếu nhà bạn không đủ điều kiện để trồng cây xanh trước nhà, bạn có thể hóa giải gương bát quái nhà đối diện bằng cách...treo lại một gương bát quái ngay trước cửa nhà của mình để phản chiếu lại. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy không hề ủng hộ phương pháp này. Vì việc sử dụng cùng lúc 2 gương áp chế lẫn nhau khiến tác dụng của gương bát quái trong phong thủy bị giảm sút, đồng thời còn có khả năng gây ra xích mích, mâu thuẫn không đáng có đối với hàng xóm, láng giềng.

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng bạn hiểu hơn về gương bát quái cũng như biết cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện sao cho có thể mang lại cuộc sống chất lượng nhất cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu