Đăng nhập Đăng ký

Tin dự án

Giải mã “cơn sốt” mua bán đất Long An trong năm 2019?

  13/07/2019 - 12:07

Trong năm 2018, thị trường mua bán đất Long An có sự tăng trưởng và phát triển vượt bậc, cả về nguồn cung lẫn số lượng giao dịch. Cho đến quý II năm 2019, cơn sốt này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí còn có khả năng phát triển hơn cả trong năm 2018.

Vậy, nguyên nhân gì giúp cho thị trường mua bán đất Long An lại có sự phát triển và tăng trưởng vượt trội? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thị trường mua bán đất nền Long An vẫn tiếp tục tăng trưởng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia bất động sản, một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường mua bán đất nền Long An chính là nhờ sự xuất hiện của các dự án bất động sản quy mô lớn trên địa bàn. Các dự án này đã góp phần thay đổi diện mạo của thị trường mua bán đất nền Long An nói riêng và cả bất động sản Long An nói chung. Việc này đã tạo tiền đề cho sự tăng giá của đất nền khu vực.

bán đất nền long an

 

Theo khảo sát của các chuyên gia phân tích thị trường, trước đây giá đất nền của huyện Đức Hoài, tỉnh Long An chỉ dao động trong khoảng từ 4 - 6 triệu đồng/m2 tùy vị trí, địa hình. Nhưng trong cơn sốt đất của năm 2017, giá đất nền đã tăng lên thành 10 - 12 triệu đồng/m2, gấp 2 - 3 lần so với cùng kỳ trước đó. Và đến thời điểm hiện tại, mức giá tại đây dao động từ 18 đến gần 20 triệu đồng/m2 đất.

 

Tại thị trấn Hiệp Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, giá mua bán đất nền tại đây đã tăng hơn 30% so với năm 2017, 2018. Đặc biệt, giá bán đất Long An ở những khu vực giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh đã tăng lên từ 15 đến hơn 20 triệu đồng/m2 so với năm 2017, tương đương vượt giá so với 2017 khoảng 60%.

 

Ở thời điểm hiện tại, giá đất nền tại Long An đang có sự chênh lệch khá lớn, dao động từ 12 - 17.5 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào từng khu vực vào địa thế, chất lượng dự án cũng như cơ sở hạ tầng xung quanh. Những dự án càng gần với thành phố Hồ Chí Minh hoặc trung tâm thành phố, trung tâm huyện, tỉnh và sở hữu nhiều loại hình bất động sản đa dạng, nhiều dịch vụ tiện ích nội khu, ngoại khu chất lượng thì mức giá càng cao.


>>> Danh sách bán nhà Quy Nhơn dưới 1 tỷ có thể bạn quan tâm <<<


Vì sao nên đầu tư vào dự án đất nền Long An trong năm 2019?

Khi mà quỹ đất ngày càng chật hẹp, việc đầu tư bất động sản vùng ven đã nhanh chóng trở thành xu hướng mới của các chuyên gia bất động sản. Với lợi thế và giáp với thành phố Hồ Chí Minh và sở hữu mức giá ưu đãi, không lấy làm lạ khi thị trường mua bán đất ở Long An lại được đánh giá cao như hiện nay.

Vì sao nên đầu tư vào dự án đất nền Long An trong năm 2019?

 

Các nhà đầu tư bất động sản đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã “manh nha” rót vốn vào thị trường đất nền Long An từ khoảng 2 năm trước (cơn sốt đất năm 2017). Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ cơn sốt đất năm 2017, nhưng sau khi cơn sốt qua đi, bất ngờ dòng vốn đổ về bất động sản tỉnh Long An vẫn giữ nguyên được mức độ ổn định, thậm chí một số khu vực còn có xu hướng tăng lên. Chưa kể, trong năm 2019 có khá nhiều sự xuất hiện của các dự án bất động sản lớn nhỏ khác nhau trên địa bàn của tỉnh. Đồng thời, cũng có số lượng lớn dự án bắt đầu mở bán và nhận đặt chỗ, giúp cho nguồn cung bất động sản của Long An tăng vượt tội, thậm chí còn có thể sánh ngang với những khu vực vùng ven thành phố Hồ Chí Minh như huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi, Đồng Nai, Bình Dương,....

 

Các dự án đất nền ở tỉnh Long An hiện hay đa phần là được phân lô đất theo dự án, nên tích hợp nhiều các dịch vụ tiện ích chất lượng, cũng như có mức giá cao hơn, và cũng đảm bảo các yếu tố như tính pháp lý, uy tín chủ đầu tư hơn, nên cũng thu hút được lượng khách hàng lớn hơn.

Vì vậy, nếu như bạn đang có nhu cầu đầu tư đất nền, chắc chắn thị trường mua bán đất Long An sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu