Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990 chuẩn phong thủy

  11/07/2019 - 05:19

Tuổi Canh Ngọ nên xây nhà hướng nào? Đâu mới là hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1991 chuẩn phong thủy? Cùng Nhadatinfo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin tổng quan về Canh Ngọ

Gia chủ Canh Ngọ là những người sinh năm 1990, có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ. Trong từ điển Hán Việt, “lộ” có nghĩa là con đường, “bàng” có nghĩa là từ dùng để chỉ những sự vật, hiện tượng không quá quan trọng (trong trường hợp này chính là chỉ vùng ven của con đường), còn “thổ” có nghĩa là đất. Như vậy, Lộ Bàng Thổ có nghĩa là đất ở ven đường.

 

Là dạng nạp âm có sẵn trong tự nhiên, nên tính cách của Canh Ngọ Lộc Bàng Thổ cũng có sự ảnh hưởng nhất định.

hướng nhà tuổi canh ngọ

Thông tin tổng quan về tuổi Canh Ngọ

 

Canh Ngọ được đánh giá là những người nề nếp, kỷ cương và có nguyên tắc của riêng mình. Đặc tính dễ nhận thấy nhất ở họ chính là sự chấp hành kỷ cương, luôn duy trì những nội quy, quy định trên nền tảng sẵn có.

 

Chi Ngọ thuộc hành Hỏa, can Canh thuộc hành Kim. Mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim, chi khắc can, chưa kể tuổi Ngọ là những người chủ yếu biến động, nên cuộc đời của họ cũng có nhiều thăng trầm khác nhau.

Hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990

Để có thể xác định được hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990, đầu tiên cần phải xác định được 4 phương 8 hướng của gia chủ. Mỗi người khi sinh ra đều có 4 hướng tốt tượng trưng cho dương khí là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và 4 hướng xấu tượng trưng cho âm khí Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh.

 

Mặc dù đều sinh năm Canh Ngọ, nhưng trong khi nam giới có quẻ mệnh là Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh, thì nữ giới Canh Ngọ lại là Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh. Sự khác nhau về quẻ mệnh khiến cho hướng nhà tuổi Canh Ngọ nữ và nam cũng có sự khác biệt.

Hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ nên xây nhà hướng nào? (Ảnh minh họa)

 

Hướng nhà tuổi Canh Ngọ nam:

 • Hướng Bắc - Phục Vị: mọi sự ổn định, củng cố nguồn sức mạnh tinh thần của gia chủ, đem lại ý chí, hy vọng. Phù hợp đặt bàn thờ theo hướng này.

 • Hướng Đông - Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe, sự trường thọ, nhận được sự che chở của quý nhân.

 • Hướng Nam - Diên Niên: mọi sự ổn định, củng cố và gắn kết các mối quan hệ, phù hợp với những ai đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cần duy trì phong độ và sự ổn định.

 • Hướng Đông Nam - Sinh Khí: phúc lộc vẹn toàn, là hướng sở hữu nguồn vượng khí lớn nhất, mang lại sự phát triển, thành công cho gia chủ. Phù hợp với những người đang có nhu cầu phát triển, xây dựng sự nghiệp.

 

Trong khi đó, hướng nhà tuổi Canh Ngọ nữ lần lượt là:

 • Hướng Đông Bắc - Phục Vị: mọi sự ổn định, củng cố nguồn sức mạnh tinh thần của gia chủ, đem lại ý chí, hy vọng. Phù hợp đặt bàn thờ theo hướng này.

 • Hướng Tây Bắc - Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe, sự trường thọ, nhận được sự che chở của quý nhân.

 • Hướng Tây - Diên Niên: mọi sự ổn định, củng cố và gắn kết các mối quan hệ, phù hợp với những ai đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cần duy trì phong độ và sự ổn định.

 • Hướng Tây Nam - Sinh Khí: phúc lộc vẹn toàn, là hướng sở hữu nguồn vượng khí lớn nhất, mang lại sự phát triển, thành công cho gia chủ. Phù hợp với những người đang có nhu cầu phát triển, xây dựng sự nghiệp.

Hướng nhà không hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Những hướng nhà không hợp tuổi Canh Ngọ 1990 nam:

 • Tây Bắc - Lục Sát: nhà có sát khí, dễ bị vướng vào thị phi, tai nạn, thù hận,...

 • Đông Bắc - Ngũ Quỷ: gặp tai họa, bị tiểu nhân quấy phá, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, rạn nứt các mối quan hệ xung quanh.

 • Tây - Họa Hại: nhà có hung khí, cuộc sống không gặp được may mắn, dễ rơi vào thất bại, vướng thị phi.

 • Tây Nam - Tuyệt Mệnh: là hướng xấu nhất trong 4 hướng, thất thaots tài sản, tổn hao sức khỏe, phá sản, nguy cơ mất mạng.

Hướng nhà không hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ không nên xây nhà theo những hướng nào?

 

Những hướng nhà không hợp tuổi Canh Ngọ nữ:

 • Đông - Lục Sát: nhà có sát khí, dễ bị vướng vào thị phi, tai nạn, thù hận,...

 • Bắc - Ngũ Quỷ: gặp tai họa, bị tiểu nhân quấy phá, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, rạn nứt các mối quan hệ xung quanh.

 • Nam - Họa Hại: nhà có hung khí, cuộc sống không gặp được may mắn, dễ rơi vào thất bại, vướng thị phi.

 • Đông Nam - Tuyệt Mệnh: là hướng xấu nhất trong 4 hướng, thất thaots tài sản, tổn hao sức khỏe, phá sản, nguy cơ mất mạng.

 

Trong trường hợp bạn sở hữu một ngôi nhà không hợp hướng (mua lại nhà cũ, thừa kế từ người khác,...) thì lưu ý đến những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Canh Ngọ 1991 như:

 • Thay đổi hướng cửa chính: là một trong những phương pháp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Bạn có thể xây thêm một cánh cửa nữa theo hướng tốt của bản thân và thường xuyên sử dụng để nguồn khí từ bên ngoài vào trong nhà thông qua cửa mới nhiều hơn, thì cánh cửa mới xây sẽ trở thành cửa chính, từ đó có thể thay đổi được hướng của ngôi nhà, đem lại vượng khí đến cho bản thân bạn.

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: có rất nhiều vật phẩm phong thủy có thể giúp bạn ngăn cản sự xâm nhập của âm khí vào bên trong ngôi nhà. Tùy thuộc vào hướng nhà như thế nào mà bạn có thể tìm được vật phẩm phong thủy phù hợp nhất. Một số vật phẩm được đánh giá cao có thể kế đến như: Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Kiếm phong thủy,....

 

Xem thêm bài viết: Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệu quả nhất

 

Ngoài việc xác định hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990, gia chủ nên để ý đến yếu tố thời tiết để đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Ở Việt Nam, với đặc trưng là khí hậu nhiệt đới gió mùa, một ngôi nhà hướng Đông Nam sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất, bảo đảm ngôi nhà của bạn ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè. Vì vậy, gia chủ Canh Ngọ nam nên xây nhà theo hướng Đông Nam - Sinh Khí để có thể mang lại vượng khí tốt nhất.

Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ 1990 chuẩn phong thủy

Hướng nhà hợp tuổi mang lại vượng khí cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình

 

Còn đối với gia chủ nữ, hướng Đông Bắc sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, hướng Đông Bắc phải hứng chịu những cơn gió mùa vào mùa đông, nên ngôi nhà của gia chủ sẽ khá lạnh, vì thế gia chủ nữ cần lưu ý thiết kế các căn phòng trong nhà sao cho đảm bảo độ ấm cần thiết, nhất là khi trong nhà có người già và trẻ em.

 

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng người đọc xác định được hướng nhà tuổi Canh Ngọ 1990 chuẩn phong thủy. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu