Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 chuẩn phong thủy

  09/07/2019 - 02:57

Việc xác định được hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 giúp cuộc sống của bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình nhận được nhiều may mắn, thịnh vượng và thành công.

Thông tin tổng quan tuổi Giáp Tý

Để có thể tìm được hướng nhà tuổi Giáp Tý chuẩn phong thủy nhất, đầu tiên bạn ần nắm được một số thông tin tổng quan về tuổi này.

 

Giáp Tý là những người sinh năm 1984, có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm là Hải Trung Kim. Trong từ điển Hán Việt, “hải” có nghĩa là biển, “trung” có nghĩa là ở trong, ở giữa, còn “kim” có nghĩa là kim loại. Như vậy, Hai Trung Kim có nghĩa là kim loại nằm giữa biển, được đại dương bao bọc. Những người sở hữu nạp âm này thường sống khá nội tâm, ít chia sẻ và đôi khi sẽ hơi khép kín.

hướng nhà tuổi giáp tý

Thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Giáp Tý

 

Tuy nhiên, với bản chất sắc bén của mệnh Kim, Giáp Tý là những người ngay thẳng, thường được mọi người xung quanh yêu thích vì sự thẳng thắn, và luôn hết lòng với mọi người xung quanh.

Hướng nhà tuổi Giáp Tý chuẩn phong thủy?

Mỗi một cá nhân đều có những cung, can, chi, mệnh của riêng mình. Để có thể xác định được hướng nhà tuổi Giáp Tý, đầu tiên bạn cần phải nắm được những hướng tốt của bản thân. Mỗi người đều có 4 phương 8 hướng tốt xấu của riêng mình, bao gồm Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh. Trong đó 4 hướng tốt, hứa hẹn mang đến vượng khí cho bản thân gia chủ lần lượt là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Còn các hướng Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại lại là những hướng thiên về âm khí. Dựa vào đặc tính này mà gia chủ khi xây nhà xác định được các hướng nhà, hướng phòng sao cho phù hợp nhất.

Hướng nhà tuổi Giáp Tý chuẩn phong thủy?

Hướng nhà tuổi Giáp Tý chuẩn phong thủy? (Ảnh minh họa)

 

Như đã nói ở trên, khi xây nhà, Giáp Tý nên xây nhà theo các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị để có thể đảm bảo nguồn vượng khí cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình một cách tối đa.

 

Vì Giáp Tý nam mệnh và Giáp Tý nữ mệnh có cung, can khác nhau nên hướng nhà tuổi Giáp Tý cũng có sự khác biệt.

 

Hướng nhà tuổi Giáp Tý nam 1984:

 • Hướng Tây Bắc - Sinh Khí: mang đến sự tài lộc, danh tiếng, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển.

 • Hướng Đông Bắc - Diên Niên: đem lại sự ổn định, củng cố các mối quan hệ của gia chủ, đặc biệt là trong gia đình, tình yêu.

 • Hướng Tây - Phục Vị: lưu giữ tài vận, công danh và sự nghiệp, củng cố sức mạnh tinh thần của bản thân gia chủ.

 • Hướng Tây Nam - Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

 

Trong khi đó, hướng nhà tuổi Giáp Tý nữ phù hợp lần lượt là các hướng:

 • Hướng Tây Nam - Sinh Khí: mang đến sự tài lộc, danh tiếng, tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển.

 • Hướng Tây- Diên Niên: đem lại sự ổn định, củng cố các mối quan hệ của gia chủ, đặc biệt là trong gia đình, tình yêu.

 • Hướng Đông Bắc - Phục Vị: lưu giữ tài vận, công danh và sự nghiệp, củng cố sức mạnh tinh thần của bản thân gia chủ.

 • Hướng Tây Bắc - Thiên Y: tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Như vậy, tùy thuộc vào mong muốn của bản thân, mà gia chủ xác định được hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 chuẩn phong thủy nhất.

Hướng nhà không hợp tuổi Giáp Tý 1984?

Mặc dù đều thuộc Tây tứ mệnh, nhưng trong khi nam Giáp Tý có quẻ mệnh là Đoài (Kim), thì nữ Giáp Tý lại có quẻ mệnh là Cấn (Thổ), dẫn đến sự khác biệt của hướng nhà không hợp tuổi.

Hướng nhà không hợp tuổi Giáp Tý 1984?

Hướng nhà không hợp tuổi Giáp Tý 1984?

 

Hướng nhà không hợp tuổi Giáp Tý nam:

 • Hướng Bắc - Họa Hại: cuộc sống không may mắn, gặp nhiều thất bại, thị phi.

 • Hướng Đông - Tuyệt Mệnh: là hướng xấu nhất, do sao Phá Quân cai quản, khiến gia chủ phá sản, thậm chí có nguy cơ mất mạng.

 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): mâu thuẫn trong các mối quan hệ xung quanh, thường rơi vào trường hợp cãi vã.

 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): dễ vướng vào kiện tụng, tai nạn, thù hận,...

 

Hướng nhà không hợp tuổi Giáp Tý nữ:

 • Hướng Nam - Họa Hại: cuộc sống không may mắn, gặp nhiều thất bại, thị phi.

 • Hướng Đông Nam - Tuyệt Mệnh: là hướng xấu nhất, do sao Phá Quân cai quản, khiến gia chủ phá sản, thậm chí có nguy cơ mất mạng.

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): mâu thuẫn trong các mối quan hệ xung quanh, thường rơi vào trường hợp cãi vã.

 • Hướng Đông (Lục Sát): dễ vướng vào kiện tụng, tai nạn, thù hận,...

Trong trường hợp bạn sở hữu một ngôi nhà có hướng là một trong 4 hướng xấu được kể trên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi vì hiện nay có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Giáp Tý để đảm bảo vượng khí của bản thân.

hướng nhà tuổi giáp tý 1984 chuẩn phong thủy

 

Ngoài việc xác định hướng nhà hợp tuổi Giáp Tý 1984, gia chủ cần quan tâm đến yếu tố thời tiết để đảm bảo chất lượng cuộc sống của chính bản thân cũng như các thành viên trong gia chủ một cách tối đa. Với đặc điểm là khí hậu nhiệt đới gió mùa, gia chỉ không nên xây nhà theo hướng chính Tây, nếu không ngôi nhà không chỉ nhận được quá nhiều ánh nắng buổi chiều, khiến nhiệt độ ngôi nhà tăng cao, mà trong mùa hè còn có thể phải hứng chịu những cơn gió phơn, gây ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế, mặc dù hướng Tây là hướng tốt (hướng Phục Vị của nam và hướng Diên Niên của nữ), gia chủ cũng không nên xây nhà theo hướng này.

Tuổi Giáp Tý làm nhà hướng Đông Nam có sao không?

Với đặc thù thời tiết của Việt Nam, việc xây nhà theo hướng Đông Nam được đánh giá là phù hợp nhất, đảm bảo ngôi nhà của bản thân gia chủ mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Tuy nhiên đây lại là hướng xấu mà bản thân gia chủ cần tránh.

 

Nếu như gia chủ Giáp Tý muốn xây nhà theo hướng Đông Nam, có thể tham khảo bài viết Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Giáp Tý nhé.

 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu