Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Cửa phòng đối diện cầu thang - tác hại và cách hóa giải

  08/12/2018 - 09:35

Thời gian gần đây, Nhadatinfo bất ngờ nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề không mới nhưng chẳng bao giờ cũ - phong thủy cầu thang. Và trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề cửa phòng đối diện cầu thang - tác hại cũng như cách hóa giải sao cho mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình nhé.

Câu hỏi: Xin chào, tôi là Nam, 28 tuổi. Tôi vừa mới mua nhà ở Hà Đông (Hà Nội). Căn nhà được tôi đánh giá khá cao, duy chỉ có vấn đề cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang tầng 2 làm tôi lo lắng. Tôi muốn hỏi việc này có ảnh hưởng gì tới phong thủy ngôi nhà không ạ? Nếu có, cách giải quyết như thế nào thì phù hợp?(Nam, 28 tuổi, Hà Nội)

 

Trả lời: Đầu tiên, vô cùng cảm ơn anh Nam vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Để có thể giải đáp được thắc mắc của anh, hãy cùng chúng tôi tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hàng đầu hiện nay nhé.

 

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc xây dựng cầu thang đối diện với cửa là hoàn toàn không nên, bất kể đó là cửa phụ, cửa phòng ngủ hay cửa chính. Bởi trong phong thủy học, cầu thang được xem là “đường dẫn” dẫn đường cho những luồng khí tiến vào hoặc rời khỏi không gian sống của bạn. Đáng buồn thay, cầu thang dường như có thiên phú trong việc “dẫn” tài khí đi và “rước” âm khí về.

CỬA PHÒNG DỐI DIỆN CẦU THANG

Phong thủy cầu thang - vấn đề không mới nhưng chẳng bao giờ cũ

Chính vì vậy, việc xây dựng cửa phòng đối diện với cầu thang là điều vô cùng thất sách. Nếu như cửa chính đối diện với cầu thang, tài vận của gia đình bạn sẽ không thể giữ lại được, thường xuyên rơi vào tình trạng hao tài tốn của. Nếu cửa phụ, cửa nhà kho đối diện với cầu thang, nguồn âm khí từ phòng kho sẽ theo cầu thang và xung đột với các nguồn khí khác trong căn nhà.

 

Còn trong trường hợp như anh Nam, cửa phòng ngủ đối diện cầu thang khiến cho gia chủ không được ngủ ngon giấc, thường xuyên bị quấy phá, đặc biệt nếu như giường ngủ đối diện với cầu thang còn nguy hiểm hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và tác động gián tiếp đến các thành viên trong gia đình.

 

Chưa kể, cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang cũng rất nguy hiểm, đặc biệt trong trường hợp nhà có trẻ con.

 

Bài viết liên quan: Cầu thang dốc bao nhiêu độ? Cách tính độ dốc cầu thang hợp lý?

 

Vậy, trong trường hợp của anh Nam, cần phải có biện pháp hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cầu thang. Cùng xem qua những cách hóa giải dưới đây:

1. Sử dụng cây xanh phong thủy

Cây xanh phong thủy luôn là một trong những lựa chọn yêu thích của nhiều người, không chỉ đáp ứng yêu cầu về phong thủy, mà còn có thể mang đến không gian sống trong lành, cũng như thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân căn hộ. Một chậu cây xanh ngăn cách giữa cầu thang và cửa phòng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho anh Nam.

 

Lưu ý, nên chọn loại cây xanh có tán dài và rộng, độ che phủ tốt, từ đó có thể ngăn cách sự xung đột giữa nguồn dương khí trong phòng ngủ và âm khí của cầu thang. Nên chọn những loại cây có chiều cao trung bình nửa mét trở lên. Ngoài việc đặt cây xanh phong thủy ở dưới chân cầu thang, anh Nam có thể đặt thêm những chậu cây dọc theo cầu thang để giảm bớt nguồn âm khí (nếu có). Những giống cây xanh phù hợp đặt ở chân cầu thang như cây đại phú gia, cây thiết mộc lan, cây bạch mã hoàng tử,...

hóa giải cầu thang đối diện cửa phòng

Cây xanh phong thủy thường được sử dụng để hóa giải những vị thế xấu

Đối với cây xanh dọc cầu thang, nên chọn những giống cây nhỏ, mềm mượt, từ đó giúp cho nguồn khí dọc cầu thang lưu chuyển dễ dàng hơn. Một số loại cây phù hợp đặt dọc theo cầu thang như cây vạn niên thanh, cây cỏ nhật, cây kim ngân,...

2. Thay đổi vị trí cầu thang

Bởi vì cầu thang được chia thành 2 phần chính là động khẩu và lai mạch, trong đó động khẩu có yếu tố quyết định đến hướng của cầu thang, vậy nên anh chỉ cần thay đổi động khẩu của cầu thang và được.

 

Động khẩu là 3 bậc đầu tiên của cầu thang tiếp giáp với mặt đất, việc thay đổi hướng của động khẩu thật ra không quá khó khăn, anh chỉ cần linh hoạt “bẻ” một chút để hướng động khẩu ra phía khác thay vì đâm thẳng vào cửa phòng ngủ là được.

 

Bài viết cùng chủ đề: Thiết kế cầu thang kết hợp với giếng trời khẳng định đẳng cấp chủ nhân ngôi nhà

3. Sử dụng bình phong hoặc rèm

Việc thiết kế rèm cầu thang hoặc đặt một bình phong nhỏ ngăn cách cầu thang và cửa phòng ngủ sẽ giúp cho 2 nguồn khí không bị xung đột lẫn nhau, từ đó có thể bảo toàn nguồn vượng khí trong ngôi nhà một cách tốt nhất. Tuy nhiên, phương pháp này không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

 

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng anh Nam đã hiểu hơn về việc cửa phòng đối diện cầu thang cũng như phương pháp hóa giải sao cho mang lại may mắn cho chính bản thân mình một cách tối đa.

 

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu