Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Nhà ở gần nghĩa trang có sao không? Phong thủy nhà gần nghĩa trang?

  21/01/2019 - 03:39

Thông thường, những ngôi nhà ở gần nghĩa trang thường bị “hắt hủi” bởi vì quan niệm của người xưa, cho rằng đem lại những điều không may mắn cho cả gia đình.

Tuy nhiên, khi tình trạng “đất chật người đông” xảy ra, nhà ở gần nghĩa trang cũng dần trở nên phổ biến hơn. Vậy, nhà ở gần nghĩa trang có sao không? Hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu nhé.

Nhà đối diện nghĩa trang - “chuyện thường ngày ở huyện”

Trong khoảng gần chục năm về trước, việc mua nhà gần nghĩa trang được đánh giá là việc làm “hám rẻ”, vì cái lợi trước mắt mà không để tâm đến sức khỏe, cũng như cuộc sống tâm linh của toàn gia đình.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,...khi mà nhu cầu nhà ở càng ngày càng tăng cao, diện tích nhà đất có thể sử dụng càng ngày càng giảm, những ngôi nhà gần nghĩa trang cũng dần được trưng dụng, từ đó có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Điển hình nhất có thể kể đến tình trạng mua nhà ở Hà Nội.

Như ở khu vực quận Cầu Giấy, khu dân cư tổ 36, phường Quan Hoa, việc “sống chung với mồ mả” cũng trở nên vô cùng quen thuộc. Việc trước nhà có ngôi mộ, nhà đối diện nghĩa trang, thậm chí xây nhà trên đất có mộ không còn quá xa lạ với người dân ở nơi đây.

Nhà đối diện nghĩa trang

Nhà đối diện nghĩa trang

Ở khu vực này, hầu như không hề có ranh giới giữa người dương và cõi âm. Trước nhà có ngôi mộ, mộ ở ngay bên cạnh, mộ sát với móng nhà,...người dân tại đây vẫn sinh hoạt bình thường ngay bên cạnh những ngôi mộ nghi ngút khói. Những đứa trẻ sống tại đây hầu như không thể tìm được không gian sống trong lành để phát triển.

Anh Vũ Mạnh Tuấn (32 tuổi), là một người dân sống gần đây chia sẻ: “Hồi đầu tôi mới chuyển đến đây cũng thấy sợ lắm, nhưng mà ở riết lâu cũng thành quen. Hai vợ chồng tôi thì không sao, chỉ lo cho mấy đứa nhỏ, cứ đêm đến là quấn chặt lấy mẹ về sợ.”

Ban đầu, nghĩa trang Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) là nghĩa trang có khoảng cách an toàn và nằm cách xa khu dân cư. Tuy nhiên, càng về sau, nhu cầu phát triển của đô thị càng tăng, khu dân cư dần dần tiếp cận gần hơn với khu nghĩa trang. Tính đến thời điểm hiện tại, nghĩa trang Văn Điển gần như đã bị bao vây trong lòng khu đô thị và tác động trực tiếp đến cuộc sống của người dân xung quanh.

Ông Nguyễn Văn Long, một người dân sở hữu ngôi nhà gần nghĩa trang Văn Điển cho biết: “Hơn chục năm về trước, ở đây toàn là đất hoang thôi. Nhưng dạo này nhiều nhà cao tầng mọc lên quá, nghĩa trang càng ngày càng nằm gần hơn rồi.”

Nhà gần nghĩa trang có sao không?

Nghĩa trang Văn Điển càng ngày càng gần khu dân cư

Tương tự, rất nhiều nghĩa trang trên địa bàn thành phố Hà Nội như nghĩa trang Ngọc Hồi, Linh Đàm, Sài Đồng,...đã hết chỗ và đóng cửa. Chưa tính tới những bãi tha ma, nghĩa trang tự phát diện tích có thể lên tới vài chục héc-ta,...luôn trong tình trạng “lọt thỏm” trong khu dân cư.

Nhà gần nghĩa trang có sao không?

Chỉ cần gõ từ “Nhà gần nghĩa trang” lên Google, bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả khác nhau. Trong đó, không khó để bạn tìm thấy rất nhiều bài viết mang tính chất công kích, phê phán những ngôi nhà đối diện nghĩa trang hoặc nhà gần mộ, đặc biệt là những tòa chung cư gần với nghĩa trang.

Tuy nhiên, tính xác thực trong các bài viết mang tính chất công kích không hề có, gây hoang mang tột độ cho người đọc. Đa phần các bài viết công kích nhắm đến những dự án gần nghĩa trang (nhất là các dự án chung cư) với mong muốn hạ bệ, cạnh tranh xấu với các dự án bất động sản đó. Hàng trăm lý do tiêu cực được đưa ra như: nguồn nước ô nhiễm, bị người âm quấy phá, ...làm nhiều người lo lắng.

Vậy sự thật thì sao?

Xét về khía cạnh khoa học, việc xây nhà gần nghĩa trang không có sự tác động quá lớn đối với sức khỏe của gia đình. Nhiều người lo lắng rằng nguồn nước gần nghĩa trang bị ô nhiễm, nhưng hiện tại hệ thống ống nước đều được xây dựng, thiết kế liên thông với nhau nhờ nhà máy nước sông Đà chứ ít ai dùng nước giếng như ngày xưa. Vì vậy, việc cho rằng sống gần nghĩa trang khiến nguồn nước bị ô nhiễm là hoàn toàn sai lầm.

Chưa kể, hiện nay các khu vực nghĩa trang đã được xây dựng, quy hoạch vô cùng bài bản theo mô hình khép kín, bảo đảm không gây ra bất cứ tác động gì đến với cuộc sống của người dân xung quanh.

Nhà gần mộ

Nhà gần nghĩa trang có ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ không?

Như vậy, xét về yếu tố khoa học, nhà gần nghĩa trang không phải là vấn đề, không thể khiến cho sức khỏe của người dân giảm sút được.

Vậy, còn yếu tố phong thủy thì sao?

Phong thủy nhà ở gần mộ như thế nào?

Mặc dù về yếu tố khoa học, nhà ở gần mộ không gây ra nhiều sự ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của người dân, nhưng xét về yếu tố phong thủy, nhà ở gần mộ không phải là sự lựa chọn phù hợp vì những lý do dưới đây:

1. Ngôi nhà không sáng sủa. Mặc dù vì lý do tâm lý hay thẩm mỹ, một đặc điểm chung của những ngôi nhà gần mộ là cửa sổ và các khoảng không hứng sáng không nhiều, nhất là những ngôi nhà có mộ bao quanh. Việc này khiến cho ngôi nhà không nhận được đủ ánh sáng cần thiết, từ đó khiến cho không gian sống bị u tối, ảm đạm.

phong thủy nhà ở gần mộ

Nhà gần mộ khiến cho ngôi nhà không nhận được đủ ánh sáng cần thiết

Mà phong thủy học truyền thống quan niệm rằng, ngôi nhà có dương trạch nếu được xây dựng trên “phong thủy bảo đại” sẽ mang lại sự “quang minh”, mang lại điềm phúc, may mắn cũng như hạnh phúc cho chủ nhà. Nhưng nếu như ngôi nhà của bạn gần với âm trạch (nhà đối diện với nghĩa trang, xây cạnh nghĩa địa, nhà gần bệnh viện...) sẽ sản sinh ra nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

2. Phạm phải tà khí từ âm phủ (âm tà sát)

Nếu như bạn sở hữu ngôi nhà ở gần nghĩa địa, đối diện mồ mả hoặc xây nhà trên đất có mộ, gia đình bạn rất có thể bị một loại sát khí quấn lấy (tên gọi âm tà sát). Âm tà sát thường xuất hiện tại những ngôi nhà gần nghĩa địa, lò mổ,...Âm tà sát khiến cho gia chủ thường mắc bệnh tật, gặp phải các chuyện bất trắc, không may mắn, thậm chí còn ảnh hưởng đến quan hệ của gia chủ và các thành viên trong gia đình và bạn bè, đồng nghiệp.

Âm tà sát là một trong những loại âm khí nguy hiểm nhất mà bạn phải tránh xa khi xây nhà gần nghĩa địa để có thể mang lại cuộc sống chất lượng tốt nhất cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

3. Phạm phải sát khí cô hồn - cô khắc sát

Trong trường hợp bạn xây nhà đối diện với nghĩa trang, trước nhà có ngôi mộ thì có khả năng ngôi nhà phạm phải cô khắc sát - sát khí của cô hồn. Thậm chí một số ngôi nhà xây dựng gần chùa cũng gặp phải cô khắc sát và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của cả gia đình.

Xem thêm: Nhà gần chùa phong thủy có tốt không? Hóa giải nhà ở gần đền chùa?

mua nhà gần nghĩa trang

Không chỉ nhà gần mộ, những ngôi nhà gần chùa cũng có khả năng phạm phải cô khắc sát

Nguyên do là khi bạn xây nhà đối diện với nghĩa trang hoặc chùa chiền, đây là nơi thu hút rất nhiều âm hồn các đảng, xung quanh dễ sinh ra sát khí của cô hồn, khiến cuộc sống của cả gia đình bị xuống dốc, thường bị tiểu nhân quấy phá, không được quý nhân phù trợ.

4. Phạm phải âm độc sát

Âm độc sát là âm khí được tạo thành do ngôi nhà đối diện với những nơi công cộng, không được dọn dẹp thường xuyên, hoặc nhà phía sau có mộ. Âm độc sát chỉ ảnh hưởng đến những ngôi nhà ở tầng 6 trở xuống, vì thế trong trường hợp bạn sở hữu một căn hộ chung cư gần nghĩa địa và tầng 6 trở lên, bạn không phải lo lắng đến âm khí này.

Âm độc sát tác động trực tiếp đến con đường tài vận, may mắn của gia chủ. Những ngôi nhà ở càng gần với nghĩa trang thì khả năng bị âm độc sát “chiếu tướng” càng cao.

Hóa giải nhà gần mộ, đối diện nghĩa trang

Để có thể mang lại cuộc sống chất lượng tốt nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, sau khi tìm hiểu về phong thủy nhà gần mộ, hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu những cách hóa giải sao cho bảo đảm cuộc sống chất lượng tốt nhất nhé:

Nhà bị âm tà sát chiếu thằng vào nhà: nếu gia chủ xây nhà trên đất có mộ, gặp phải âm tà sát là sát khí cực kỳ xấu, bạn nên đặt 2 con rồng phong thủy hướng về nơi có sát khí, đồng thời đặt một đôi tỳ hưu hoặc kỳ lân khu vực chịu sát khí. Rồng là vật phong thủy có dương khí cực kỳ cao, góp phần tiêu trừ được phần nào âm tà sát. Trong khi đó, tỳ hưu và kỳ lân có chức năng trấn trạch, bảo vệ ngôi nhà của bạn không chịu tác động bởi nguồn khí âm này.

hóa giải nhà gần mộ bằng rồng phong thủy

Rồng phong thủy giúp gia chủ ngăn cản sát khí

Trong trường hợp ngôi nhà phải chịu quá nhiều âm khí từ nghĩa địa, gia chủ có thể đặt thêm một thanh kiếm hoặc đồng tiền cổ ở vị trí cung Ngũ Quỷ để diệt trừ nguồn âm khí quấy phá. Xem thêm: Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ?

Ngôi nhà bị sát khí cô hồn vây quanh: thường thì những ngôi nhà xây dựng đối diện nghĩa trang sẽ gặp phải tình trạng này. Để hóa giải, bạn có thể lắp đèn chuyển động hình đài sen, thường sen thắp hương hoặc đặt một đôi rồng phong thủy hướng về phía cửa sổ để hóa giải cô khắc sát.

Ngôi nhà bị âm độc sát “chiếu tướng”: một xâu tiền bạch ngọc lục đế sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Với ý nghĩa là 6 đồng tiền cổ của 6 vị Hoàng đế cường đại nhất triều đại nhà Thanh (Khang Hy, Càn Long, Ung CHính, Thuận Trị, Gia Khánh, Đạo Quang). Bạch ngọc lục đế sở hữu nguồn cường khí rất mạnh, có thể hóa giải các nguồn sát khí một cách triệt để nhất, từ đó bảo đảm con đường tài lộc, vận may của gia chủ luôn được hanh thông.

Ngoài ra, sử dụng hồ lô phong thủy cũng được nhiều người áp dụng. Hồ lô phong thủy không chỉ làm chuyển hướng nguồn âm độc sát mà còn giữ lại tài khí, tiền bạc của gia chủ mà không bị chảy ra ngoài.

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng bạn có thể trả lời câu hỏi “Nhà gần nghĩa trang có sao không?” cũng như nắm được sự ảnh hưởng của yếu tố phong thủy đối với những ngôi nhà gần mộ và cách hóa giải.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu