Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Treo gương ở cầu thang và những điều bạn chưa biết

  10/12/2018 - 04:46

Theo quan niệm của phong thủy học, cầu thang được xem là “vật dẫn” giúp nguồn khí trong ngôi nhà được lưu thông một cách tốt nhất. Để có thể giúp “vật dẫn” phát huy công dụng một cách tối đa, nhiều người đã sử dụng các vật phẩm phong thủy bổ trợ như cây xanh, bình phong, bát quái đồ,...

Vậy còn treo gương ở cầu thang thì sao? Việc này có ảnh hưởng gì đến phong thủy của toàn bộ căn nhà không? Hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu nhé.

Có nên treo gương ở cầu thang không?

Trước khi tìm được câu trả lời chính xác cho việc có nên đặt gương ở cầu thang không không, cùng đánh giá tầm quan trọng của gương trong phong thủy cũng như cách sử dụng nhé.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương - bậc thầy phong thủy của Việt Nam, gương là vật phản chiếu nên có tính chất phản xạ năng lượng rất cao. Kể cả là tốt hoặc xấu đều bị gương “phản xạ” lại một cách rất nhiệt tình. Chính vì thế, gương có thể xem là một trong những vật phẩm phong thủy như một con dao hai lưỡi, có thể đem đến cho gia chủ vượng khí gấp đôi, cũng có thể nhân hai âm khí trong căn nhà.

Có nên treo gương ở cầu thang không?

Có nên treo gương ở cầu thang không?

Thông thường, gương được treo ở những khu vực như lối vào chính, hành lang với mục đích vừa tạo cảm giác rộng rãi, sáng sủa cho ngôi nhà, vừa giúp nhân đôi nguồn vượng khí, từ đó có thể mang lại cuộc sống thịnh vượng hơn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

 

Còn đối với cầu thang, gia chủ hoàn toàn có thể treo gương ở cầu thang. Tuy nhiên, không phải vị trí nào ở cầu thang cũng có thể đặt gương được. Nếu đặt sai, gương treo cầu thang có thể khiến cho âm khí trong căn nhà phát triển hơn, gây khó khăn trong cuộc sống của gia chủ.

 

Đừng bỏ qua: Cửa phòng đối diện cầu thang - tác hại và cách hóa giải

Nên treo gương ở vị trí nào của cầu thang?

Trong trường hợp cầu thang trong ngôi nhà của bạn được xây dựng tại những vị trí góc khuất và thiếu ánh sáng, việc đặt gương ở cầu thang có thể sử dụng như một biện pháp giúp đẩy khí từ tầng dưới lên các tầng phía trên thông qua cầu thang làm “đường dẫn”.

Có nên treo gương ở chiếu nghỉ cầu thang?

Thường thì vị trí treo gương ở cầu thang được nhiều người lựa chọn nhất là ở vị trí chiếu nghỉ. Thông thường, gương chỉ đặt ở khu vực một nửa chiếu nghỉ, tương đương với vị trí bằng một vế của thang. Ngoài ra, vị trí gương trên cầu thang phải là điểm khởi đầu của vế thang thì gương mới có thể phát huy tác dụng một cách tối đa. Nếu gia chủ đặt đặt gương ở điểm kết thúc thì sẽ gây ra hiện tượng phản tác dụng, đẩy khí ngược trở lại, khiến cho nguồn khí trong ngôi nhà bị kém hơn trước.

 

Bài viết liên quan: Phong thủy gầm cầu thang và những điều bạn chưa biết

Có nên đặt gương ở chân cầu thang không?

Tuy có một số người cho rằng việc đặt gương ở chân cầu thang sẽ giúp nguồn khí trong căn nhà được nhân đôi, tuy nhiên xét theo phong thủy học, chân cầu thang là bộ phận quan trọng nhất của cầu thang (động khẩu), có vai trò quyết định trong việc xác định hướng cầu thang theo phong thủy, và cũng là nơi đầu tiên “dẫn” nguồn khí trong căn nhà được lưu thông.

Nên treo gương ở vị trí nào của cầu thang?

Cần xác định vị trí phù hợp để treo gương ở cầu thang

Chính vì thế, việc đặt gương ở chân cầu thang sẽ khiến cho nguồn khí đang lưu thông bị “cắt đứt” ngay phía chân hoặc đầu, nghĩa là tác động trực tiếp đến lòng tự trọng của gia chủ. Vì vậy, không nên đặt gương ở vị trí chân cầu thang.

 

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu phong thủy cửa sổ cầu thang chi tiết và chính xác nhất?

 

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng gia chủ xác định được vị trí đặt gương ở cầu thang phù hợp, từ đó có thể mang lại không gian sống thoáng đãng, sáng sủa và vượng khí cho chính bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu