Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Nhà ở gần bệnh viện có sao không? Phong thủy nhà ở gần bệnh viện?

  22/01/2019 - 04:08

Hiện nay, không ít các nhà đầu tư, môi giới nhà đất giới thiệu ngôi nhà gần bệnh viện với hàng loạt tiện ích đi kèm nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nhà ở gần bệnh viện có sao không luôn là một trong những vấn đề khiến cho nhiều người “đau đầu”.

“Chín người mười ý”, việc xây nhà gần bệnh viện hiện đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Vậy, trong bài viết này, hãy cùng Nhadatinfo tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy cũng như các nhà nghiên cứu để có thể tìm được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Phong thủy nhà ở gần bệnh viện

Để có thể xác định được việc “Nhà ở gần bệnh viện có sao không?”, cùng phân tích dựa trên những thuận lợi cũng như khó khăn khi sở hữu một ngôi nhà như thế này nhé.

1. Yếu tố khoa học

Chưa kể đến yếu tố phong thủy, chỉ cần xét đến vấn đề khoa học, môi trường sống, việc sở hữu một ngôi nhà gần bệnh viện không hề được đánh giá cao. Nguyên do khá dễ hiểu đúng không nào?

Phong thủy nhà ở gần bệnh viện

Nhà ở gần bệnh viện có sao không?

Nhắc tới bệnh viện, dù có là bệnh viện cao cấp như bệnh viện quốc tế, hay đơn giản như trạm y tế của phường, thì đều có điểm chung là nơi tập trung của bệnh nhân. Nhắc tới bệnh viện, chúng ta sẽ lập tức liên tưởng tới mùi thuốc sát trùng đặc trưng, những viên thuốc đủ màu, dịch bệnh, sự đau khổ, mổ xẻ, chết chóc,...Chưa kể, hẳn mọi người không quá xa lạ với việc một người nhiễm bệnh, vi rút hô hấp thải vào môi trường có khả năng gây ảnh hưởng tới người bên cạnh cũng như môi trường sống xung quanh bệnh viện.

Ngoài ra, rác thải bệnh viện cũng là một trong những vấn đề khiến chúng ta nhức nhối. Rất nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân vô tư thải ra môi trường những chất độc nguy hiểm (thuốc, kim tiêm,...) vì tình trạng quá tải trong việc xử lý rác thải y tế. Chính vì vậy, việc bạn xây một ngôi nhà gần bệnh viện, đặc biệt là những bệnh viện vừa và nhỏ, phòng khám tư nhân nơi mà việc xử lý rác thải y tế còn chưa được đề cao, việc không gian, môi trường sống của bạn có khả năng bị ô nhiễm rất cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

2. Yếu tố phong thủy

Trong phong thủy học, việc xây nhà gần bệnh viện không hề được đánh giá cao, thậm chí một số chuyên gia phong thủy còn cho rằng nhà gần với bệnh viện là phạm phải thế xấu trong phong thủy.

 

Nguyên do là vì bệnh viện là nơi tập trung của nhiều người bị ốm đau bệnh tật, đồng thời còn là nơi trú ngụ của rất nhiều bệnh dịch xấu xa như lao phổi, ung thư,...Chưa kể mỗi ngày trên bàn mổ của bệnh viện có bao nhiêu người ra đi, qua đời. Không khó để nhận ra, nguồn âm khí từ bệnh viện vô cùng lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của những người dân xung quanh.

hóa giải nhà gần bệnh viện

Nhà gần bệnh viện ảnh hưởng gì đến yếu tố phong thủy?

Hiện nay, có rất nhiều người tự xưng là chuyên gia bất động sản, giới thiệu rất nhiều dự án chung cư, khu đô thị, nhà riêng,...với ưu thế vượt trội: gần với các dịch vụ tiện ích cộng đồng như trường học, bệnh viện,...Mặc dù được miêu tả với quan điểm “một bước chân, ngàn tiện ích”, nhưng một ngôi nhà gần bệnh viện có thể “mất nhiều hơn được”, tiết kiệm khoảng thời gian di chuyển giữa bệnh viện và tổ ấm của mình, nhưng cũng phần nào rút ngắn khoảng cách với những nguồn âm khí, sát khi bao bọc xung quanh bệnh viện.

Hóa giải nhà ở gần bệnh viện

Trong trường hợp bạn đang sở hữu một ngôi nhà gần bệnh viện, hoặc xây nhà trên đất của bệnh viện, bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng yếu tố Hỏa để ngăn cản các nguồn âm khí xung quanh ngôi nhà.

Bạn nên thường xuyên thắp hương trong ngôi nhà của mình. Nguồn năng lượng hỏa từ hương khói tỏa ra hoàn toàn có thể ngăn cản, thậm chí hóa giải được sát khí xung quanh ngôi nhà.

Theo quan niệm của phái phong thủy Huyền Không, bạn nên làm sạch ngôi nhà gần bệnh viện của mình bằng hương khói vào ngày thứ sáu ngay sau thời điểm mặt trời lặn. Bạn có thể đốt hương và để trên lò than, sau đó mang lò than còn đỏ lửa đi vòng quanh nhà theo chiều kim đồng hồ để loại bỏ luồng khí gây bệnh tật này.

Lưu ý nên cầm 3 cây nến đỏ đang cháy đi qua đi lại trước cửa 3 lần. Giơ nến qua khỏi đầu rồi hạ xuống đất 3 lần.

Ngoài ra, trong thiết kế nhà ở, bạn nên sơn vách tường đối diện với bệnh viện bằng những tông màu sáng và ấm, có ngũ hành thuộc mệnh hỏa như đỏ, cam, hồng, tím,...hoặc gắn thêm nhiều đèn ở mặt tường để giảm âm khí khu vực xung quanh một cách tối đa.

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng bạn hiểu rõ hơn vấn đề nhà ở gần bệnh viện có sao không và có phương án xử lý sao cho phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Những bài viết cùng chủ đề: Phía sau nhà có sông: Ảnh hưởng phong thủy và những điều bạn chưa biết?

 

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu