Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Phong thủy nền nhà và những điều bạn chưa biết

  24/01/2019 - 05:00

Trong phong thủy nhà ở, nền nhà là một trong những yếu tố thường bị “bỏ qua”. Tuy nhiên, nền nhà vẫn có vai trò quan trọng tác động gián tiếp tới cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Trong bài viết này, hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu về phong thủy nền nhà và cách thiết kế, xây dựng nền nhà sao cho mang lại vượng khí cũng như các thành viên trong gia đình một cách trọn vẹn nhất nhé.

Nền nhà sau cao hơn nhà trước?

Trong phong thủy nhà ở, nguồn vượng khí từ bên ngoài vào căn nhà thông qua cửa chính của ngôi nhà. Vì thế, địa thế nền nhà sau cao hơn nhà trước được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất cao.

Nguyên do là dựa vào hướng đi của nguồn vượng khí trong nhà. Ngôi nhà của bạn sẽ hấp thu nguồn vượng khí từ cửa trước, giúp nguồn dương khí tràn ngập mọi ngõ ngách trong căn hộ. Việc xây dựng với nền nhà trước thấp sẽ giúp cho nguồn vượng khí dễ dàng vào nhà. Trong khi đó, thiết kế nền nhà sau cao hơn nhà trước sẽ giúp nguồn dương khí được giữ lại trong căn nhà, không bị thất thoát ra bên ngoài.

Nền nhà sau cao hơn nhà trước?

Nền nhà sau cao hơn nhà trước?

Đồng thời, trong phong thủy học, phía trước đại diện cho nguồn dương khí, sự sống của ngôi nhà, trong khi sau nhà tượng trưng cho khí âm, sát khí và sự không may mắn. Nền nhà sau cao hơn nhà trước còn giúp cho nguồn âm khí, sát khí bị giữ lại bên ngoài, ngăn cản và hóa giải sát khí.

Xem thêm bài viết: Phong thủy phía sau nhà mang lại vượng khí cho cả gia đình

Thế nhà trước cao sau thấp?

Trong khi kiến trúc nền nhà sau cao hơn nhà trước được đánh giá là địa thế tốt, giúp nguồn vượng khí dễ dàng lưu thông trong căn nhà và mang lại điềm may cho gia chủ, các thành viên trong gia đình, thì thế nhà trước cao sau thấp lại hoàn toàn ngược lại. Thế nhà trước cao sau thấp bị đánh giá là đại kỵ trong phong thủy, bởi vì thiết kế như vậy không chỉ khiến cho dương khí không thể nào vào trong nhà, ngược lại còn khiến cho nguồn khí trong nhà không giữ được, gia chủ bị thất thoát, tiêu hao gia sản, tài lộc, thậm chí còn dẫn âm khí vào trong nhà, khiến cuộc sống của cả gia đình gặp nhiều khó khăn.

Thế nhà trước cao sau thấp?

 

Là thế nhà đại kỵ trong phong thủy, thế nên nếu như ngôi nhà của bạn không may “sở hữu” kiến trúc như vậy, cùng xem cách hóa giải thế nhà trước cao sau thấp để bảo đảm nguồn vượng khí trong căn nhà.

Cách hóa giải thế nhà trước cao sau thấp

1. Chỉnh sửa cao độ nền nhà theo phong thủy:

Đây được đánh giá là phương pháp tốn thời gian, công sức và tiền bạc nhất, nhưng cũng được đánh giá là phương pháp an toàn, bảo đảm nhất cho cả gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, cao độ nền nhà phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn không có con số cụ thể, chỉ cần đảm bảo được các yếu tố dưới đây:

Cao hơn mặt đường: nền nhà trước của bạn có thể xây thấp để dễ dàng đón nhận nguồn vượng khí vào nhà, nhưng cần phải xây dựng sao cho cao hơn mặt đường. Nếu như xây dựng nhà thấp hơn mặt đường, vào những ngày thời tiết xấu như trời mưa, bão,...tình trạng ngôi nhà của bạn bị ngập rất dễ xảy ra, gây ra sự bất tiện không hề nhỏ trong cuộc sống của gia chủ.

Cách hóa giải thế nhà trước cao sau thấp

Để hóa giải thế nhà trước cao sau thấp, gia chủ có thể sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp

Đa phần chúng ta đều thiết kế phòng khách ở phía trước và phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh,...ở phía sau. Vì vậy, gia chủ nên xây dựng nền nhà bếp, nhà vệ sinh,...thấp hơn so với nền phòng khách. Việc này bảo đảm nguồn vượng khí bên ngoài dễ dàng đi vào và không bị thất thoát ra bên ngoài.

2. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Trong trường hợp gia chủ không thể sửa nhà, việc kết hợp một số vật phẩm phong thủy sẽ giúp hóa giải được phần nào địa thế xấu của ngôi nhà”.

  • Bạn có thể sử dụng gương bát quái phong thủy lõm ở phía trước hoặc những vị trí đẹp trong ngôi nhà (cửa sổ cầu thang hướng ra núi Văn Xương,...) để thu hút thêm nguồn vượng khí bên trong (Xem thêm về Gương bát quái).

  • Sử dụng gương bát quái lồi ở những vị trí có địa thế xấu (cầu thang đâm thẳng ra cửa chính, ngôi nhà bị vật nhọn đâm vào,...) hoặc sau nhà để ngăn cản và hóa giải sát khi xung quanh ngôi nhà của bạn.

  • Sử dụng cây xanh phong thủy: không chỉ là một trong những vật phẩm phong thủy trong nhà được nhiều gia chủ ưa chuộng, cây xanh phong thủy còn có vai trò rất tốt trong việc thu hút dương khí vào nhà cũng như ngăn cản âm khí xung quanh. Tùy thuộc vào mục đích khác nhau mà gia chủ lựa chọn loại cây xanh khác nhau cũng như xác định vị trí đặt cây sao cho phù hợp nhất.

hóa giải thế nhà trước cao sau thấp bằng cây xanh

Có thể hóa giải thế nhà trước cao sau thấp bằng cây xanh

Tuy nhiên, phương pháp sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải thế nhà trước cao sau thấp không thật sự hiệu quả, chỉ giúp gia đình có thể “cầm cự” trong thời gian ngắn chứ không thể giải quyết được vấn đề một cách triệt để. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên thay đổi cao độ nền nhà theo phong thủy, hạ nền nhà phía trước xuống, nâng nền nhà phía sau lên, đây mới là cách giải quyết tốt nhất.

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phong thủy nền nhà cũng như cách hóa giải thế nhà trước cao sau thấp để có thể mang lại nguồn vượng khí cao nhất cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Cung Tài Lộc nằm ở đâu? Cách xác định khu vực Tài Lộc trong nhà?

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu