Đăng nhập Đăng ký

Phong thủy

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi và những điều bạn chưa biết

  21/06/2019 - 03:55

Bạn sinh năm Quý Hợi và phân vân không biết nên chọn bức tranh phong thủy phù hợp cho ngôi nhà của mình? Cùng Nhadatinfo đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu nhé.

Thông tin tổng quan về gia chủ Quý Hợi

Trước khi có thể tìm tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi, việc tìm hiểu một số thông tin tổng quan về tuổi này sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn.

 

Quý Hợi là những người sinh năm 1983, có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Hải Thủy. trong từ điển Hán Việt, “đại” có nghĩa là lớn, “hải” có nghĩa là biển, còn “thủy” có nghĩa là nước. Như vậy, Đại Hải Thủy có nghĩa là nước biển lớn, hay chính là đại dương bao la, vô tận.

tuổi quý hợi hợp tranh gì

Tuổi quý hợi hợp tranh gì?

 

Với hình ảnh đại dương mênh mông, không lấy làm lạ khi gia chủ Quý Hợi nạp âm Đại Hải Thủy là những người thích làm việc với quy mô lớn, vĩ đại hoặc cao cả. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, Quý Hợi là những người rất chịu chi, đầu tư và có ý chí lớn, hơn người.

 

Là nguồn nước có sẵn trong tự nhiên, nên không lấy làm lạ khi Đại Hải Thủy là những người yêu thích sự tự do. Trong cuộc sống ngày thường, họ không hề ưa thích không thích không gian chật hẹp. Trong cuộc sống thường ngày cũng như trong công việc, họ thường yêu thích sự sáng tạo, đổi mới. Họ cũng là những người yêu thích việc di chuyển, xê dịch và những chuyến du lịch.

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi và những điều bạn chưa biết

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi và những điều bạn chưa biết (Ảnh minh họa)

 

Gia chủ Quý Hợi có can Quý thuộc hành Thủy, chi Hợi cũng thuộc hành Thủy, can chi tương hòa giúp cho cuộc sống của gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Hơn nữa, can chi và ngũ hành đều trùng nhau, càng gia tăng, củng cố thêm sức mạnh của gia chủ Quý Hợi.

 

Tuy nhiên, “vật cực tất phản”, bởi vì sở hữu quá nhiều yếu tố thuận lợi, nên đôi khi gia chủ Quý Hợi dễ bị sự tham lam, dục vọng làm mờ mắt. Có thể xét đến Tứ hóa của Quý Hợi như sau: hóa lộc tại sao Phá Quân, hóa quyền ở Cự môn, hóa khoa tại Thái âm, hóa kỵ tại Tham lang. Mặc dù Quý có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, nhưng lại là âm Thủy, chủ ý về dòng nước tĩnh và nhiệt độ thấp, nếu muốn phát triển thì cần phải có sự bứt phá, sáng tạo, phấn đấu, nếu không dễ dẫn đến việc bị đào hoa mờ mắt, bị công danh, dục vọng chi phối.

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi

 

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Nhưng đối với gia chủ Quý Hợi nạp âm Đại Hải Thủy, bản thân không thể bị khắc bởi mệnh Thổ, bởi vì ở ngoài biển không có nước, và vì Đại Hải Thủy quá bao la, rộng lớn, nên đất không thể nào khắc chế được. Thậm chí, sự xuất hiện của mệnh Thổ còn giúp cho bản thân gia chủ gặp nhiều may mắn, bổ sung thêm nguồn vượng khí cho chính mình.

 

Vì thế, khi chọn những bức tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi, bạn nên chọn những bức tranh có ngũ hành thuộc mệnh Kim (tương sinh) hoặc mệnh Thủy (tương hợp). Ngoài ra còn có thể kết hợp thêm một số yếu tố Thổ vào bức tranh nhé.

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp tranh gì?

Ngoài liên quan đến ngũ hành, những bức tranh động vật như ngựa, hổ, cáo,...cũng được nhiều người lựa chon trưng bày trong nhà với mong muốn mang lại tài lộc cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

 

Theo quan hệ của 12 con giáp, Quý Hợi có tam hợp là Mùi - Hợi - Mão và có tứ hành xung là Dần - Thân - Tỵ - Hợi. vì thế, khi chọn tranh treo phong thủy, gia chủ nên chọn những bức tranh động vật thuộc tam hợp như con dê, con mèo, con heo và tránh những bức tranh vẽ hình hổ, khỉ, rắn ra nhé.

 

tranh phong thủy quý hợi đẹp

(Ảnh minh họa)

 

Một số bức tranh phong thủy vẽ động vật mà gia chủ không nên lựa chọn để trưng bày trong nhà hoặc trong không gian làm việc của bản thân: tranh Ngũ Hổ Hàng Trống, tranh Hổ xuống đồng bằng, Hổ xuống núi, tranh Rồng cuộn Hổ ngồi,....

 

Một số bức tranh phong thủy tuổi Quý Hợi có thể mang đến may mắn, thành công và vượng khí tới cho bản thân gia chủ:

1. Tranh đông hồ Lợn ăn cây ráy

Lợn ăn cây ráy là một trong những bức tranh Đông Hồ vô cùng nổi tiếng, thu hút được sự quan tâm của nhiều người, kể cả thời xa xưa hay hiện tại. Bức tranh miêu tả hình ảnh con lợn trong tư thế ngang sở hữu thân hình đồ sộ, mũm mĩm chiếm phần lớn diện tích bức tranh. Chú lợn trong bức tranh có tư thế đuôi cong, tai vểnh, bốn chân hơi chụm lại với nhau để tạo thế ăn cây ráy. Bức tranh dân gian cũng phần nào thể hiện mong muốn của nông dân ngày xưa: mập mạp, béo tốt. Cũng như câu nói “Lợn đói một bữa bằng người đói nửa năm”, bức tranh Đông Hồ Lợn ăn cây ráy nói lên khát vọng, mong muốn về một cuộc sống ấm no, sung túc, đầy đủ cái ăn cái mặc của người dân Việt Nam ta trong những thời kỳ khó khăn.

tranh phong thủy quý hợi lợn ăn cây ráy

Tranh lợn ăn cây ráy

 

Ở thời hiện đại, cái ăn, cái mặc đã không còn là vấn đề nữa, vì vậy, bức tranh Lợn ăn cây ráy còn thể hiện cho mong muốn về một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc và thịnh vượng.

2. Bức tranh Thuận buồm xuôi gió

Thuận buồm xuôi gió là một trong những bức tranh phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất, không chỉ là bức tranh treo trong công ty, phòng khách, mà tranh Thuận buồm xuôi gió còn là một món quà, lời chúc dành cho những dịp quan trọng như Tân gia, mở công ty, mở doanh nghiệp,...

 

“Nghĩa trên mặt chữ”, bức tranh Thuận buồm xuôi gió với hình ảnh con thuyền đang giương cao cánh buồm, sẵn sàng đem đến tài lộc, vượng khí cho bản thân người sở hữu. Ngoài ra, bức tranh còn thể hiện khả năng của con người, với mong muốn chinh phục được thiên nhiên, chinh phục được những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi treo phòng khách

Tranh Thuận buồm xuôi gió

 

Được bắt nguồn từ hình ảnh những con thuyền ra khơi, đem về khoang thuyền đầy ắp cá tôm, hải sản, Thuận buồm xuôi gió không chỉ là lời chúc may mắn, thịnh vượng mà còn cầu mong mang lại bình an cho người sở hữu, như những người dân làng chài sau mỗi lần ra biển lại có thể bội thu trở về.

 

Tuy nhiên, lưu ý khi treo tranh Thuận buồm xuôi gió bạn nên treo đúng chiều và đúng hướng, nếu không sẽ khiến cho bản thân không những không nhận được vượng khí mà còn khiến cho cuộc sống thường ngày gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

 

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió trong phong thủy

3. Bức tranh Ngựa phi nước đại

Bức tranh miêu tả hình ảnh của 8 con ngựa đang chạy dọc theo bờ biển cũng được rất nhiều người lựa chọn để trưng bày hoặc làm quà tặng.

Tranh Ngựa phi nước đại

Tranh Ngựa phi nước đại

 

Mặc dù dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy khắc Hỏa, mà trong bức tranh, ngựa mệnh Hỏa lại “tung hoành” trên mặt biển, tựa như những khó khăn trong cuộc sống. Vì thế, ngoài mục đích mong muốn đem lại sự bình an, thịnh vượng, bức tranh Ngựa phi nước đại còn là lời cầu chúc người sở hữu có ý chí kiên cường, có thể vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn, từ đó có thể đem lại những lợi ích, thành công nhất định cho chính bản thân.

 

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Tranh phong thủy ngựa và những điều bạn chưa biết

 

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều bức tranh mà bạn có thể tham khảo trưng bày trong nhà như: tranh Đôi chim công, tranh Tùng hạc diên niên,...

 

Qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng người đọc có thể tìm cho mình một bức tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi, từ đó mang lại vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
Tin đã lưu